Danh mục
Nên chọn học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền? Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học Cổ truyền mỗi ngành đều có điểm đặc thù và thuận lợi riêng. Vậy nên học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền? Học phí Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2018 là bao nhiêu? Y học Cổ truyền Việt Nam ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Nên chọn học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền?

Nên chọn học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền?

Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học Cổ truyền mỗi ngành đều có điểm đặc thù và thuận lợi riêng. Vậy nên học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền?

 Nên chọn học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền?

Nên chọn học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền? 

Một trong những ngành đào tạo trọng tâm của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học Cổ truyền. Mỗi ngành học đều có những điểm thuận lợi và khó khăn riêng trong quá trình học và làm. Vì thế nhiều bạn trẻ thường phân vân khi làm hồ sơ học.

Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học Cổ truyền có gì giống nhau?

Điểm giống nhau đầu tiên là mỗi người học một trong bất cứ ngành nào Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền đều là chữa bệnh cứu người. Sau khi tốt nghiệp, đi làm người học có thể làm việc tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh, Bệnh viện,… Bên cạnh đó, người học đều có thể học liên thông lên Bác sĩ Đa khoa hoặc Bác sĩ Y học Cổ truyền nếu như có nhu cầu.

Thời gian đào tạo Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học Cổ truyền

Tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo 2 ngành Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học Cổ truyền đều có thời gian học là như nhau. Thời gian học cụ thể như sau:

  • Thời gian học 3 năm: áp dụng với đối tượng tốt nghiệp THCS.
  • Thời gian học 2 năm 3 tháng: áp dụng cho đối tượng đã học hết THPT nhưng trượt tốt nghiệp.
  • Thời gian học 2 năm: Áp dụng đối tượng tốt nghiệp THPT.

Ngày nay, đời sống của người dân được tăng lên rất nhiều, nhu cầu khám chữa bệnh vì thế mà tăng cao. Nhưng hiện nay, nhân lực chất lượng không đủ đáp ứng được yêu cẩu người dân, các cơ sở Y tế khám chữa bệnh, phòng dịch bệnh luôn trong tình trạng thiếu nhân lực vì thế đây là cơ hội cho người học tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn dù học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền.

Điểm khác biệt giữa ngành học Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học Cổ truyền

Điểm khác biệt giữa ngành học Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học Cổ truyền

Điểm khác biệt giữa ngành học Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học Cổ truyền

Đối với ngành Y sĩ đa khoa: người học sẽ được gọi là Y sĩ đa khoa. Với chương trình đào tạo chuyên sâu về các môn học của Y học hiện đại như: giải phẫu, kí sinh trùng, dược lý, dinh dưỡng, vệ sinh phòng bệnh, kỹ thuật điều dưỡng,..sau đó phân ra các môn học chuyên sâu về bệnh nội khoa, bệnh ngoại khoa, sức khỏe trẻ em, sức khỏe sinh sản, y tế công cộng, phục hồi chức năng, bệnh chuyên khoa, .. Khi đi làm sẽ sử dụng các phương pháp Y học hiện đại vào khám chữa bệnh, sử dụng thuốc tân dược để điều trị bệnh.

Đối với ngành Y sĩ Y học Cổ truyền: người học sẽ được gọi là Y sĩ Y học Cổ truyền. Chương trình đào tạo được kết hợp với Y học hiện đại và Y học Cổ truyền. Người học sẽ học được học những kiến thức cơ bản của Y học hiện đại và học các kiến thức chuyên sâu về Y học Cổ truyền như: dược lâm sàng, dược học cổ truyền, chế biến dược liệu, bào chế thuốc đông dược, vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt bằng phương pháp Y học Cổ truyền. Người học Y sĩ Y học Cổ truyền bắt buộc phải có kiến thức cơ bản của Y sĩ đa khoa cộng với chuyên sâu ngành Y học Cổ truyền.

Qua bài viết trên có thể thấy, dù bạn lựa chọn học ngành Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền đi nữa thì đều hướng đến là chữa bệnh cứu người. Mỗi phương pháp chữa bệnh đều có những ưu nhược điểm nhất định không gì gọi là hoàn hảo, vì thế bạn yêu thích ngành nào thì hãy làm hồ sơ học ngay hôm nay để thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người của mình.

Mọi thông tin tuyển sinh Y dược bạn gửi về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Hà Nội Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn:  09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.