Danh mục
Thạc sĩ, Cử nhân đổ xô học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền? Xu hướng lựa chọn học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với thời gian 12 tháng của các “Thạc sĩ, Cử nhân thất nghiệp” ngày càng mạnh mẽ. Trường nào đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền? Hồ sơ ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Thạc sĩ, Cử nhân đổ xô học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền?

Thạc sĩ, Cử nhân đổ xô học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền?

Xu hướng lựa chọn học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với thời gian 12 tháng của các “Thạc sĩ, Cử nhân thất nghiệp” ngày càng mạnh mẽ.

Đa phần các đối tượng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng chính quy đều có nhu cầu học lên bậc cao hơn như Cử nhân, Thạc sĩ với suy nghĩ có được mác “bằng đẹp” sẽ là chiếc thẻ thông hành vạn năng, bắt buộc phải có nếu muốn có được một công việc tốt, ổn định với mức lương cao trong xã hội. Nhưng không ít thạc sĩ, cử nhân sau khi cầm tấm bằng trên tay cảm thấy chua xót khi giấc mơ, suy nghĩ và thực tế hoàn toàn trái ngược nhau.

thay-thuoc-sau-y-ly-giau-y-duc
Thầy thuốc giỏi y thuật – Sâu y lý – Sáng y đức

Cử nhân, Thạc sỹ thất nghiệp là vì đâu?

Những người có trình độ học vấn “cao” như Cử nhân, Thạc sỹ nộp đơn xin việc vào các vị trí công chức, viên chức, đơn vị hành chính sự nghiệp của các cơ quan nhà nước – Những vị trí công việc không cần đến bằng Cử nhân hay Thạc sỹ. Thậm chí những doanh nghiệp tư nhân cũng không muốn tuyển dụng họ chỉ đơn giản vì vị trí làm việc mà họ tuyển dụng không cần bằng cấp trình độ Cử nhân, Thạc sỹ, mà chỉ cần trình độ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

Nhiều chủ doanh nghiệp tư nhân chia sẻ: họ sẽ không tuyển mấy ông Cử nhân, Thạc sỹ “thất nghiệp” vì lý do họ có trình độ cao mà thất nghiệp thì có thể “không biết làm việc” hoặc không có kỹ năng thực hành nghề nghiệp mà chỉ có một mớ lý thuyết suông, tuyển dụng vào làm công việc phổ thông thì cũng sẽ “đứng núi này trông núi nọ” sẵn sàng “nhảy việc” khi có cơ hội.

Xã hội Việt Nam đang phát triển theo hướng tư bản hóa, trọng người tài chứ không dựa vào bằng cấp. Trái ngược với lối tư duy cũ, không ít người sau khi cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ, cử nhân vẫn thất nghiệp và đã quyết định lựa chọn con đường ổn định tương lai đó là học VB2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để trở thành thầy thuốc làm việc tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, tư nhân hành nghề chữa bệnh cứu người.

Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền được nhiều cử nhân, thạc sỹ lựa chọn?

Nhu cầu lao động chất mỗi ngành nghề là khác nhau, tuỳ thuộc vào sự phát triển Kinh tế – Văn hoá – Y tế – Giáo dục. Có thể thấy, hầu hết các ‘Thạc sỹ, Cử nhân thất nghiệp’ được báo chí đề cập đều không phải thuộc lĩnh vực Y tế thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ như Bác sĩ, Dược sĩ, Nha sĩ, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Hình ảnh Y học… rõ ràng ở Việt Nam đang thiếu những “Lương y có tài, có đức”, trong khi nguồn dược liệu nước ta là vô cùng phong phú vẫn chưa được tận dụng triệt để.

trung-cap-y-hoc-co-truyen-van-bang-2
Tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền văn bằng 2

Y học cổ truyền là nền Y học vốn quý và đặc trưng của Việt Nam. Tên tuổi của những danh y nổi tiếng như: Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh, Trương Trọng Cảnh được gắn liền với ngành Y học cổ truyền. Lịch sử vẫn đang chờ đợi những cái tên sáng giá có niềm đam mê thực sự với nghề thầy thuốc cổ truyền để ghi tên mình vào truyền thuyết được dân gian truyền từ đời này qua đời khác và trở thành những cái tên bất hủ trong nền Y học cổ truyền Việt Nam.

Thời gian học Trung cấp chuyển đổi Y học cổ truyền?

Đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền với thời gian là 12 tháng đối với đối tượng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các nhóm ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Mỹ thuật, Nhạc, Hoạ, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật…

10 tháng nếu học viên là đối tượng đã tốt nghiệp tại các Trường CĐ-ĐH, Trường Trung cấp Y Dược thuộc nhóm ngành Sức khỏe như Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ YHCT, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Xét nghiệm Y học, Phục hình răng, Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, Y tế dự phòng, Lao, Phong, Tâm thần…

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Trung cấp Y học cổ truyền gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2015 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2015) + Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của thí sinh.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen
Tuyển sinh chuyển đổi VB2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Địa chỉ nộp hồ sơ học văn bằng 2 Y học cổ truyền TPHCM

Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TP.HCM. ĐIện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.