Danh mục
Bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh đau dạ dày hữu hiệu Đây là bài thuốc y học cổ truyền với 2 vị thuốc có khả năng trị hiệu quả bệnh đau dạ dày mà những người mắc bệnh phải biết. Những bài thuốc Y học cổ truyền điều trị bệnh nổi mề đay Y học cổ truyền trị dứt điểm bệnh Gút Những bài thuốc Y ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh đau dạ dày hữu hiệu

Bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh đau dạ dày hữu hiệu

Đây là bài thuốc y học cổ truyền với 2 vị thuốc có khả năng trị hiệu quả bệnh đau dạ dày mà những người mắc bệnh phải biết.

Bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh dạ dày
Bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh dạ dày

Y sĩ y học cổ truyền bật mí bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày

Bài thuốc gồm 2 nguyên liệu chính là bạch cập khô và cam ba lá khô.

Liều lượng các vị thuốc như sau: Bạch cập khô, Cam ba lá: 100g. Lấy 2 vị thuốc này nghiền thật mịn tạo thành hỗn hợp bột để dùng.

Cách thức sử dụng: Sử dụng 3g hỗn hợp cho vào rượu trắng hoặc rượu vàng (đều làm từ gạo) và hạt kê thành hỗn hợp.

Liều dùng: uống 1 lần vào bữa ăn sáng 1 lần vào bữa ăn tối tương đương 6g mỗi ngày.

Những điều cần lưu ý trong quá trình điều trị bệnh

Người bệnh nên xét nghiệm dạ dày để kiểm tra sự tồn tại của vi khuẩn HP (Helicobacter pylori – đây là vi khuẩn sống trong dạ dày, khiến loét dạ dày – tá tràng và ung thư dạ dày) trong dạ dày. Nếu phát hiện chúng tồn tại hãy uống thêm 1 viên thuốc Tây có thành phần Clarithromycin ngay sau khi uống hỗn hợp này. Sau khi uống trong vòng 7 ngày, phải dừng lại để kiểm tình hình rồi mới có thể uống thêm (nếu cần).

Sau một vài liệu trình điều trị theo cách này, các triệu chứng loét dạ dày, polyp dạ dày, sỏi dạ dày, viêm dạ dày cấp tính và mãn tính, viêm dạ dày teo, viêm dạ dày trên bề mặt, loét tá tràng … và những trường hợp đau dạ dày liên quan sẽ được giảm nhẹ và dần mất hẳn.

Sự kết hợp kì diệu giữa 2 vị thuốc của y học cổ truyền
Sự kết hợp kì diệu giữa 2 vị thuốc của y học cổ truyền

Tài liệu khoa học về 2 vị thuốc Đông y này

Cây Bạch Cập hay còn gọi là cây Liên cập thảo bạch cập có vị đắng, ngọt tính lạnh, không độc, có tác dụng bổ phổi, cầm máu, sinh cơ, làm tan máu ứ, hàn vết thương. Sử dụng trong trường hợp chảy máu cam, chữa thổ huyết, chảy máu dạ dày, loét dạ dày, các vết thương ngoài, mụn nhọt, sưng tấy,…

Cam ba lá hay còn gọi là chỉ là vị thuốc dùng trong trường hợp tiêu hóa kém, làm tiêu viêm, khó thở, tản đờm. Sử dụng đặc biệt trong các trường hợp bị đau tích tụ hoặc viêm nhiễm mãn tính, đọng phân trong dạ dày, bài tiết khó khăn, đi ngoài không thông, táo bón, đờm tích tụ làm cản trở luồng khí ở phổi gây khó thở, hạch ở phổi, sa trực tràng, sa tử cung…

Đây là 2 vị thuốc có tác dụng cao đối với bệnh dạ dày và là bài thuốc bí truyền qua nhiều thế hệ được nhiều người sử dụng và đã có những phản hồi tích cực từ người dùng về sự hiểu quả của thuốc.

Có thể bạn quan tâm

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-5

Những loại thảo dược đông y giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ

Dùng các loại thảo dược đông y để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiện ...