Danh mục
Áp dụng những vị thuốc Đông y điều trị bệnh gút hiệu quả tại nhà Bệnh gút nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng, việc sử dụng các loại thuốc Tây y luôn khiến người bệnh lo lắng bởi những tác dụng phụ. Dưới đây là một số vị thuốc Đông y điều trị bệnh gút hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Áp dụng những vị thuốc Đông y điều trị bệnh gút hiệu quả tại nhà

Áp dụng những vị thuốc Đông y điều trị bệnh gút hiệu quả tại nhà

Bệnh gút nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng, việc sử dụng các loại thuốc Tây y luôn khiến người bệnh lo lắng bởi những tác dụng phụ. Dưới đây là một số vị thuốc Đông y điều trị bệnh gút hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe người bệnh.

Chữa bệnh gút bằng những bài thuốc dân gian luôn an toàn và hiệu quả

Những vị thuốc Đông y điều trị bệnh gút

Bài thuốc thứ 1

Theo Y sĩ Y học cổ truyền, bệnh gút là một trong những chứng bệnh liên quan đến xương khớp do tích tụ một lượng muối tại các đốt xương gây nên đau nhức và sưng tấy. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe, khiến người bệnh suy nhược cơ thể nhanh chóng.

Lá dâu là một trong những vị thuốc Đông y dùng để điều trị bệnh gút vô cùng hiệu quả. Áp dụng vị thuốc Đông y điều trị bệnh gút, bạn chuẩn bị 1 cành dâu và 500g đường phèn. Mang cành dâu sắc lấy nước và cho thêm đường phèn vào đun thành cao. Mỗi buổi sáng dùng cao đã nấu hòa với nước ấm sẽ thấy triệu chứng bệnh gút thuyên giảm.

Lá lốt là vị thuốc Đông y điều trị bệnh gút hiệu quả và an toàn

Bài thuốc thứ 2

Áp dụng Bài thuốc Y học cổ truyền từ vừng tươi, khi bị bệnh gút, người bệnh chỉ cần lấy khoảng 60g lá vừng tươi, sau đó đem rửa sạch, băm nhỏ và sắc lấy nước uống hàng ngày. Để áp dụng bài thuốc này, người bệnh nên kiên trì điều trị hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả cao. Sau khoảng 30 ngày điều trị, người bệnh sẽ thấy những triệu chứng bệnh không còn tái phát.

Bài thuốc thứ 3

Bên cạnh việc sử dụng lá lốt làm món ăn, bên cạnh đó lá lốt còn là vị thuốc Đông y có tác dụng điều trị bệnh gút hiệu quả và lại cực kỳ đơn giản. Đối với việc áp dụng vị thuốc Đông y điều trị bệnh gút từ lá lốt, bạn chỉ cần chuẩn bị 5 đến 10 g lá lốt phơi khô sắc lấy nước uống. Chú ý nên sắc lấy nước thật đặc và uống ngay sau khi ăn tốt. Sử dụng liên tục 10 ngày sẽ thấy triệu chứng bệnh giảm rõ rệt.

Trên đây là một số phương pháp áp dụng những vị thuốc Đông y điều trị bệnh gút an toàn và hiệu quả, những vị thuốc này đều rất quen thuộc xung quanh chúng ta, người bệnh dễ dàng áp dụng để điều trị. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh gút.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-5

Những loại thảo dược đông y giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ

Dùng các loại thảo dược đông y để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiện ...