Danh mục
Những đối tượng đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hành nghề Đông Y Theo bộ Y tế vừa ban hành nêu rõ các đối tượng đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận lương Y; cấp lại giấy chứng nhận lương Y, hồ sơ và thủ tục cấp. Y học cổ truyền ngành học có tương lai rộng mở Những điều nhất định phải biết trước khi đến với ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Những đối tượng đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hành nghề Đông Y

Những đối tượng đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hành nghề Đông Y

Theo bộ Y tế vừa ban hành nêu rõ các đối tượng đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận lương Y; cấp lại giấy chứng nhận lương Y, hồ sơ và thủ tục cấp.

 Y học cổ truyền tinh hoa con người Việt

Y học cổ truyền tinh hoa con người Việt

Đối tượng được phép cấp giấy chứng nhận lương Y

Theo thông tư nghị quyết mà bộ Y tế vừa ban hành thì những đối tượng được cấp giấy chứng nhận là lương y bao gồm:

 • Đối tượng đã đạt chuẩn hòa lương Y có đủ các chứng chỉ học phần nhưng chưa được bộ Y tế kiểm tra sát hạch theo Thông tư số 13/1999/TT-BYT ngày 06 tháng 7 năm 1999 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện Pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân thuộc lĩnh vực hành nghề dược, Y cổ truyền trước ngày 30 tháng 6 năm 2004.
 • Đối tượng đã được Trung ương Hội Đông y Việt Nam cấp Giấy chứng nhận là lương y chuyên sâu trước ngày 30 tháng 6 năm 2004.
 • Đối tượng đã được Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam đào tạo bồi dưỡng và cấp Giấy chứng nhận đạt trình độ y sĩ cấp 2 trở lên (theo phân loại của Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam) trước ngày 30 tháng 6 năm 2004.
 • Đối tượng đã đươc sở Y tế của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp giấy chứng nhận đã đủ điều kiện hành nghề Y Dược học truyền, Y học cổ truyền với đầy đủ trang thiết bị y tế tư nhân có phạm vi hành nghề khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền theo quy định của Bộ Y tế hướng dẫn về hành nghề Y, Y học cổ truyền cũng như với trang thiết bị Y tế tư nhân nhưng không phải là bác sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền và chưa được cấp giấy chứng nhận là lương Y. Ngoài ra đối với đối tượng đã tham gia khám chữa bệnh bằng  Y học cổ truyền từ 30 năm trở lên sẽ được đặc cách

Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận lương Y

Theo thông tư quy định, hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận lương Y bao gồm:

 1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận là lương y theo mẫu quy định tại phụ lục số 01 ban hành kèm theo thông tư này.
 2. Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, nơi cư trú ( trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
 3. ảnh màu 2 chiếc cỡ 4 x 6 cm chụp dưới phông nền trắng ( trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
 4. 02 phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận.

Đối với mỗi đối tượng đã quy định tại Điều 1 thông tư này, ngoài những hồ sơ quy định trên các đối tượng phải bổ sung thêm một số giấy tờ theo quy định cụ thể tại Điều 9 của thông tư.

Đối tượng cấp giấy chứng nhận chuẩn lương y

Đối tượng cấp giấy chứng nhận chuẩn lương y

Hồ sơ – thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận lương Y

Theo thông tư hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận lương Y bao gồm:

 1. Đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận lương y theo đúng mẫu quy định tại phụ lục số  07 ban hành kèm theo thông tư này.
 2. ảnh màu 02 chiếc cỡ 4 x 6 cm chụp trên nền trắng ( trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ )
 3. 02 phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận.
 4. Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận lương Y như sau: Người đề nghị xin cấp lại giấy chứng nhận lương Y cần gửi 01 bộ hồ sơ về Bộ Y tế hoặc cục quản lý Y Dược cổ truyền hoặc sở Y tế tỉnh nơi đã cấp. Ngay sau khi nhận được hồ sơ, bộ phận tiếp nhận sẽ gửi hồ sơ cho người nộp hồ sơ phiếu tiếp nhận theo mẫu quy định tại phụ lục số 04 ban hành kèm theo thông tư này.

Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận là lương y như sau: Người đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận là lương y gửi 01 bộ hồ sơ về Bộ Y tế (Cục quản lý Y, Dược cổ truyền) hoặc Sở Y tế tỉnh nơi đã cấp. Sau khi nhận được hồ sơ, bộ phận tiếp nhận hồ sơ gửi cho người nộp hồ sơ Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo mẫu quy định tại Phụ lục số 04 ban hành kèm theo Thông tư này. Trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận lương Y hợp lệ ( nếu không hợp lệ phải có văn bằng yêu cầu bổ sung ), Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc giám đốc sở Y tế tỉnh sẽ cấp lại giấy chứng nhận lương Y, nếu không cấp lại sẽ có văn bẳn trả lời nêu rõ lý do không được cấp lại.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đào tạo hệ chính quy năm 2017

Với mông muốn trở thành một lương Y chữa bệnh cứu người cứu đối hãy liên hệ ngay với Trường Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền với chương trình đào tạo chuẩn bộ Y tế cũng như khả năng kỹ năng của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có tay nghề cao. Với cơ sở vật chất đầy đủ giúp học viên có thể thực hành cũng nâng cao tay nghề. Không những vậy trường còn đi đầu trong lĩnh vực đổi mới đào tạo ngành Y học cổ truyền với việc kết hợp Đông Tây Y vào chương trình giảng dạy cũng như khám chữa bệnh. Học viên theo học sẽ được học sinh kiến thức cơ bản về Tây Y rồi sau đó mới học về Đông Y chuyên sâu sẽ được tiếp cận với những bài thuốc Y học cổ truyền quý hay thực nghiệm những vị thuốc Đông Y gia truyền. Sau khi học xong học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy mang danh Y sĩ Y học cổ truyền. Học viên mang danh Y sĩ Y học cổ truyền có thể mở phòng khám cũng như xin cấp giấy chứng nhận lương Y.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tuyển sinh năm 2017

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn : Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.