Danh mục
Theo học Y sĩ Y học cổ truyền liệu có tương lai? Trong thời đại công nghệ phát triển, những thứ thuộc về truyền thống dần bị mai một, vậy theo học Y sĩ Y học cổ truyền để chữa bệnh bằng Đông y liệu có tương lai. Tố chất cần có của Y sĩ Y học cổ truyền Tự tin trở thành Y sĩ Y học ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Theo học Y sĩ Y học cổ truyền liệu có tương lai?

Theo học Y sĩ Y học cổ truyền liệu có tương lai?

Trong thời đại công nghệ phát triển, những thứ thuộc về truyền thống dần bị mai một, vậy theo học Y sĩ Y học cổ truyền để chữa bệnh bằng Đông y liệu có tương lai.

Học Y sĩ Y học cổ truyền liệu có tương lai

Học Y sĩ Y học cổ truyền liệu có tương lai

Dù đam mê với những phương pháp chữa bệnh cứu người theo truyền thống mà ông cha ta đã nghiên cứu và kiểm nghiệm qua hàng trăm năm lịch sử nhưng nhiều bạn trẻ vẫn băn khoăn chưa dám lựa chọn theo học Y sĩ Y học cổ truyền vì lo lắng cho tương lai không có cơ hội phát triển.

Tương lai khi theo học Y sĩ Y học cổ truyền

Các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đang được xã hội quan tâm bởi bản chất chính là áp dụng thuyết cân bằng âm dương, sự hài hòa, cân bằng của trời đất, vạn vật trong điều trị bệnh. Đối với Đông y, chữa bệnh phải từ căn nguyên, trị bệnh từ gốc, hướng mọi người đến phòng bệnh là chính chứ không phải đợi đến lúc có bệnh mới tìm các giải bệnh.

Y học cổ truyền sử dụng các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu kết hợp với sử dụng thuốc bắc, thuốc nam có nguồn gốc từ tự nhiên để phòng và điều trị bệnh nên rất ít để lại tác dụng phụ. Ưu điểm của Y học cổ truyền đó chính là điều trị hiệu quả các bệnh mạn tính. Cũng chính vì vậy mà càng nhiều người chuyển sang sử dụng các phương pháp Y học cổ truyền để điều trị bệnh sau thời gian dài trải qua các phương pháp Tây y mà vẫn không khỏi bệnh.

Hầu hết ở các tỉnh thành hiện nay đều có bệnh viện Y học cổ truyền các bệnh viện đa khoa đều có khoa Y học cổ truyền. Đi các đường phố ngóc ngách đều thấy sự hiện diện của các nhà thuốc, quầy thuốc Đông y, thậm chí trong lĩnh vực làm đẹp cũng có các liệu pháp làm đẹp theo Y học cổ truyền. Vì vậy có thể thấy tương lai rộng mở khi theo học Y sĩ Y học cổ truyền.

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu chất lượng tại Hà Nội

Trên tinh thần đào tạo ra lớp trẻ kế thừa và phát huy giá trị tinh hoa Y học cổ truyền hàng trăm năm mà ông cha ta đã nghiên cứu và đúc kết nên, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền theo hình thức xét tuyển với các thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên.

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền 2018

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền 2018

Thời gian học Y sĩ Y học cổ truyền từ 10 tháng đến 36 tháng tùy từng đối tượng, cụ thể như sau:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng đã học hết chương trình THPT nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT)
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật…).

Địa chỉ Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.