Danh mục
Thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả Bệnh viêm mũi dị ứng thường gây khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Thuốc Tây Y điều trị thường mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn, việc dùng thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng an toàn và hiệu quả. Mách bạn 5 bài ...
Trang chủ > Vị thuốc Đông y > Thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Bệnh viêm mũi dị ứng thường gây khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Thuốc Tây Y điều trị thường mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn, việc dùng thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng an toàn và hiệu quả.

Bệnh viêm mũi dị ứng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh

Bệnh viêm mũi dị ứng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh

Những bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng thường không chữa khỏi hoàn toàn. Những tác nhân gây nên dị ứng bên ngoài xã hội đều là nguyên nhân gây nên bệnh. Có thể chia bệnh làm hai nhóm chính là bệnh theo mùa và bệnh quanh năm. Dưới đây là những bài thuốc Y học cổ truyền điều trị bệnh viêm mũi dị ứng:

Bài thuốc thứ 1

Thành phần: Dùng 6g quế chi, 4g cam thảo, 4g gừng, 10g tang bì, 12g bạch chỉ, 6g tế tân, 12g phòng phong, 10g kinh giới. Những vị thuốc Đông y này có thể mua tại các nhà thuốc Đông y để điều trị, tuy nhiên người bệnh cần phải thăm khám kỹ để biết được tình trạng bệnh để điều trị một cách hiệu quả.

Cách dùng: Các vị thuốc Đông y này đem sắc lên uống đều đặn hàng ngày, mọi triệu chứng của bệnh sẽ nhanh chóng biến mất. Chú ý, dùng thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng người bệnh cần phải kiên trì và uống đều đặn hàng ngày để việc điều trị không bị gián đoạn. Bài thuốc này dùng để điều trị chứng bệnh viêm mũi dị ứng do cảm lạnh, phong hàn gây nên.

Bài thuốc giúp tăng cường độ ẩm ở gót chân

Thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả và an toàn

Bài thuốc thứ 2

Thành phần: 12g ngưu bàng tử, cúc hoa, tang điệp, cát căn, 6g bạc hà, thuyền toái 6g và cam thảo 4g. Những vị thuốc này có tác dụng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, ngăn chặn triệu chứng nước mũi đặc, giúp người bệnh dễ thở hơn.

Cách dùng: Bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng trên có tác dụng điều trị bệnh viêm mũi bội nhiễm. Dùng tất cả các vị thuốc trên sắc uống trong ngày. Kiên trì điều trị sẽ thấy những triệu chứng như ngạt mũi, khó thở, chảy nước mũi đặc sẽ nhanh chóng biến mất.

Bài thuốc thứ 3

Thành phần: Mỗi vị thuốc lấy 6g: hạnh nhân, rễ bách bộ, cát cánh, nhân sâm, 12g vỏ rễ cây dâu, 12g đẳng sâm, hoàng kỳ, hoài sơn, bạch truật mỗi vị 12g.

Cách dùng: Bài thuốc này dùng để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng ở tình trạng mãn tính, bệnh phát triển lâu ngày gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Bên cạnh đó tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh được những tác nhân gây bệnh. Dùng những vị thuốc trên sắc uống trong ngày, những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng sẽ nhanh chóng biến mất.

Trên đây là một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả và an toàn, có thể áp dụng điều trị lâu dài mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể. Tuy nhiên người bệnh khi có biểu hiện nên đi khám để có phương pháp điều trị thích hợp.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

20220829_hoang-ky-1

Vị thuốc đông y hoàng kỳ giúp phục hồi sức khỏe sau tai biến

Trong Đông y, hoàng kỳ được xếp vào loại thuốc "Bổ khí", là một trong số những vị thuốc được sử dụng với tần suất rất cao trong các đơn thuốc bổ giúp phục hồi sức khỏe