Danh mục
Nền Y học cổ truyền Việt Nam bạn biết và hiểu gì? Nền Y học cổ truyền Việt Nam phát triển từ thời dựng nước đến nay, dùng những bài thuốc Nam có nguồn gốc tự nhiên và thu hút được nhiều học sinh theo học.  Ngành Y học cổ truyền chưa bao giờ bị lãng quên bởi Y học hiện đại Vì sao theo học ngành ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Nền Y học cổ truyền Việt Nam bạn biết và hiểu gì?

Nền Y học cổ truyền Việt Nam bạn biết và hiểu gì?

Nền Y học cổ truyền Việt Nam phát triển từ thời dựng nước đến nay, dùng những bài thuốc Nam có nguồn gốc tự nhiên và thu hút được nhiều học sinh theo học. 

Nền Y học cổ truyền Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc

Đôi nét về nền Y học cổ truyền Việt Nam

Việt Nam đất nước “Rừng vàng biển bạc” nguồn nguyên liệu phong phú cùng với kinh nghiệm lâu đời của các lương y, Y sĩ Y học cổ truyền đã tạo nên một nền y học truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Thế kỷ 14, đại danh y Tuệ Tĩnh với chủ trương ” Nam dược trị Nam nhân “ đã tổng hợp y dược dân tộc cổ truyền trong bộ sách giá trị là bộ Nam dược thần hiệu chia làm 10 khoa.

Thế kỷ 18 đại danh y Lê Hữu Trác với tên hiệu là Hải Thượng Lãn Ông đã biên soạn tập sách thuốc “Y TÔNG TÂM LỈNH” gồm 28 tập, 66 quyển chắt lọc tinh hoa của y học dân tộc, được đánh giá là công trình y học xuất sắc nhất trong thời trung đại Việt Nam.

Ở nền Văn Minh Đại Việt đã có 155 vị danh y với 497 tập tuyển sách được viết bằng tiếng Hán và tiếng Nôm. Đến thế kỷ 20 các vị danh y Việt Nam cũng đã biên soạn trên 200 tập sách có giá trị về Đông y bằng tiếng Quốc ngữ.

Y học cổ truyền tại Việt Nam có vị thế như thế nào?

Song hành cùng nền Y học hiện đại thì hiện nay, các sở y tế, bệnh viện đã quan tâm và tăng cường chuyên viên chuyên trách theo dõi về y dược cổ truyền. Năm 215, bệnh viện được đầu tư xây dựng cải tạo và nâng cấp đã được đưa vào hoạt động đạt hiểu quả. Hệ thống khám chữa bệnh được phủ khắp cả nước với 62 bệnh viện công lập, đặc biệt chất lượng khám chữa bệnh được kết hợp giữa Y học cổ truyền với y học hiện đại đạt hiểu quả và thu hút được sự quan tâm của người dân.

Các trường Đại học, Cao đẳng cũng nâng cao chương trình đào tạo để đáp ứng được nguồn nhân lực ngành Y học cổ truyền cho hệ thống Y tế Việt Nam như: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Tp.HCM, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nền y học hiện đại đang dần phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó thì nền Y học cổ truyền cũng giữ vai trò quan trọng không kém. Với phương thức chữa bệnh bằng Đông y được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sự đặc trưng trong quy trình chữa bệnh, chữa từ trong ra ngoài, chữa tận gốc chứ không phải cấp tốc, không để lại biến chứng và rất an toàn. Tuy nhiên công dụng chữa trị không thấy rõ nhanh kết quả như Tây y nhưng về lâu dài sức khỏe cải tiến cách rõ rệt hơn.

Đào tạo Y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Địa chỉ đào tạo Y học cổ truyền uy tín tại TPHCM

Tại TPHCM có rất nhiều trường đào tạo ngành Y học cổ truyền trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, với môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại, học đi đôi với hành phòng thí nghiệm đầy đủ, tạo cho sinh viên theo học tại trường có một điều kiện tốt hơn trong quá trình ngồi trên giảng đường. Ngoài ra, còn có đội ngũ giáo viên với kinh nghiệm lâu năm, dạy với tấm lòng nhiệt khuyết yêu nghề sẽ giúp sinh viên mở mang kiến thức, hiểu được sâu hơn về Đông y lẫn Tây y để sau khi tốt nghiệp ra trường giúp các em sẽ tự tin hơn trong quá trình công tác và đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...