Danh mục
Những tố chất cần thiết của người Y sĩ Y học cổ truyền Để có thể trở thành một người Y sĩ Y học cổ truyền có trình độ chuyên môn cũng như tay nghề giỏi cần phải hội tụ đầy đủ các tố chất cần thiết. Tương lai phát triển khi học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Yếu tố nào quyết định mức lương ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Những tố chất cần thiết của người Y sĩ Y học cổ truyền

Những tố chất cần thiết của người Y sĩ Y học cổ truyền

Để có thể trở thành một người Y sĩ Y học cổ truyền có trình độ chuyên môn cũng như tay nghề giỏi cần phải hội tụ đầy đủ các tố chất cần thiết.

Những tố chất cần thiết của người Y sĩ Y học cổ truyền

Hiện nay ngành Y học cổ truyền là một trong những ngành có vị trí đặc biệt trong hệ thống Y tế Việt Nam. Vì vậy, để có thể trở thành một người thầy thuốc giỏi, được nhiều người tin tưởng ngoài trình độ chuyên môn cao thì cũng cần cần phải có tấm lòng yêu thương, bao dung, tận tụy với bệnh nhân…. Đó chính là một trong những tố chất cần thiết phải có của một người thầy thuốc.

Tấm lòng nhân hậu, bao dung

Khi đã lựa chọn con đường là người thầy thuốc, bạn cần phải có tấm lòng nhân hậu, bao dung, yêu thương bệnh nhân như chính người nhà của mình vậy. Và câu nói “Lương y như từ mẫu” đã gắn liền với những người làm trong ngành Y Dược.

Bởi nếu bạn đã là một người Y sĩ Y học cổ truyền nói riêng mà không có lòng thương người, không bao giờ đặt mình vào hoàn cảnh của người bệnh, người thân của người bệnh… thì chẳng bao giờ bạn có thể cảm nhận được nỗi đau mà họ đang phải gánh chịu để cứu chữa họ hết lòng.

Có tính nhẫn nại, kiên trì

Không chỉ có người Y sĩ Y học cổ truyền cần có tính kiên trì, nhẫn nại mà bất cứ người nào đi theo con đường Y Dược cũng đều bắt buộc phải có. Vì khi bạn tiếp xúc với bệnh nhân, nếu bạn cảm nhận được những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần của bệnh nhân thì bạn đã có lòng nhân hậu, yêu thương bệnh nhân. Từ đó bạn sẽ kiên trì, nhẫn nại tìm mọi phương cách cứu chữa bệnh cho bệnh nhân.

Tỉ mỉ, trung thực và cẩn thận

Bởi đặc thù của ngành Y là liên quan đến tính mạng sức khỏe của con người. Điều này, đòi hỏi bạn phải hết sức cẩn thận, cân nhắc kĩ càng và tỉ mỉ trong từng đơn thuốc mà bạn đưa ra. Nếu người Y sĩ Y học cổ truyền không cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực…. đưa ra những quyết định vội vàng hoặc cứu chữa không kịp thời bạn sẽ ân hận cả đời.

Người Y sĩ Y học cổ truyền cần có tính tỉ mỉ, trung thực

Người Y sĩ Y học cổ truyền cần có tính tỉ mỉ, trung thực

Tạo cho bệnh nhân có một lòng tin chắc chắn

Khi người bệnh đã tìm đến sự giúp đỡ của bạn, tức là họ tin tưởng và đặt niềm tin, kì vọng rất lớn vào những người thầy thuốc như bạn. Bạn chính là niềm hy vọng, niềm an ủi và là vị cứu tinh của họ. Họ tin tưởng bạn không chỉ ở tấm bằng của bạn như thế nào, có thể bạn là người tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền mà còn xuất phát từ tấm lòng người thầy thuốc của bạn.

Khả năng quan sát, phán đoán tốt

Trong ngành Y sĩ Y học cổ truyền nói riêng và ngành Y Dược nói chung, người Bác sĩ, thầy thuốc giỏi phải là người có khả năng quan sát, phán đoán tốt và nhạy bén trong mọi trường hợp. Chính điều này sẽ giúp bạn hình thành cho mình thói quen và cách thức chữa bệnh của riêng mình. Nếu bạn phán đoán đúng thì bệnh nhân đã có thêm 30% cơ hội chữa khỏi bệnh.

Để có thể trở thành người Y sĩ Y học cổ truyền giỏi, mang trong mình sứ mệnh cao cả là chữa bệnh cứu người thì bạn phải rèn luyện cho mình những tố chất trên, đừng để những khuyết điểm “nhỏ nhặt” phá hỏng ước mơ trở thành người thầy thuốc của bạn.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...