Danh mục
Yêu bản thân, đừng bỏ qua dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim này nhé Cuộc sống với bộn bề công việc luôn khiến cho con người phải đối mặt với áp lực và nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Nếu bạn là người biết quý trọng bản thân thì đừng dại mà bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim dưới đây nhé.
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > Yêu bản thân, đừng bỏ qua dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim này nhé

Yêu bản thân, đừng bỏ qua dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim này nhé

Cuộc sống với bộn bề công việc luôn khiến cho con người phải đối mặt với áp lực và nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Nếu bạn là người biết quý trọng bản thân thì đừng dại mà bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim dưới đây nhé.

Dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim

Dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim

Những cơn đau tim có thể khiến cho bạn bị đột quỵ bất cứ lúc nào nếu không được ngăn cản kịp thời. Những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim sớm bao gồm:

Cảm giác khó thở

Người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc gặp phải những cơn đau tim sẽ có những triệu chứng cảnh báo sớm như có cảm giác khó thở, cảm giác này nặng hơn vào ban đêm và khi nằm. Nhiều trường hợp người bệnh sẽ bị mất ngủ và thường xuyên tỉnh giấc trong đêm và các cơn khó thở.

Theo Giáo sư Nieca Goldberg, Trung tâm y tế NYU Langone ở New York, Mỹ: “Đôi khi người ta bị một cơn đau tim nhưng không đau ngực hoặc đau kết hợp khó thở. Giống như người bệnh vừa mới chạy marathon ngay cả khi họ không đi lại”. Trong một cơn đau tim, khó thở thường đi kèm với khó chịu ở ngực.

Chính vì những lí do trên, khi thấy cơ thể bị khó thở nhiều lần và bất thường thì bạn đọc hãy nhanh chóng đến bệnh viện để được điều trị ngay nhé, phòng trừ trường hợp bất trắc có thể xảy ra vì đây chính là dấu hiệu cảnh báo sớm cơn đau tim.

Cảm giác khó thở

Cảm giác khó thở

Biểu hiện đau cánh tay, vai, cổ

Thông thường, mọi người vẫn thường nghĩ rằng, biểu hiện của đau tim là đau ở ngực. Tuy nhiên, đau ngực chỉ là một trong những dấu hiệu cảnh báo người bệnh sắp trải qua các cơn đau tim mà thôi. Những dấu hiệu còn lại có thể thấy được rất sớm là đau cánh tay, vai hoặc cổ.

Ngoài ra, một kiến thức mà ai cũng cần phải biết là các cơn đau tim thường xảy ra vào khoảng thời gian từ 4 – 10 giờ sáng (thời điểm tuyến thượng thận giải phóng vào máy lượng adrenaline lớn). Do đó, những người có tiền sử bệnh đau tim thì nên chú ý khoảng thời gian và những biểu hiện sớm của cơn đau tim này nhé.

Chân tay bị sưng, phù

Suy tim là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn đau tim ở người bệnh. Khi người bệnh bị đau tim do nguyên nhân này gây ra thì sẽ có dấu hiệu được cảnh báo sớm chính là chân tay bị sưng, phù. Lý giải điều này, các chuyên gia của Y sĩ Y học cổ truyền cho rằng, suy tim sẽ làm cho sự tích tụ dịch trong cơ thể nhiều hơn và làm cho một số bộ phận như chân, tay bị sưng tấy. Một số trường hợp bệnh nhân còn có cảm giác tăng cân đột ngột nhưng lại chán ăn.

Chân tay bị sưng, phù

Chân tay bị sưng, phù

Trên đây chính là những dấu hiệu cảnh báo sớm của những cơn đau tim. Hãy chú ý đến những dấu hiệu này để giúp bản thân luôn an toàn trong mọi trường hợp và kiểm soát các cơn đau tim tốt hơn nhé bạn đọc.

Hải Đường – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

24._cham_cuu1

Những bệnh nhân nên và không nên dùng châm cứu bấm huyệt

Chấm cứu, xoa bóp bấm huyệt là những phương pháp chữa bệnh đơn giản được sử dụng trong y học cổ truyền rất hiệu quả. Nhưng có thể phản tác dụng nếu bạn lạm dụng nó.