Danh mục
Tóc đẹp hơn trong mùa đông chỉ với 3 loại mặt nạ trái cây sau đây Thời tiết hanh khô trong mùa đông khiến cho mái tóc của chị em trở nên xơ, rối hơn. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và trả lại vẻ mềm mượt, quyến rũ cho mái tóc? Theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời là gì nhé.
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Tóc đẹp hơn trong mùa đông chỉ với 3 loại mặt nạ trái cây sau đây

Tóc đẹp hơn trong mùa đông chỉ với 3 loại mặt nạ trái cây sau đây

Thời tiết hanh khô trong mùa đông khiến cho mái tóc của chị em trở nên xơ, rối hơn. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và trả lại vẻ mềm mượt, quyến rũ cho mái tóc? Theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời là gì nhé.

Chăm sóc tóc mùa đông

Chăm sóc tóc mùa đông

Những loại mặt nạ trái cây không chỉ có công dụng làm đẹp da mà còn có thể giúp khắc phục tình trạng xơ rối của mái tóc trong mùa đông, cụ thể:

Mặt nạ chuối và dầu oliu

Các loại vitamin có trong dầu oliu và chuối có thể giúp cho mái tóc vốn xơ, rối trở nên mềm mại và đầy sức sống. Để thực hiện cách chăm sóc tóc này, chị em cần:

Chuẩn bị: 2 quả chuối chín, 100ml dầu oliu.

Cách dùng: Chuối chín đem bóc hết lớp vỏ bên ngoài và cho vào trong bát rồi dùng thìa nghiền nát, sau đó cho thêm 7 thìa cà phê dầu oliu và trộn cho thật đều. Trước khi bôi hỗn hợp chăm sóc tóc lên, hãy gội đầu thật sạch nhé chị em. Sau khi gội đầu, bôi đều hỗn hợp lên tóc và ủ trong khoảng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch.

Mặt nạ chuối và dầu oliu

Mặt nạ chuối và dầu oliu

Sau khi gội đầu xong, không nên dùng máy sấy mà hãy để cho tóc khô tự nhiên. Mỗi tuần thực hiện phương pháp này 1 lần, sau 1 thời gian chị em sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả.

Mặt nạ sữa chua mà đu đủ

Những chị em có mái tóc bị hư tổn và chẻ ngọn nhiều thì nên áp dụng chăm sóc tóc bằng phương pháp này nhé. Cụ thể:

Chuẩn bị: ½ quả đu đủ chín, 2 hộp sữa chu không đường.

Cách dùng: Để chăm sóc tóc bằng phương pháp này, chị em hãy lấy đu đủ chín đã chuẩn bị đem gọt vỏ và nghiền nát, cho vào một chiếc bát và trộn đều với sữa chua không đường sao cho tạo thành một loại hỗn hợp có sền sệt có thể bám lại trên tóc. Gội đầu thật sạch sau đó bôi đều hỗn hợp dưỡng lên tóc và ủ lại bằng khăn trong vòng 30 phút rồi gội lại thật sạch bằng nước. Mỗi tuần thực hiện khoảng 1 lần sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả dưỡng tóc.

Mặt nạ sữa chua mà đu đủ

Mặt nạ sữa chua mà đu đủ

Mặt nạ dưỡng tóc từ trứng gà, bơ và dầu oliu

Mặt nạ dưỡng tóc từ thiên nhiên này có thể giúp cho mái tóc khô, gãy rụng trở nên mềm mượt và bóng đẹp hơn. Chị em sử dụng loại mặt nạ này sẽ nhanh chóng phục hồi được những hư tổn trên tóc.

Chuẩn bị: 1 quả bơ chín, 2 quả trứng gà, 100ml dầu oliu.

Cách dùng: Bơ đem gọt vỏ và xay nhuyễn, cho phần bơ đã xay ra bát và trộn đều với 1 quả trứng gà và 2 thìa cà phê dầu oliu. Gội đầu thật sạch rồi thoa đều hỗn hợp này lên tóc, sau khoảng 30 phút thì gội lại đầu bằng nước sạch. Chăm sóc tóc bằng phương pháp này sau khoảng 1 tháng (mỗi tuần 1 lần) để nhanh chóng thấy được hiệu quả.

Trên đây là những bí quyết giúp chị em chăm sóc tóc hiệu quả hơn trong mùa đông. Hãy chọn 1 trong các bí quyết trên để áp dụng làm đẹp ngay cho mái tóc của mình nhé, hiệu quả sẽ khiến chị em phải bất ngờ đấy.

Hải Đường – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...