Danh mục
Chuẩn hóa chương trình đào tạo Y học Cổ truyền năm 2018 Đã có nhiều việc đáng tiếc xảy ra liên quan tới chữa bệnh bằng phương pháp Y học Cổ truyền, vì vậy cần chuẩn hóa trong đào tạo Y học Cổ truyền. Có được liên thông Bác sĩ Y học Cổ truyền ngay khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền? Trung ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Chuẩn hóa chương trình đào tạo Y học Cổ truyền năm 2018

Chuẩn hóa chương trình đào tạo Y học Cổ truyền năm 2018

Đã có nhiều việc đáng tiếc xảy ra liên quan tới chữa bệnh bằng phương pháp Y học Cổ truyền, vì vậy cần chuẩn hóa trong đào tạo Y học Cổ truyền.

 Chuẩn hóa chương trình đào tạo Y học Cổ truyền năm 2018

Chuẩn hóa chương trình đào tạo Y học Cổ truyền năm 2018

Hiện nay có nhiều thầy thuốc Y học Cổ truyền hành nghề dù không có chứng chỉ hành nghề và không qua trường lớp đào tạo nào. Điều này đã làm chuông cảnh báo đến đào tạo ngành Y học Cổ truyền cần được chuẩn hóa.

Phải có chứng chỉ Y học Cổ truyền mới được tham gia khám chữa bệnh

Hiện nay nhiều cơ sở khám chữa bệnh theo phương pháp Y học Cổ truyền trên cả nước không có chứng chỉ hành nghề và chủ yếu hoạt động chui. Có nhiều cơ sở do cha, ông truyền lại cho con cháu nhưng những người con lại không đủ trình độ và chuyên môn nghiệp vụ để có thể khám chữa bệnh theo phương pháp này.

Việc các thầy thuốc không có đủ kiến thức trình độ chuyên môn vững, khám chữa bệnh cho bệnh nhân để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Không phải ai cũng có bệnh giống nhau, thể trạng cơ địa như nhau mà bốc thuốc chữa bệnh tương tự. Chính vì thế mà dẫn dến hệ quả tình trạng người bệnh nặng hơn thậm chí tính mạng bị đe dọa.

Theo như Luật sư Lê Hồng Khanh, phụ trách pháp chế tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur (Hà Nội) cho rằng, việc Bộ Y tế đưa ra những quy định chặt chẽ hơn về cấp chứng chỉ hành nghề là đúng với yêu cầu thực tế và đảm bảo việc quản lý việc khám chữa bệnh được tốt hơn. Ông khẳng định những người đang khám chữa bệnh Đông y mà chưa được cấp chứng chỉ hành nghề là trái pháp luật.

Luật sư Lê Hồng Khanh lý giải: “Bất cứ một cá nhân, tổ chức nào hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh cũng phải tuân thủ theo Luật Khám chữa bệnh. Theo quy định của Bộ Y tế, những người hành nghề khám chữa bệnh, dù Đông y hay Tây y đều phải có chứng chỉ hành nghề mới được tham gia khám chữa bệnh cho người dân”.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2018

Đào tạo chuẩn hoá Thầy thuốc Y học cổ truyền

Vì sự quá lỏng lẻo của các cấp chính quyền trong hệ thống khám chữa bệnh bằng  phương pháp Y học Cổ truyền ở nước ta đã khiến cho nhiều người dân lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”, bệnh không được chữa khỏi. Do đó, việc đào tạo chuẩn hóa Thầy thuốc Y học Cổ truyền là việc cấp thiết và thực sự cần thiết hiện nay.

Những người đang nuôi ước mơ trở thành những thầy lang giỏi chữa bệnh cứu người trong tương lai thì có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được đào tạo kiến thức bài bản về Y học Cổ truyền và đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh bằng phương pháp này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chặng đường 10 năm hình thành và phát triển. Đào tạo ra nhân lực ưu tú, thầy thuốc giỏi phục vụ cho ngành Y, là cơ sở tin cậy cho các bạn trẻ theo học. Trường có Bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập, để có thể được cọ xát với thực tế, nâng cao tay nghề chuyên môn của mình khi còn ngồi trên ghế nhà Trường và đáp ứng được yêu cầu tuyền dụng của nhà tuyển dụng.

Ngoài đào tạo chuyên sâu Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh Trung cấp chẩn đoán hình ảnh Y học, Điều dưỡng, Dược,.. Ngay từ bây giờ, những thí sinh có nhu cầu học Y sĩ Y học Cổ truyền có thể gửi hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...