Danh mục
Bài thuốc Đông y trị bệnh hen phế quản được áp dụng nhiều nhất Các chuyên gia Y học Cổ truyền đã nghiên cứu thành công bài thuốc trị bệnh hen phế quản đã đẩy lùi những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Nên ăn gì và kiêng ăn gì khi bị rối loạn tiền đình bạn biết chưa? Đau lưng chỉ còn là “quá khứ” sau khi sử dụng ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc Đông y trị bệnh hen phế quản được áp dụng nhiều nhất

Bài thuốc Đông y trị bệnh hen phế quản được áp dụng nhiều nhất

Các chuyên gia Y học Cổ truyền đã nghiên cứu thành công bài thuốc trị bệnh hen phế quản đã đẩy lùi những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Phương pháp trị bệnh hen phế quản bằng y học cổ truyền được nhiều người áp dụng

Phương pháp trị bệnh hen phế quản bằng y học cổ truyền được nhiều người áp dụng

Bài thuốc y học cổ truyền trị cơn hen hiệu quả.

Theo các Y sỹ Y học cổ truyền, tình trạng số người mắc các bệnh hen phế quản ngày càng gia tăng, ước tính cứ 1000 người thì có 60 người mắc bệnh hen phế quản. Đây cũng là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao về đường hô hấp. Nhận biết được những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này các chuyên gia đông y đã nghiên cứu và áp dụng thành công bài thuốc trị căn bệnh này hiệu quả.

Theo Đông Y, hen phế quản thuộc chứng háo suyễn, đàm ẩm của y học cổ truyền hay xảy ra ở những người có tình trạng dị ứng. Nguyên nhân gây ra bệnh là do các tạng: tỳ, phế, thận suy yếu, chức năng không được điều hòa. Phế chủ khí, khí không thăng giáng mà nghịch lên gây ho, khó thở. Phương pháp điều trị bệnh này bằng các bài thuốc y học cổ truyền được khẳng định có hiệu quả lâu dài và không để lại các biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra. Bài thuốc đang được các chuyên gia Đông y áp dụng nhiều nhất là bài thuốc sử dụng thanh tỳ dưỡng phế thang. Bài thuốc này được sử dụng từ các thảo dược thiên nhiên như: cam thảo, sa sâm, bạch truật, mạch môn, cát cánh, liên nhục, quất bì. Các thành phần này khi kết hợp đã ngăn chặn được các cơn ho dai dẳng cho căn bệnh này gây ra. Tùy thuộc tình trạng của bệnh nhân, các chuyên gia đông y sẽ có phương pháp điều chỉnh lượng thuốc khác nhau.

           Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh hen phế quản hiệu quả

Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh hen phế quản hiệu quả

Phòng bệnh hen hiệu quả từ các thói quen hàng ngày

Theo thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, phụ trách bản Tin Giáo dục của trường cho biết, để phòng tránh bệnh hen phế quản ngoài việc uống thuốc theo chỉ dẫn của Bác sĩ thì chúng ta có thể thay đổi các thói quen hàng ngày bằng việc giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân nhất là xung quanh nơi làm việc và nhà ở. Không nên nuôi chó, mèo hoặc các loại chim cảnh trong nhà. Thời tiết ẩm, nấm mốc là điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus ẩn náu và sinh sôi bệnh tật, vì vậy nếu có điều kiện thì nên sấy khô hoặc phơi nắng giường, đệm, chăn gối.

Ngoài ra, người bị hen phế quản cần tránh ăn hoặc hít những vật gây ra các cơn ho thì việc chữa trị bệnh mới đạt hiệu quả cao, nhưng việc điều trị thuốc Đông y không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng bài thuốc giống nhau, mà còn tùy thuộc thể trạng của từng người và tình trạng bệnh nhân. Chính vì vậy, người bệnh cần thường xuyên tái khám để việc kê đơn thuốc trong các lần sau đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường đặc điểm của các bài Đông y thường hướng đến mục tiêu điều trị các căn nguyên của bệnh. Bài thuốc điều trị hen phế quản cũng không nằm ngoài những nguyên tắc đó. Tuy vậy để lá phổi và phế quản được mạnh khỏe lâu dài, thì bên cạnh việc hỗ trợ điều trị của thuốc thì bệnh nhân nên chủ động thực hiện chế độ ăn uống dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý thì mới đật hiệu quả chữa trị bệnh cao.

Chữa trị bệnh hen phế quản bằng các phương pháp y học cổ truyền được các chuyên gia Đông y nghiên cứu kĩ lưỡng và áp dụng hiệu quả cho bệnh nhân. Do vậy, để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân nên kiên trì và áp dụng theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

24214

Các phương thuốc đông y trị chứng nhiệt miệng hiệu quả

Áp dụng điều trị nhiệt miệng bằng các bài thuốc đông y có tác dụng giảm đau và làm rút ngắn thời gian điều trị, giúp nhiệt miệng nhanh khỏi mà lại rất an toàn.