Danh mục
Bật mí những loại thảo dược trị đổ mồ hôi tay hiệu quả Đổ mồ hôi tay, chân có thể do nhiều nguyên nhân bên ngoài hoặc do bệnh. Sau đây là những thảo dược trị hiệu quả được nhiều người áp dụng và đã thành công. Mách bạn 5 bài thuốc Đông y giúp chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất Bài thuốc Y học cổ truyền ...
Trang chủ > Vị thuốc Đông y > Bật mí những loại thảo dược trị đổ mồ hôi tay hiệu quả

Bật mí những loại thảo dược trị đổ mồ hôi tay hiệu quả

Đổ mồ hôi tay, chân có thể do nhiều nguyên nhân bên ngoài hoặc do bệnh. Sau đây là những thảo dược trị hiệu quả được nhiều người áp dụng và đã thành công.

bi-quyet-giup-tri-do-mo-hoi-tay
Thảo dược có thể trị đổ mồ hôi tay hiệu quả

Những nguyên nhân dẫn đến đổ mồ hôi tay

Việc liên tục đổ mồ hôi tay khiến người bệnh khó chịu cũng như mất tự tin trong giao tiếp. Chẳng hạn như nhân viên ngân hàng không thể nào đếm tiền được vì đổ mồ hôi tay, học sinh thì cầm bút trơn trợt, ướt vỡ,…và cả khi cầm tay người yêu cũng chẳng dám vì tay đổ mồ hôi quá nhiều.

Những nguyên nhân như: do mang thai, mãn kinh, cảm xúc, vị giác, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống,… khiến tay chân không ngừng tiết ra mồ hôi. Hơn nữa, với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta càng khiến việc đổ mồ hôi tay trở nên trầm trọng.

Những vị thuốc đông y chữa bệnh đổ mồ hôi tay hiệu quả

Hiện nay, phương pháp phẩu thuật hoặc tiêm huyết thanh để hủy hạch giao cảm ngực có thể làm ngừng đổ mồ hôi tay tuy nhiên da lại trở nên thô ráp cũng rất khó chịu. Vì vậy phương pháp chữa trị bằng thảo dược thường được mọi người sử dụng. Sau đây là một số loại thảo dược trị đổ mồ hôi tay chân có hiệu quả:

Lá trà xanh

Cho trà xanh vào nước nóng đến khi vừa ấm thì dùng để ngâm tay chân giúp người bệnh giảm đổ mồ hôi và làn da mịn màng

la-tra-xanh-tri-do-mo-hoi-tay
Lá trà xanh trị đổ mồ hôi tay

Ngải cứu

Ngoài tác dụng chữa bệnh tiêu hóa, bệnh ngoài da Ngải cứu còn giúp chữa đổ mồ hôi tay chân. Hơ nóng tay, chân với lượng tinh dầu bốc hơi trong quá trình đốt ngải cứu sẽ hạn chế hư hàn (nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh).

cay-ngai-cuu-tri-do-mo-hoi-tay
Ngải cứu

Muối

Ngâm bàn tay, bàn chân trong nước muối ấm, hơ tay trên chảo rang muối hoặc chườm muối hạt vào chân tay đều có thể trị dần bệnh.

muoi-tri-do-mo-hoi-tay
Có 3 cách dùng muối trị đổ mồ hôi tay

Bột mẫu lệ (vỏ hàu)

bot-vo-hau-tri-do-mo-hoi-tay
Bột mẫu lệ

Bột làm từ vỏ hàu được trong Đông y gọi là bột mẫu lệ có tính hàn, dùng để làm dịu và giảm đau. Ngoài ra, trong y học cổ truyền bột mẫu lệ được dùng để chữa mồ hôi tay chân rất tốt. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ việc dùng bột xoa trong lòng bàn tay khoảng 10-15 phút sẽ giúp tay bạn khô ráo, thông thoáng cũng như mềm mại cả ngày.

Lá lốt

la-lot-tri-do-mo-hoi-tay
Lá lốt trị bệnh đổ mồ hôi tay

Lá lốt là thảo dược tốt trong điều trị bệnh đổ mồ hôi tay chân. Cách dùng thứ nhất là lấy thân, lá và rễ rang cho vàng, hạ thổ, sắc uống liên tục trong 7 ngày, sau đó ngưng 4 đến 5 rồi tiếp tục uống thêm một tuần. Cách dung thứ hai là ngâm tay chân trong hỗn hợp nước muối lá lốt nấu sôi để ấm ít nhất 1 lần trong ngày.Cách thứ 3 là làm các món ăn kết hợp với lá lốt để chữa bệnh đổ mồ hôi tay chân.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

lien-ngau1-16528480492651015650876

Ngó sen vị thuốc nam giúp cầm máu, trị ho kéo dài

Ngó sen là củ của cây sen, tính mát lành, vị ngọt, không độc, không ...