Danh mục
Mở ra hi vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn nhờ bài thuốc Y học Cổ truyền Nhờ những bài thuốc Y học cổ truyền đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tìm được niềm hạnh phúc to lớn khi được làm cha, làm mẹ sau bao tháng ngày mong đợi. Chè vằng và một số công dụng chữa bệnh thần kỳ Biếng ăn ở trẻ: Nguyên nhân và phương ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Mở ra hi vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn nhờ bài thuốc Y học Cổ truyền

Mở ra hi vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn nhờ bài thuốc Y học Cổ truyền

Nhờ những bài thuốc Y học cổ truyền đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tìm được niềm hạnh phúc to lớn khi được làm cha, làm mẹ sau bao tháng ngày mong đợi.

Hiếm muốn khiến nhiều gia đình tan vỡ

Hiếm muốn khiến nhiều gia đình tan vỡ

Hiếm muộn là tình trạng rất phổ biến hiện nay, do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, khiến cho không ít cặp vợ chồng phải đứng trước bờ vực của sự tan vỡ. Ngay nay, cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, việc điều trị hiếm muốn, vô sinh cũng đã trở lên dễ dàng hơn, tuy nhiên vẫn có rất nhiều cặp vợ chồng lựa chọn những bài thuốc Y học cổ truyền để điều trị tình trạng hiếm muộn của mình vì sự hiệu quả, an toàn của phương pháp này mang lại.

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng hiếm muộn?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng hiếm muộn của các cặp vợ chồng, có thể do môi trường sống và thức ăn, đồ uống chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe đường sinh sản…

Những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới:

  • Không có tinh trùng
  • Tinh trùng quá ít
  • Tinh trùng di động yếu
  • Tinh trùng bị dị dạng

Nguyên nhân gây hiếm muộn ở phụ nữ:

  • Tắc vòi trứng
  • Không rụng trứng hay rụng trứng không đều
  • Bệnh lạc nội mạc tử cung
  • Bệnh u xơ tử cung…

Bên cạnh đó, việc mắc các bệnh lý lây qua đường tình dục, sinh hoạt tình dục bừa bãi, quan hệ không an toàn, thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai, phá thai cũng là những nguyên nhân gây hiếm muộn, vô sinh ở các cặp vợ chồng.

Điều trị hiếm muốn bằng các bài thuốc Y học Cổ truyền

Việc điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp Đông y đã được các thầy thuốc Đông y áp dụng từ xưa, khi y học chưa phát triển. Theo Đông y, việc thụ thai gặp khó khăn là do những nguyên nhân như: hàn thấp làm huyết tắc nghẽn bào cung, do thận tinh suy tổn; do can uất khí trệ; do tỳ vị hư yếu khí huyết kém; do thận dương hư mắc chứng lãnh cảm tình dục; do can uất huyết nhiệt; do âm hư hỏa vượng; do khí uất đờm ngăn trở…Từ đó sẽ có những bài thuốc Đông y đặc trị hiếm muộn theo từng nguyên nhân như:

Hiếm muộn do thận âm suy hư (nam giới)

Chứng trạng: Xuất tinh sớm, liệt dương, lưng gối mềm yếu, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, ngũ tâm phiền nhiệt, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi đỏ, rêu mỏng, mạch tế sắc.
Bài thuốc để điều trị chứng này cần có vị thuốc gồm: Tri mẫu 12g, Hoàng bá 12g, Thục địa 15g, Sơn thù nhục 6g, Đan bì 12g, Trạch tả 12g, Sinh địa 12g, Tang thầm 15g, Nữ trinh tử 15g, Ngũ vị tử 6g, Vương bất lưu hành 12g. Tất cả đem đi sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang.

Hiếm muộn do hàn thấp huyết làm tắc nghẽn bào cung

Nếu bệnh nhân hiếm muộn do nguyên nhân này, sẽ có những biểu hiện như: Bụng dưới có những đám tích lạnh mà đau, khi gặp nóng thì dễ chịu. Kỳ kinh đến chậm, màu huyết đen tối, có hòn cục, da mặt sạm, chất lưỡi tối, có điểm ứ huyết.

Để điều trị hiệu quả thì bài thuốc cần phải có những vị thuốc Đông y bao gồm: Noãn cung định thống thang: quất hạch 16g, huyền hồ sách 12g, ô dược 12g, hồ lô ba 8g, hương phụ chế 16g, tiểu hồi hương 8g, khổ luyện tử 8g, lệ chi hạch 9g, ngũ linh chi 8g, tất cả các vị thuốc đem đi sắc lấy nước uống 2 đến 3 lần một ngày, uống trước khi ăn và mỗi ngày chỉ nên uống một thang, sẽ mang lại hiệu quả rất bất ngờ.

Bài thuốc y học cổ truyền trị hiếm muộn hiệu quả

Bài thuốc y học cổ truyền trị hiếm muộn hiệu quả

Hiếm muộn do thận tinh suy tổn khí huyết

Người bệnh sẽ có những triệu chứng điển hình như:  Lưng đùi đau tê mỏi, lượng kinh ra ít, có khi một hai ngày đã sạch kinh, huyết loãng màu nhạt, da mặt hơi vàng, hay choáng váng hoa mắt.

Bài thuốc gồm có những vịDục cung ẩm tử hà xa 30g, sơn thù nhục 10g, nhục thung dung 15g, hoàng tinh 15g, dâm dương hoắc 12g, ba kích 12g. Sắc uống 3 lần một ngày sau khi ăn, mỗi ngày uống một thang và uống ngay sau khi hết kinh 3 ngày bắt đầu uống cho đến kỳ kinh sau. Trong thời gian uống thuốc cần phải lưu ý không nên ăn các thức ăn sống, lạnh, không tắm nước lạnh để thuốc phát huy được hết công dụng.

Hiếm muộn do thận hư can uất khí trệ

Triệu chứng: Khi có kinh hai bầu vú căng trướng, bụng trướng đầy, kinh ra khi sớm, khi muộn không đúng kỳ, miệng đắng, tính tình nóng nảy, hay cáu giận.

Bài thuốc: Điều kinh chủng ngọc thang gồm thỏ ty tử 10g, dâm dương hoắc 15g, bạch thược 12g, phúc bồn tử 10g, ngưu tất 8g, hương phụ chế 12g, tử hà xa 12g, đương quy 10g, ích mẫu tử 12g, tiên mao 10g, xích thược 8g. Ngày uống một thang, sắc uống 3 lần trong ngày, uống sau khi ăn, khi thuốc còn ấm.

Hiếm muộn do khí uất đờm

Phụ nữ khi bị khí uất đờm thì kinh nguyệt ra đúng kỳ, cơ thể béo mập, luôn luôn khạc ra đờm, hoặc nôn ra nhiều đờm.

Bài thuốc: Sơn giáp bối kim tán: xuyên bối mẫu 15g, xuyên sơn giáp (sống) 15g, kê nội kim 15g. Tán bột mịn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 10 g với nước ấm. Sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng này.

Áp dụng những bài thuốc Y học cổ truyền mang lại hiệu quả rất tốt cho việc điều trị hiếm muộn. Tuy nhiên, trước khi áp dụng những bài thuốc này, các cặp đôi cần phải đi khám làm xét nghiệm tinh dịch đồ và thăm khám phụ khoa để các bác sĩ, thầy thuốc đánh giá chính xác tình trạng đang gặp phải, từ đó sẽ có phương hướng điều trị thích hợp hiệu quả nhất, tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị hiếm muốn để tránh tình trạng bệnh thêm nặng hơn.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

 

 

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...