Danh mục
2 điều kiện quan trọng cần lưu ý khi thi liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền Thí sinh muốn dự thi liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền cần lưu ý 2 điều tối quan trọng sau để chắc chắn mình đủ điều kiện tham gia học liên thông nâng cao trình độ bản thân trong lĩnh vực Đông Y. Trung cấp Y học cổ truyền tuyển sinh năm 2017 Học ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > 2 điều kiện quan trọng cần lưu ý khi thi liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền

2 điều kiện quan trọng cần lưu ý khi thi liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền

Thí sinh muốn dự thi liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền cần lưu ý 2 điều tối quan trọng sau để chắc chắn mình đủ điều kiện tham gia học liên thông nâng cao trình độ bản thân trong lĩnh vực Đông Y.

Nhiều người sau khi học xong Trung cấp Y học cổ truyền đã là những Y sĩ Y học cổ truyền, đã mở các phòng thuốc Đông Y tư nhân hay làm trong các bệnh  viện, phòng khám, trung tâm hỗ trợ cộng đồng chuyên về ngành Y học cổ truyền. Dù vậy nhiều người vẫn muốn thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền để nâng cao trình độ bản thân cũng như tay nghề trong lĩnh vực Đông Y. Để đủ điều kiện thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền thì bạn cần đặc biết lưu ý 2 điều kiện quan trọng sau.

 Thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền Việt Nam

Từ ngày 25/12/2012 theo Bộ Giáo dục đã thông báo tiến hành sửa đổi và bổ sung một số điều trong quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học và ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT. Một số quy định được sửa đổi để giúp nâng cao trình độ cũng như nguồn nhân lực cho ngành Y – Dược học cổ truyền.

Theo đó, 2 điều kiện quan trọng để thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền cụ thể như sau:

Điều kiện phẩm chất đạo đức và lý lịch nhân thân

Điều kiện đăng ký thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền phải là người có lý lịch nhân thân rõ ràng, trong sạch. Phải là người có trách nhiệm trong công việc cũng như đạo đức nghề nghiệp, chấp hành nghiêm túc các đường lối chính trị của đảng và nhà nước Việt Nam. Trường hợp cá nhân đang bị kỷ luật từ khiển trách trở lên sẽ không đủ điều kiện để thi liên thông Y sĩ Y học cổ truyền.

Điều kiện bằng cấp trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên muôn là một điều kiện quan trọng trong việc quyết định thí sinh có đủ điều kiện để thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền hay không. Với trình độ chuyên muôn yêu cầu thí sinh phải đã ra trường và có bằng tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền theo chương trình chuẩn của bộ Y tế.

Đăng ký dự thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền

Hướng dẫn làm hồ sơ thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền

Nếu đã đủ 2 điều kiện trên để dự thi liên liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền thì bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự thi như sau:

  • Bản sao Bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương các chương trình đã qua đào tạo (Trung cấp hoặc Cao đẳng): 01 bộ.
  • Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận của cơ quan đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên: 01 bộ.
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH: 01 bộ
  • Bản sao giấy khai sinh: 01 bộ.
  • Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan thí sinh đang làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế trở lên cấp: 01 tờ.
  • Giấy khám sức khỏe: 01 tờ.
  • Giấy tờ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • 04 ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai cẩn thận.

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu ý khi muốn đăng ký thi liên thông bác sĩ Y học cổ truyền. Thí sinh có nhu cầu học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền có thể nộp hồ sơ theo địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Tuyển Sinh Y sĩ Y học cổ truyền Việt Nam

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...