Danh mục
Bật mí 3 bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính Trong Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc Y học cổ truyền chuyên chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính. Trong đó có 3 bài thuốc quý giúp điều trị bệnh nhanh chóng được các Y sĩ Y học cổ truyền sử dụng phổ biến. Tân di hoa – Vị thuốc Đông Y trị ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bật mí 3 bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Bật mí 3 bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Trong Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc Y học cổ truyền chuyên chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính. Trong đó có 3 bài thuốc quý giúp điều trị bệnh nhanh chóng được các Y sĩ Y học cổ truyền sử dụng phổ biến.

Nếu bạn là người đang quan tâm đến bệnh viêm đại tràng mãn tính hay muốn biết để có thể phòng tránh cũng như mách cho người thân cách chữa bệnh. Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị cho mình kinh nghiệm cũng như giúp đỡ cho người mà mình quan tâm.

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng bồ công anh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 1. Bồ công anh : 100g
 2. Nam mộc hương : 60g
 3. Thảo quyết minh : 50g

Cách bào chế thuốc : Đầu tiên chúng ta cần cho các vị thuốc thảo quyết minh và nam mộc hương vào chảo xáo đều sao cho vàng rồi mang ra phơi nguội một chút rồi tán nhỏ thành bột. Sau đó chúng ta hòa bột thuốc đã tán nhỏ hòa với 100g bồ công anh rồi tiếp tục tán thành từng viên hoàn tán cho người mắc bệnh sử dụng hằng ngày.

Cách sử dụng: Với bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm đại tràng mẫn tính này chúng ta cho người bệnh uống mỗi ngày 2 lần mỗi lần 15g thuốc.

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng sâm đại hành

Nguyên Liệu cần chuẩn bị:

 1. Nam mộc hương : 40g
 2. Bạch chỉ : 40g
 3. Sâm đại hành 40g

Cách bào chế thuốc: Cũng gần giống như bài thuốc một, chúng ta cho tất cả các vị thuốc Đông Y trên vào chảo sao cho vàng và tán thành bột. Bảo quản thuốc trong lọ thủy tinh có nắm kín để sử dụng dần.

Cách sử dụng: Thuốc sử dụng hằng ngày, mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần khoảng 10g bột thuốc đã bảo quản kín hòa chung với nước sôi để sử dụng.

Đông Y chữa bệnh viêm đại trang mãn tính

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng trứng gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 1. Bột quả tơ hồng: 20g
 2. Hoa hòe: 30g
 3. Phèn phi: 5g
 4. Hoa kinh giới: 20g
 5. Quả trứng gà: 1 quả
 6. Sáp ong: 15g sáp ong

Cách bào chế thuốc: Trứng gà chúng ta tách chỉ lấy phần lòng đỏ rồi đánh tơi chung với 15g sáp ong. Tiếp theo các nguyên liệu còn lại chúng ta tán nhỏ rồi trộn với trứng gà mật ong đã bào chế ở trên sẽ có thể viên thành từng viên thuốc nhỏ bằng hạt đậu lúc này có thể cho người bệnh sử dụng.

Cách sử dụng: ngày sử dụng thuốc 3 lần mỗi lần 3 viên khoảng  5g. Sử dụng đều sẽ nhanh chóng thấy được độ hiệu quả rõ rệt sự xuyên giảm của bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Trên đây là những bài thuốc quý chia sẻ chuyên chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính mà các Y sĩ Y học cổ truyền Việt Nam được học trong chương trình giảng dạy. Đây là những bài thuốc vô cùng hiệu quả cũng như dễ dàng thực hiện. Hãy áp dụng ngay cho bạn cũng như người thân để có thể chữa bệnh một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Với các Lang Y đang bốc thuốc hãy áp dụng cũng như bổ sung kiến thức cho mình để giúp người bệnh.

Nguồn – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...