Danh mục
Bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả Điều trị bệnh trĩ nếu không điều trị dứt điểm bệnh sẽ dẫn đến mạn tính và cần phải điều trị trong thời gian dài. Việc áp dụng các bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ luôn được người bệnh lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì tính an toàn và hiệu quả mà ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả

Bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả

Điều trị bệnh trĩ nếu không điều trị dứt điểm bệnh sẽ dẫn đến mạn tính và cần phải điều trị trong thời gian dài. Việc áp dụng các bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ luôn được người bệnh lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì tính an toàn và hiệu quả mà thuốc mang lại.

thuoc-dong-y-chua-benh-tri-hieu-qua

Bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ hiệu quả và an toàn

Trước thực trạng hiện nay nhiều người bệnh bị phản ứng với thuốc Tây y như dị ứng, nhờn thuốc hay xuất hiện những tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể. Chính vì vậy những Y sỹ y học cổ truyền khuyên bệnh nhân bị bệnh trĩ nên áp dụng phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y, người bệnh có thể điều trị trong thời gian dài và hoàn toàn yên tâm.

Trong Đông y, bệnh trĩ hình thành do cơ thể nóng khiến khí huyết bị ứ trệ ở vùng hậu môn dẫn đến tình trạng tĩnh mạch bị chèn ép gây nên áp lực căng phồng. Nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ xuất hiện những búi trĩ. Việc điều trị bệnh trĩ cần phải điều trị từ bên trong và ngăn chặn nguyên nhân gây nên bệnh. Dưới đây là những bài thuốc Y học cổ truyền áp dụng trong từng trường hợp để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho bệnh nhân.

Bài thuốc số 1: bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội có những triệu chứng chảy máu, đau rát khi đi đại tiện và người bệnh thường xuyên bị táo bón gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng thải độc ra bên ngoài có thể dẫn đến những bệnh khác như bệnh viêm da dị ứng, gan thận bị ảnh hưởng, rối loạn hệ tiêu hóa…

Hoa hòe là vị thuốc Đông y có tác dụng điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Hoa hòe là vị thuốc Đông y có tác dụng điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Các vị thuốc Đông y được sử dụng trong bài thuốc điều trị bệnh trĩ nội gồm hoa hòe, cỏ mực, trách bạch diệp, kinh giới mỗi thứ 16g, huyền sâm và sinh địa mỗi thứ 12g. Người bệnh rửa sạch kinh giới và hoa hòe đem sao đen, còn cỏ mực và trách bạch diệp thì sao qua. Đem tất cả những vị thuốc trên sắc nước uống hàng ngày. Uống đều đặn những triệu chứng của bệnh sẽ giảm, các cơn đau cũng biến mất và đại tiện dễ dàng hơn.

Bài thuốc số 2: Bài thuốc Đông y chữa lòi bối trĩ

Người bệnh khi bị lòi bối trĩ thường có biểu hiện đau, các bối trĩ lòi ra khỏi hậu môn, sưng đau và khó đi lại. Những biểu hiện trên còn kèm theo tình trạng táo bón nặng và nước tiểu vàng.

Bài thuốc này gồm những vị thuốc Đông y sau: 16g sinh địa, xích thược, trạch tả, hoàng liên, hoàng bá mỗi thứ 12g, 6g đại hoàng, đương quy và đào nhân mỗi thứ 8g. Tất cả đem sắc uống hàng ngày, mỗi ngày uống một thang đến khi triệu chứng bệnh biến mất. Những vị thuốc này bạn có thể tìm mua tại các nhà thuốc Đông y hoặc tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ Đông y.

Bài thuốc số 3: Bài thuốc điều trị bệnh trĩ chảy máu

kinh-gioi-chua-benh-tri

Trong Đông y kinh giới được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả và an toàn

Bệnh trĩ chảy máu thường có những triệu chứng chảy máu, có khi chảy liên tục và không kiểm soát được. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến người bệnh mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt và cơ thể ra nhiều mồ hôi.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ chảy máu sử dụng những vị thuốc sau: đẳng sâm, hoàng kỳ mỗi thứ 16g, kinh giới, sài hồ, bạch truật mỗi thứ 12 g, các vị này cần phải được sao đen, hoa hòe, địa du mỗi thứ 8g sao đen. Tất cả đem sắc uống 1 ngày 1 thang đến khi tình trạng chảy máu không còn.

Bài thuốc số 4: Bài thuốc ngâm rửa ngoài hậu môn

Bài thuốc này dùng để ngâm rửa ngoài hậu môn, điều trị từ bên ngoài, giảm viêm nhiễm do bệnh trĩ gây nên. Bài thuốc ngâm trị bệnh trĩ này nên kết hợp với bài thuốc uống để mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Các vị thuốc Đông y được sử dụng trong bài thuốc này gồm 20g hoàng bá, 16g kim ngân, phèn phi, ngũ vị tử, hoa kinh giới mỗi thứ 12g. Đem tất cả những vị thuốc trên đun với 1 lít nước, sau đó cho phèn chua vào đun lại. Chờ đến khi thuốc nguội đủ độ ấm thì thực hiện ngâm rửa hậu môn.

Trên đây là một số bài thuốc Đông y trị bệnh trĩ, người bệnh nên thực hiện kiên trì và thường xuyên để đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn những thực phẩm cay nóng, chất kích thích. Bổ sung lượng trái cây, rau quả vào cơ thể hàng ngày, đặc biệt người bệnh nên uống nhiều nước.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-5

Những loại thảo dược đông y giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ

Dùng các loại thảo dược đông y để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiện ...