Danh mục
Phương pháp đông y xoa bóp bấm huyệt trị viêm xoang Phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang là một lựa chọn rất an toàn và không tốn nhiều chi phí. Do đó có rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp xoa bóp bấm huyệt
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Phương pháp đông y xoa bóp bấm huyệt trị viêm xoang

Phương pháp đông y xoa bóp bấm huyệt trị viêm xoang

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang là một lựa chọn rất an toàn và không tốn nhiều chi phí. Do đó có rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang là một lựa chọn rất an toàn và không tốn nhiều chi phí. Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ các động tác xoa bóp bấm huyệt trong chữa bệnh viêm xoang được thực hiện như sau:

Động tác xoa xoang trong điều trị bệnh viêm xoang

Để thực hiện động tác này, người bệnh hãy dùng 2 đầu ngón tay trỏ và giữa của 2 bàn tay đặt lên phía trong lông mày. Khi thực hiện cần xoa đều theo chiều từ trong lông mày ra phía bên ngoài gò má đến mũi rồi lại đi lên lông mày. Cứ như vậy thực hiện động tác xoa xoang này từ 15 – 20 lần.

Động tác xoa mắt trong điều trị bệnh viêm xoang

Khi thực hiện động tác xoa mắt trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang, bệnh nhân cần nhắm mắt lại rồi tiếp tục dùng 2 ngón trỏ xoa nhẹ mí mắt trong hố mắt khoảng 15 – 20 lần rồi đảo chiều ngược lại nhé.

Động tác bấm huyệt xung quanh nhãn cầu trong điều trị bệnh viêm xoang

Khi thực hiện động tác bấm huyệt xung quanh nhãn cầu cho bệnh nhân viêm xoang hãy dùng ngón tay cái bấm nhẹ các huyệt xung quanh hố mắt như toản trúc (đầu cung lông mày), ấn đường (giữa 2 cung lông mày), tinh minh (khóe mắt trong). Mỗi lần huyệt day ấn khoảng nửa phút sẽ giúp bệnh nhân giúp khí huyết lưu thông hơn trong hố mắt và làm thuyên giảm tình trạng đau nhức ở hố mắt.

Động tác xoa thân mũi trong điều trị bệnh viêm xoang

Khi thực hiện động tác xoa thân mũi cho bệnh nhân viêm xoang, hãy dùng 2 ngón trỏ và 2 ngón giữa xoa mũi từ dưới lên và từ trên xuống khoảng 15 – 20 lần để làm ấm mũi. Trong quá trình xoa nên hít sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng như cách thở của yoga.

Động tác day sụn – xương mũi trong điều trị bệnh viêm xoang

Đối với động tác day sụn – xương mũi trong điều trị bệnh viêm xoang, hãy dùng ngón tay day từ 15 – 20 lần vào sụn mũi ở vùng giáp giới giữa xương mũi và xương sụn (phần gồ lên giữa sống mũi). Khi thực hiện động tác này người bệnh có thể sẽ bị chảy nước mũi khi day huyệt ở vị trí này.

Động tác xoa cánh mũi trong điều trị bệnh viêm xoang

Theo y sĩ y học cổ truyền khi thực hiện động tác xoa cánh mũi cho bệnh nhân viêm xoang, hãy sử dụng ngón trỏ áp vào cánh mũi bên kia rồi xoa mạnh khoảng 20 lần.

Động tác day huyệt nghinh hương trong điều trị bệnh viêm xoang

Để thực hiện động tác này chúng ta cần biết huyệt có vị trí ở ngoài cánh mũi, trên nếp má và môi, khi đó người bệnh chỉ cần dùng 2 ngón tay trỏ ấn vào huyệt này từ 15 – 20 lần nhé.

Động tác vuốt và bẻ mũi trong điều trị bệnh viêm xoang

Động tác vuốt và bẻ mũi chính là động tác cuối cùng trong bài bấm huyệt chữa bệnh viêm xoang, khi thực hiện hãy dùng tay vuốt đều lỗ mũi và bẻ mũi qua lại khoảng 15 – 20 lần nhé.

Những động tác xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh viêm xoang đều khá đơn giản, vì vậy người bệnh có thể hỏi ý kiến bác sĩ và thực hiện tại nhà nhé!

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.