Danh mục
Sống lâu hơn nhờ ăn ớt Theo tin tức sức khỏe, Capsaicin là chất được tìm thấy trong ớt, nó có công dụng chống oxy hóa, kháng viêm, chống ung thư. Đặc biệt, capsaicin còn có thể làm giảm cholesterol xấu. Dị ứng da do lạm dụng mỹ phẩm Vai trò của chế độ ăn trong điều trị viêm loét dạ ...
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > Sống lâu hơn nhờ ăn ớt

Sống lâu hơn nhờ ăn ớt

Theo tin tức sức khỏe, Capsaicin là chất được tìm thấy trong ớt, nó có công dụng chống oxy hóa, kháng viêm, chống ung thư. Đặc biệt, capsaicin còn có thể làm giảm cholesterol xấu.

an-ot

Giảm nguy cơ tử vong vì ung thư :

Một nghiên cứu từ Đại học Y tế công cộng Havard trên tạp chí BMJ cho thấy những người ăn thức ăn cay mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 14% số tử vong so với những người ăn thức ăn cay một lần một tuần.

Các nhà nghiên cứu đánh giá các thông tin y tế và chế độ ăn uống của gần 500.000 người ở Trung Quốc 2004-2008, sau đó theo dõi vài năm sau đó. Đây là một nghiên cứu quan sát, vì vậy nó không chứng minh rằng ăn các loại thực phẩm cay làm cho con người sống lâu hơn. Nghiên cứu cho thấy chỉ những người thường xuyên ăn thực phẩm cay, đặc biệt là thực phẩm cay tươi và ớt khô, ít tử vong trong thời gian nghiên cứu hơn so với những người ăn thức ăn cay ít thường xuyên.

chong-ung-thu

Giảm cholesterol xấu, chống viêm và ung thư :

Tiến sĩ Lu Qi nói: “Một số bằng chứng từ các nghiên cứu khác cho thấy các thành phần hoạt tính sinh học trong thực phẩm cay như capsaicin có thể làm giảm cholesterol ‘xấu’, triglyceride và cải thiện tình trạng viêm”. Nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy sự gia tăng cholesterol ‘xấu’, triglyceride và tình trạng viêm là những yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch và làm gia tăng tỷ lệ tử vong chung.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy hoạt chất capsaicin (có trong ớt) được cho là có tác dụng chống béo phì, chống oxy hóa, chống viêm và ung thư. Nếu bạn muốn thêm ớt vào chế độ ăn của bạn, làm cho khẩu vị thấy thích thú hơn, cũng có thể mang lại một số tác dụng tích cực. Nhưng hãy cẩn thận: các loại thực phẩm cay có thể kích hoạt sự tăng acid dạ dày ở một số người, gây ra chứng ợ nóng.

Nguồn : SKDS

Có thể bạn quan tâm

c31b6e1a-33e8-40e6-9e1f-6465ec0606eb_dam-urlhha8ha

Phương pháp đông y xoa bóp bấm huyệt trị viêm xoang

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang là một lựa chọn rất an toàn và không tốn nhiều chi phí. Do đó có rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp xoa bóp bấm huyệt