Danh mục
Bài thuốc quý trị hen phế quản theo y học cổ truyền Chữa trị bệnh hen phế quản bằng phương pháp của y học cổ truyền an toàn và hiệu quả đã đem lại sự tin tưởng của nhiều người bệnh về các phương thuốc Đông y. Sử dụng vị thuốc Đông y điều trị rụng tóc hiệu quả Bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc quý trị hen phế quản theo y học cổ truyền

Bài thuốc quý trị hen phế quản theo y học cổ truyền

Chữa trị bệnh hen phế quản bằng phương pháp của y học cổ truyền an toàn và hiệu quả đã đem lại sự tin tưởng của nhiều người bệnh về các phương thuốc Đông y.

Chữa trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền được nhiều người áp dụng

Chữa trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền được nhiều người áp dụng

Bài thuốc từ thảo mộc giúp ngừa cơn hen

Theo thông tin y tế – Sức khỏe, ở nước ta hiện nay, cứ 1000 người thì có 60 người mắc bệnh hen phế quản. Đây là bệnh lý có tỷ lệ tử vong cao trong số các bệnh về đường hô hấp. Do đó, nền Y học nước ta cần có những phương pháp phòng và chữa trị dứt điểm căn bệnh nguy hiểm này. Hiện nay, chữa trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền an toàn đã đem lại sự tin tưởng cho nhiều người bệnh, do vậy, bài thuốc thảo mộc mộc chữa bệnh hen suyễn đã được áp dụng  rộng rãi trong giới y học.

Theo Đông Y, bệnh hen phế quản thuộc chứng háo suyễn, đàm ẩm của y học cổ truyền hay xảy ra ở những người có tình trạng dị ứng. Nguyên nhân là do các tạng: tỳ, phế, thận suy yếu, chức năng không được điều hòa, gây ra bệnh khó thở. Điều trị hen phế quản bằng phương pháp của y học cổ truyền đã được khẳng định tác dụng lâu dài, bền vững. Đồng thời, cân bằng chức năng của ngũ tạng, nâng cao sức khỏe, đào thải các độc tố ra bên ngoài cơ thể. Bài thuốc y học cổ truyền đang được áp dụng là bài thuốc thanh tỳ dưỡng phế thang, có tác dụng hiệu quả nhanh nhất cho bệnh nhân.

                Bài thuốc thảo mộc trị bệnh hen phế quản

Bài thuốc thảo mộc trị bệnh hen phế quản

Thành phần bài thuốc gồm có: Sa sâm, bạch linh, bạch truật, cam thảo, hoài sơn, hạch môn, liên nhục, quất bì.

Bài thuốc này giúp bệnh nhân ngăn ngừa không cho cơn hen phế quản tái phát. Một số vị thuốc chính như cam thảo, bạch truật.. có tác dụng kiện tỳ cho bệnh nhân. Khi kiện tỳ bệnh nhân tốt lên, nhất là đối với trẻ em hoặc các trường hợp sau khi sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị các hen cấp. Đồng thời, các thầy thuốc Đông y sẽ dựa vào tình trạng bệnh nhân để tăng hoặc giảm các thành phần trong thuốc.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Bên cạnh việc uống thuốc đều đặn, các chuyên gia Đông y cũng khuyến cáo bệnh nhân nên thực hiện những điều sau để chữa bệnh hiệu quả nhất: Người bệnh nên chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, nhất là xung quanh nơi làm việc và nhà ở. Không nên nuôi chó, mèo hoặc các loại chim cảnh trong nhà. Thời tiết ẩm, nấm mốc là điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus ẩn náu và sinh sôi bệnh tật, vì vậy nếu có điều kiện thì nên sấy khô hoặc phơi nắng giường, đệm, chăn gối.

          Phòng bệnh hen suyễn để không mắc căn bệnh này

Phòng bệnh hen suyễn để không mắc căn bệnh này

Theo các y sỹ y học cổ truyền, người bị hen phế quản cần tránh ăn hoặc hít những vật gây ra các cơn ho thì việc chữa trị bệnh mới đạt hiệu quả cao, nhưng việc điều trị thuốc Đông y không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng bài thuốc giống nhau, mà còn tùy thuộc thể trạng của từng người và tình trạng bệnh nhân. Chính vì vậy, người bệnh cần thường xuyên tái khám để việc kê đơn thuốc trong các lần sau đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường  đặc điểm của các bài Đông y thường hướng đến mục tiêu điều trị các căn nguyên của bệnh. Bài thuốc điều trị hen phế quản cũng không nằm ngoài những nguyên tắc đó. Tuy vậy để lá phổi và phế quản được mạnh khỏe lâu dài, thì bên cạnh việc hỗ trợ điều trị của thuốc thì bệnh nhân nên chủ động thực hiện chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Chữa trị bệnh hen phế quản bằng các phương pháp y học cổ truyền được nhiều bệnh nhân tin tưởng và áp dụng hiệu quả, để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân nên kiên trì và áp dụng theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc.

Hi vọng những chia sẻ về phương pháp chữa trị bệnh hen phế quản sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho nhiều người để từ đó người bệnh có phương pháp điều trị phù hợp.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

cao-khi-3 (1)

Một số bài thuốc đông y hiệu quả từ cao khỉ

Cao khỉ là dược liệu được bào chế từ xương khỉ đột hoặc khỉ đít đỏ. được sử dụng để để cường dương, bổ thận, làm mạnh gân cốt và điều trị bệnh sốt rét lâu ngày không khỏi.