Danh mục
Yếu tố nào quyết định mức lương Y sĩ Y học cổ truyền? Em muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 nhưng không biết yếu tố nào quyết định mức lương của Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường? Địa chỉ đào tạo ngành Y sĩ Y học cổ truyền tốt nhất Hà Nội Phương án tuyển sinh Trung cấp ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Yếu tố nào quyết định mức lương Y sĩ Y học cổ truyền?

Yếu tố nào quyết định mức lương Y sĩ Y học cổ truyền?

Em muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 nhưng không biết yếu tố nào quyết định mức lương của Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường?

Công việc của Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường

Công việc của Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường

Ngành Y sĩ Y học cổ truyền được xem là ngành có đóng góp không nhỏ trong hệ thống Y tế Việt Nam. Thế nhưng nguồn nhân lực của ngành này đang rất khan hiếm và cần được bổ sung thêm để đáp ứng nhu cầu của người dân. Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền có thể tìm kiếm cho mình một công việc ổn định sau khi ra trường.

Công việc của Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường là gì?

Sau khi có được tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trong tay, các Y sĩ Y học cổ truyền được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các khoa khám bệnh y học cổ truyền tại bệnh viện, Viện y học cổ truyền, phòng khám đông y…và công việc cụ thể như sau:

  • Tham gia công tác hành chính, trang thiết bị Y tế, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ của Trạm y tế, khoa hoặc phòng bệnh viện.
  • Hướng dẫn nhân dân thực hiện các kỹ thuật phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền thông thường.
  • Sử dụng các phương pháp châm cứu, day ấn huyệt, xoa bóp, châm cứu, ôn châm, thủy châm…Kết hợp sử dụng các thiết bị vật lý Y học hiện đại như kéo dãn cột sống, điện phân, điện xung, từ trường…
  • Tư vấn dịch vụ sản phẩm và chăm sóc điều trị bệnh nhân
  • Thực hiện các chỉ thị của bác sĩ

Yếu tố nào tác động đến mức lương của Y sĩ Y học cổ truyền?

Ngoài công việc cụ thể sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là gì thì nhiều bạn trẻ cũng quan tâm tới yếu tố tác động tới mức lương của Y sĩ Y học cổ truyền. Bởi nhiều người có được tấm bằng Y sĩ Y học cổ truyền hệ Trung cấp chỉ có 3 – 4 triệu trong khi đó vẫn có người với thu nhập 8 – 9 triệu. Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy?

Mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền không thể dùng để so sánh với mặt bằng xã hội và chỉ có thể so sánh với những sự vất vả, hi sinh mà họ đã trải qua, đã cống hiến.

Yếu tố nào quyết định mức lương Y sĩ Y học cổ truyền?

Yếu tố nào quyết định mức lương Y sĩ Y học cổ truyền?

Nếu mới tốt nghiệp Y sĩ chỉ có kiến thức chuyên môn mà chưa có kinh nghiệm thực tế nên mức thu nhập khoảng 3 – 4 triệu sẽ không thể so sánh với người có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu….Về sau này, khi đã trở thành Lương Y giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thì sẽ có thêm các khoản trợ cấp khác, tuy nhiên, cơ hội mức lương sẽ tăng cao hơn chỉ khi được làm việc trong môi trường bệnh viện lớn, chế độ đãi ngộ tốt.

Do đó, nếu để xét xem mức lương của bác sĩ Y học cổ truyền hiện nay là cao hay thấp phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Người bác sĩ Y học cổ truyền sẽ thực hiện các công việc khác nhau và mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào cơ sở làm việc. Vì vậy, muốn có lương cao thì phải cố gắng trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm của bản thân và chịu khó làm việc.

Nếu yêu thích ngành Y sĩ Y học cổ truyền thì các thí sinh hãy nhanh tay đăng ký và gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Hotline tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

 

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...