Danh mục
Bài thuốc Đông y đánh tan sỏi mật hiệu quả từ nước ép và giấm táo Dưới đây là bài thuốc Đông y đánh tan sỏi mật nước ép và giấm táo rất hiệu quả mà không cần phải phẩu thuật túi mật. Quả bòn bon có những lợi ích gì cho sức khỏe? Màng mề gà vị thuốc Đông y quý giá Thịt trâu – bài thuốc tốt cho phụ nữ ...
Trang chủ > Vị thuốc Đông y > Bài thuốc Đông y đánh tan sỏi mật hiệu quả từ nước ép và giấm táo

Bài thuốc Đông y đánh tan sỏi mật hiệu quả từ nước ép và giấm táo

Dưới đây là bài thuốc Đông y đánh tan sỏi mật nước ép và giấm táo rất hiệu quả mà không cần phải phẩu thuật túi mật.

Sỏi mật - Nguyên nhân gây đau vùng hạ sườn phải, sau lưng,...
Sỏi mật – Nguyên nhân gây đau vùng hạ sườn phải, sau lưng,…

Nguyên nhân gây nên sỏi mật là gì?

Mật do gan tạo ra và được dự trữ trong túi mật.Túi mật là một cơ quan nhỏ có hình quả lê nằm phía trên của vùng bụng bên phải, dưới gan. Những thành phần cơ bản trong mật là muối mật, bilirubin, và cholesterol. Sỏi mật được hình thành là do mất cân bằng các thành phần này. Một sự gia tăng số lượng cholesterol trong mật làm quá khả năng hòa tan của muối mật sẽ dẫn tới hình thành sỏi cholesterol. Tương tự vậy, sự giảm số lượng muối mật cũng thúc đẩy việc hình thành sỏi cholesterol.

Sỏi mật là những hạt cứng hình thành trong túi mật. Sỏi mật có 2 loại chính: sỏi mật cholesterol và sỏi mật sắc tố. Có nhiều nguyên nhân gây ra sỏi mật như yếu tố di truyền, cân nặng, chế độ ăn uống,….

Phương thuốc Đông y đánh tan sỏi mật cực đơn giản từ nước ép và giấm táo

Những người thuộc các lứa tuổi khác nhau đều có thể mắc phải vấn đề này. Trong thực tế, những người bị béo phì hay tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh này hơn so với những người khác. Theo một nghiên cứu gần đây, hơn 70% những người có sỏi mật không gặp bất kỳ triệu chứng nào trong một thời gian dài cho đến khi bệnh trở nên nghiêm trọng và không thể tránh khỏi.

Sỏi mật có thể được phát hiện bằng cách chụp X-quang, siêu âm, CT scan bụng,.. Biểu hiện rõ nhất của những người có sỏi mật là thường cảm thấy đau ở phần trên bên phải của bụng. Ngoài ra còn có các dấu hiệu khác như sốt, vàng da, mệt mỏi, buồn nôn.

Với công nghệ hiện đại, ngày này nhiều người đã lựa chọ cách phẫu thuật để loại bỏ sỏi mật. Tuy nhiên cách này lại mất rất nhiều chi phí. Vậy tại sao bạn không thử áp dụng phương thuốc Đông y bằng nước uống từ thành phần thiên nhiên sau để trị sỏi mật.

Cách làm bài thuốc Đông y đánh tan sỏi mật cực kỳ hiệu quả

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 ly nước ép táo, 2 muỗng cà phê giấm táo.

Cách làm: Chuẩn bị một ly nước ép táo tươi. Thêm 2 muỗng giấm táo vào, Khuấy đều hỗn hợp này và uống hàng ngày để trị sỏi mật.

2 nguyện liệu đơn giản đánh tan sỏi thận
2 nguyện liệu đơn giản đánh tan sỏi thận

Công dụng đối với bệnh sỏi mật: Nước ép táo được biết đến có tác dụng như một phương thuốc diệu kỳ giúp đánh tan các hạt cứng trong túi mật. Đặc biệt, khi kết hợp với giấm táo, nó càng phát huy tác dụng. Nước ép táo và giấm táo giúp làm giảm đau rất hiệu quả. Theo thời gian, chúng làm mềm các hạt gây ra sỏi mật.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

cuc-mau-dong

Khám phá 4 vị thuốc đông y làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông

Cục máu đông là một trong những nguyên nhân cao nhất dẫn đến các cơn ...