Danh mục
Tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền Trước thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Y sĩ Y học cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đẩy mạnh công tác đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao. Thông báo tuyển sinh Trung Cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 Chương trình đào tạo chuẩn đầu ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Trước thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Y sĩ Y học cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đẩy mạnh công tác đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao.

Tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Ngành Y sĩ Y học cổ truyền là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Bên cạnh đó, nhu cầu khám chữa bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền cũng tăng lên trong khi nguồn nhân lực của ngành này đang rất khan hiếm. Đây chính là cơ hội để các bạn theo học Y sĩ Y học cổ truyền có thể tìm cho mình một công việc ổn định sau khi ra trường.

Việt Nam có nguồn thực vật phong phú dùng để chữa bệnh

Những loại dược liệu nói chung và thuốc Y học cổ truyền từ lâu đã trở thành một thứ thiết yếu trong cuộc sống. Chữa bệnh bằng phương pháp trong Y học cổ truyền có rất nhiều lợi ích. Ở Việt Nam hiện nay đã có 3850 loài thực vật có thể sử dụng làm thuốc, trong đó có 309 họ cây chủ yếu là mọc tự nhiên.

Thêm vào đó, việc bảo tồn, phát triển những cây thuốc nam sẽ giúp cho nguồn vốn quý của nền Y học cổ truyền dân tộc đi lên, vì vậy góp phần không nhỏ trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Những cây thuốc nam mọc tự nhiên cần được hái, sơ chế, bảo quản dưới dạng thuốc thang, các thành phẩm dạng viên…

Tăng cường đào tạo nhân lực ngành Y sĩ Y học cổ truyền

Để đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực cho ngành Y sĩ Y học cổ truyền, cần phải tăng số lượng các phòng chẩn trị Y học cổ truyền. Hơn nữa phối hợp với các trường Cao đẳng Y Dược hoặc Trung cấp Y Dược đào tạo Y Dược hiện đại đồng thời tăng cường mở rộng tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tăng cường đào tạo nhân lực ngành Y sĩ Y học cổ truyền

Tăng cường đào tạo nhân lực ngành Y sĩ Y học cổ truyền

Thực hiện chủ trương mở rộng nhân lực của Bộ Y tế, Bộ Lao động thương binh và xã hội đã phối hợp với các Trường Cao đẳng Y Dược TP Hà Nội và trong cả nước mở rộng chương trình đào tạo, tăng cường tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Một trong số những trường đã và đang đi đầu trong công tác này đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2018, nhà trường tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp với hình thức xét tuyển dựa vào học bạ THCS trở lên. Ngoài ra, các bạn cũng phải đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không có tiền án tiền sự. Đáp ứng điều kiện trên là các bạn có thể đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại nhất, đây chính là nơi ươm mầm tương lai cho những bạn trẻ có đam mê với ngành Y sĩ Y học cổ truyền. Cùng với phương châm đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, lý thuyết song song với thực hành, đảm bảo sinh viên khi ra trường sẽ có kiến thức sâu rộng, kỹ năng tay nghề thành thạo, đáp ứng đủ mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nếu yêu thích, đam mê ngành Y sĩ Y học cổ truyền thì các bạn hãy nhanh tay hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền và gửi về địa chỉ của nhà trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

 

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.