Danh mục
Bài thuốc nam chữa trị thoái hóa khớp hiệu quả ít ai biết Điều trị thóa hóa khớp theo phương pháp y học cổ truyền, sử dụng thuốc nam và các bài thuốc đông y gia truyền không còn xa lạ gì với nhiều người bệnh.  Hội chứng đau vai gáy cổ theo Y học cổ truyền là gì? Ung thư trong tương lai có thể chữa khỏi ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc nam chữa trị thoái hóa khớp hiệu quả ít ai biết

Bài thuốc nam chữa trị thoái hóa khớp hiệu quả ít ai biết

Điều trị thóa hóa khớp theo phương pháp y học cổ truyền, sử dụng thuốc nam và các bài thuốc đông y gia truyền không còn xa lạ gì với nhiều người bệnh. 

Ngày nay, các bài thuốc nam là phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp đang ngày được chú ý của người dùng, bởi không chỉ có tác dụng tốt trong điều trị bệnh mà các bài thuốc nam được sử dụng khá an toàn, tiết kiệm chi phí và dễ tìm các vị thuốc Đông y, thuốc nam tại vườn nhà.

Bệnh thoái hóa khớp 

Chữa trị thoái hóa khớp bằng thuốc nam 

Các Bác sĩ công tác tai Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, bệnh thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống … xảy ra chủ yếu do quá trình lão hóa xương khớp do tuổi tác hoặc các nguyên nhân từ công việc, lao động. Bệnh tiến triển theo một thời gian dài với các dấu hiệu ban đầu thường là đau, nóng đỏ sưng khớp, cứng khớp, phát tiếng động khi vận động … Bệnh tiến triển giai đoạn mạn tính có thể đau âm ỉ trong thời gian dài, hạn chế vận động để càng lâu càng khó chữa trị và có thể gây những biến chứng về xương khớp.

Để điều trị các căn bệnh về xương khớp nói chung cần có phương pháp điều trị cho phù hợp có tác dụng điều trị bệnh đồng thời bảo đảm an toàn, bền vững, không gây ảnh hưởng tác hại xấu đến cơ thể, xương khớp. Việc lựa chọn các vị thuốc nam, các vị thảo dược để điều trị bệnh là một lựa chọn rất tốt và nên được ưu tiên trong điều trị bệnh. Tuy nhiên việc sử dụng bài thuốc nam, thuốc thảo dược người bệnh cần phải kiên trì theo thời gian để có được tác dụng bền vững, đồng thời nên kết hợp tổng hòa với liệu pháp về chế độ ăn uống, dinh dưỡng, luyện tập … và các bài tập xoa bóp bấm huyệt dành riêng cho người thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống … để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một số bài thuốc nam chữa thoái hóa khớp hiệu quả

Bài thuốc nam chữa thoái hóa khớp hiệu quả dựa trên nguyên lý Y học cổ truyền đó là: Giúp bồi bổ can thận (Can chủ gân, thận chủ cốt xương) và giúp bồi bổ lưu thông khí huyết, bồi bổ sụn khớp và hạn chế các tác nhân ngoại tà xâm nhập từ đó giảm đau, chống sưng viêm, xương khớp được khỏe mạnh bệnh được đẩy lùi.

Chữa thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức xương từ Dây đau xương

Bài 1: Thu hái dây đau xương, sao vàng hạ thổ. Dùng 20g sắc uống hằng ngày có tác dụng rất tốt giúp giảm đau nhức xương khớp và chữa các bệnh về xương khớp, thoái hóa khớp.

Bài 2: Kết hợp 20g dây đau xương, 20g lá lốt, 20g cây xấu hổ đem sắc uống mỗi ngày rất tốt trong điều trị bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp

Bài 3: Bài thuốc chườm đắp kết hợp:

– Hành củ 300g giã nát nấu sôi cùng 1 chén dấm lâu năm, dùng hỗn hợp này chườm lên vùng đau sưng khớp

– Hỗ hợp giã nát gồm dây đau xương, gừng tươi, cây lá lốt, cây lưỡi hổ được sao cùng vơi dấm hoặc rượu dùng khi còn nóng rồi đắp lên chỗ khớp đau sưng, hỗn hợp nguội lại sao lại cho nóng và đắp tiếp. Dùng liên tục trong từ 7 đến 10 ngày giúp giảm đau nhưng và sưng viêm do thoái hóa khớp.

3 bài thuốc từ lá lốt chữa thoái hóa khớp, đau nhức xương

Bài 1: 30g lá lốt, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây vòi voi. Nguyên liệu cắt nhỏ sao vàng dùng sắc với 3 chén nước lấy 1 chén chia uống 3 lần trong ngày. Thực hiện liên tục trong từ 7-10 ngày chữa thoái hóa khớp hiệu quả.

Bài 2: Lá lốt 1-0g, cỏ xước 12g, thổ phục linh 12g, cây xấu hổ 12g, hà thủ ô 12g, sài đất 10g, thiên niên kiện 10g, quê schi 8g, sinh địa 8g. Dùng sắc uongs mỗi ngày một thang chữa đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp.

Bài 3: Kết hợp bài chườm từ ngải cứu: Ngải cứu giã nhuyễn, sao với rượu rồi đắp lên vùng khớp bị đau. Hoặc bài muối rang nóng rồi chườm lên chỗ khớp bị thoái hóa giúp giảm sưng đau.

Cây thuốc nam – Rễ đinh lăng điều trị thoái hóa khớp

Bài thuốc uống dùng rễ đinh lăng: Lấy rễ đinh lăng 30g cho vào ấm đất với 2 lít nước sắc còn lại 1 lít uống trong ngày. Rễ đinh lăng giúp bổ khí huyết và lưu thông máu giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

Bài thuốc đắp: Ngải cứu, hành, gừng liều lượng tương được giã nát rồi sao nóng với rượu, dùng lá thầu dầu (tía là tốt nhất) bọc hỗn hợp và đắp lên chỗ khớp sưng đau, nóng đỏ. Thực hiện liên tục hằng ngày trong 1 tuần nhận thấy kết quả rất tốt.

Bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp nếu áp dụng đúng phương pháp, kiên trì và phối kết hợp thực hiện sẽ mang lại hiệu qủa tốt nhất. Phương pháp chữa bệnh thoái hóa khớp từ các thành phần thảo dược, thuốc nam an toàn  kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt vận động khoa học sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị bệnh thoái hóa khớp.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.