Danh mục
Công dụng tuyệt vời của quả sung đối với dạ dày bạn đã biết? Quả sung mọc rất nhiều ở Việt Nam ngoài làm thực phẩm, quả sung còn được biết đến như vị thuốc trị bệnh đau dạ dày cức kỳ hiệu quả. Thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả 8 lợi ích bất ngờ từ nho khô đối với cơ thể Bài ...
Trang chủ > Vị thuốc Đông y > Công dụng tuyệt vời của quả sung đối với dạ dày bạn đã biết?

Công dụng tuyệt vời của quả sung đối với dạ dày bạn đã biết?

Quả sung mọc rất nhiều ở Việt Nam ngoài làm thực phẩm, quả sung còn được biết đến như vị thuốc trị bệnh đau dạ dày cức kỳ hiệu quả.

Bệnh đau dạ dày sẽ không còn là nỗi lo khi có quả sung
Bệnh đau dạ dày sẽ không còn là nỗi lo khi có quả sung

Quả sung – vị thuốc Đông y chữa bệnh đau dạ dày

Hiện nay, đa số những người mắc bệnh đau dạ dày đều có thói quen ăn uống thất thường. Trong trường hợp này họ thường sử dụng các loại thuốc Tây y có tác dụng nhanh hiệu quả, tuy nhiên triệu chứng vẫn xuất hiện trong những ngày tiếp theo. Hơn nữa, nếu thường xuyên sử dụng những loại thuốc Tây y này không những không khỏi mà còn làm bệnh trầm trọng hơn.

Vì vậy, số đông người mắc bệnh đau dạ dày đang có xu hướng chuyển sang sử dụng các bài thuốc Đông y, mặc dù không có hiệu quả tức thì nhưng trị được tận gốc căn bệnh và hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.

Hiện nay có nhiều vị thuốc trị bệnh đau dạ dày bằng các bài thuốc y học cổ truyền, tuy nhiên vị thuốc đơn giản, dễ tìm và hiệu quả gấp 10 lần thuốc kháng sinh đó là quả sung.

Theo tài liệu y học cổ truyền, quả sung có vị ngọt, chát, tính bình, tiêu thũng, nhuận trường, kiện tỳ,…có tác dụng cao trọng việc trị bệnh đau dạ dày hiện nay.

Cách sử dụng quả sung trị bệnh đau dạ dày

Nguyên liệu chuẩn bị: 10 quả sung tươi

Các bước thực hiện: Rửa sạch 10 quả sung tươi, chẻ làm đôi sau đó ngâm trong nước cho thêm muối để loại bỏ bớt nhựa. Tiếp theo ta sao sung cho khô, tán thành bột mịn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản trong quá trình sử dụng. Chú ý nên làm nhiều để tiện cho việc sử dụng liên tục.

Cách thức sử dụng: Sử dụng từ 6-9 gram bột quả sung đã được nghiền cho vào lượng nước nóng vừa đủ khuấy đều và uống ngay sao đó. Một ngày uống từ 2 đến 3 lần để làm giảm cơn đau dạ dày, liên tục sử dụng đến khi khỏi hẳn.

Nếu bạn không có thời gian làm nguyên liệu từ quả sung tươi thì vẫn còn một cách khác là sử dụng quả sung khô. Cách này cũng có hiệu quả tương tự như cách trên và cách thức thực hiện cũng khá đơn giản.

Sung sấy khô cũng là nguyên liệu tốt trị bệnh đau dạ dày
Sung sấy khô cũng là nguyên liệu tốt trị bệnh đau dạ dày

Trong quả sung khô, một số tài liệu cho thấy có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cũng như nhiều dinh dưỡng hơn hẳn. Ngoài ra, những đặc tính mà sung tươi không có là cung cấp lượng chất xơ đồi dào cho quá trình tiêu hóa, cải thiện nhu động ruột, hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích cực tốt.

Nguyên liệu chuẩn bị: 3 quả sung khô

Các bước thực hiện: Cho quả sung khô vào ly nước ấm, để qua đêm.

Cách thức sử dụng: Sử dụng cả nước và cái trong khi dạ dày trống rỗng là hiệu quả nhất.

Sau 1 tuần sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu của phương thuốc này. Các triệu chứng sẽ giảm đi rất nhiều, kiên trì sử dụng trong 2 đến 3 tuần thì bệnh sẽ khỏi theo tùy mức độ nặng nhẹ cũng như cơ địa của mỗi người.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

lien-ngau1-16528480492651015650876

Ngó sen vị thuốc nam giúp cầm máu, trị ho kéo dài

Ngó sen là củ của cây sen, tính mát lành, vị ngọt, không độc, không ...