Danh mục
Sự Khác Nhau Giữa Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Và Y Sĩ Đa Khoa Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học cổ truyền đều là người chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa được gọi là Y sĩ, còn người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền được vinh danh gọi là ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Sự Khác Nhau Giữa Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Và Y Sĩ Đa Khoa

Sự Khác Nhau Giữa Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Và Y Sĩ Đa Khoa

Y sĩ đa khoa và Y sĩ Y học cổ truyền đều là người chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa được gọi là Y sĩ, còn người tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền được vinh danh gọi là Lương Y.

van-bang-2-y-si-y-hoc-co-truyen

Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2016

Theo quy định của Bộ Y tế thì Trung cấp Y sĩ bao gồm 02 chuyên ngành là Y sĩ đa khoa thường gọi là Tây Y, Y sĩ Y học cổ truyền còn gọi là Đông Y. Người tốt nghiệp chuyên ngành Y sĩ đa khoa thì có thể học liên thông Bác sĩ đa khoa, người có bằng Y sĩ Y học cổ truyền thì có thể học lên Bác sĩ Y học Cổ truyền.

Y sĩ đa khoa (Tây Y) chủ yếu học về y học hiện đại như Bệnh học chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Phục hồi chức năng, Y tế cộng đồng, Giải phẫu sinh lý, Kỹ thuật điều dưỡng, Vi sinh – Ký sinh trùng, Vệ sinh phòng bệnh, Dược lý, Kỹ năng giao tiếp, Quản lý và tổ chức y tế và học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ.

Y sĩ Y học cổ truyền ngoài việc học các kiến thức y học hiện đại, như bệnh học đại cương, các em sẽ phải học chuyên sâu về Y học cổ truyền như Dược học cổ truyền Thực vật dược, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các dạng thuốc Đông Dược; Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị bằng phương thức dùng thuốc y học cổ truyền…).

tuyen-sinh-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen

Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền hệ chính quy

Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tương đương với Y sĩ đa khoa (Tây y), nhưng chương trình học của ngành YHCT có nhiều môn học hơn so với Y sĩ đa khoa vì sinh viên YHCT phải học gần gấp đôi kiến thức cho mỗi môn học như giải phẫu sinh lý học y học hiện đại, giải phẫu sinh lý y học cổ truyền, bệnh học y học hiện đại, bệnh học YHCT… Y sĩ YHCT phải có kiến thức cơ bản của một Y sĩ đa khoa và kiến thức chuyên sâu chuyên ngành YHCT. Do vậy, chương trình đào tạo YHCT năm thứ nhất giống chương trình của Y sĩ đa khoa, sang năm học thứ 2 mới học chuyên sâu chuyên ngành YHCT.

Sinh viên khoa Y học cổ truyền sau khi ra trường có khả năng khám, chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, dự phòng bệnh tật, giáo dục tăng cường sức khỏe bằng y học cổ truyền; phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Điểm nổi trội của Y sĩ YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là dùng phương pháp Đông Y kết hợp chặt chẽ với các ứng dụng của Y học hiện đại như kỹ thuật Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh của Tây Y nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền Y học: Đông Y và Tây Y để nâng cao chất lượng khám điều trị bệnh. Nếu Bạn yêu thích ngành Y học cổ truyền hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

tuyen-sinh-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền năm 2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.