Danh mục
Bật mí phương pháp trị mụn bằng y học cổ truyền hiệu quả Mụn trứng cá là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ, nhận ra những “phiền toái” này các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu phương pháp trị mụn bằng y học cổ truyền hiệu quả. Lời khuyên: Tuyệt đối không nên dùng nước gừng vào buổi tối Những vị thuốc Đông y có ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bật mí phương pháp trị mụn bằng y học cổ truyền hiệu quả

Bật mí phương pháp trị mụn bằng y học cổ truyền hiệu quả

Mụn trứng cá là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ, nhận ra những “phiền toái” này các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu phương pháp trị mụn bằng y học cổ truyền hiệu quả.

Chữa trị mụn bằng phương pháp y học cổ truyền được nhiều người áp dụng

Chữa trị mụn bằng phương pháp y học cổ truyền được nhiều người áp dụng

Nguyên nhân gây ra tình trạng mụn

Theo các Y sỹ Y học cổ truyền, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mụn nhưng chủ yếu là do sự thay đổi nội tiết bên trong cơ thể không được đào thải ra ngoài gây ra hiện tượng khí thường thịnh, đồng thời phế nhiệt bị phong, khí huyết không hòa cũng là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, do chế độ ăn uống, dùng nhiều thực phẩm gây nhiệt sinh ra tình trạng nóng trong cơ thể gây ra khí huyết uất kết làm tình trạng mụn cũng gia tăng theo. Theo các chuyên gia Đông y, để điều trị bệnh mụn do tỳ vị ẩn thì cần giảm sự tích tụ của nhiệt ở dạ dày, còn tình trạng mụn do khí huyết uất trệ thì cần làm mát máu, sạch phổi và giải quyết ứ trệ.

Chữa trị mụn bằng  phương pháp Y học cổ truyền

Nhận ra được tình trạng mụn là nỗi ám ảnh kinh niên của chị em phụ nữ, các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu và khuyên các chị em sử dụng bài thuốc y học cổ truyền sau:

Chị em có thể dùng phương thuốc từ thỏ ty tử – vị thuốc giúp thông kinh hoạt lạc, đào thải các độc tố ra bên ngoài,  chữa trị bệnh mụn vô cùng hiệu quả. Kiên trì điều trị sử dụng có thể chữa trị được bệnh nám và cháy da, giúp da  được trắng sáng và giảm thâm hiệu quả. Chị em có thể sử dụng phương thuốc này như sau: Giã nát thỏ ty tử tươi và vắt nước cốt bôi lên vùng mặt có thâm mụn, bạn tiếp tục rửa sạch mặt sau đó thoa đều nước cốt cây ty tử, thư giãn khoảng 30 phút sau đó rửa mắt lại bằng nước ấm. Khi sử dụng cây ty tử đắp mặt bệnh nhân nên kết hợp với các vị thuốc Đông y để chữa trong, trị ngoài, đào thải tận gốc các tác nhân gây ra tình trạng mụn.

Bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả

Bài thuốc Đông y trị mụn hiệu quả

Các vị thuốc: Bá tử nhân, đông quỳ tử, phục linh, đông qua tử khô, tất cả một lượng bằng nhau rồi nghiền thành bột mịn dùng dần. vào mỗi buổi sáng bạn có thể pha 3g thuốc với 1,5 lít nước và uống thay nước lọc hàng ngày, các độc tố gây ra tình trạng mụn sẽ theo nước tiểu và tuyến mồ hôi ra bên ngoài.

Đây là bài thuốc Đông y gia truyền đã được ghi trong Ngoại đài bí yếu, các thành phần thuốc đều có tác dụng rất hiệu quả trong việc đào thải các độc tố:

Đông quỳ tử là hạt giống của cây đông quỳ, có tác dụng tiêu thủy khí, lợi tiểu, chữa được mụn trứng cá ở mặt, đông qua tử là hạt bí đao có tác dụng thanh nhiệt, hóa đờm, làm thanh phế nhiệt. Bá tử nhân chứa nhiều chất béo nên giúp nhuận trường, thông tiền, trừ được các bệnh phong thấp. Phục linh có tác dụng kiện tỳ, lợi niệu. Khi bài thuốc được kết hợp từ các nguyên liệu thuốc trên sẽ có tác dụng đuổi phong nhiệt trong phổi, chữa các chứng bệnh khó tiêu nên chữa trị hiệu quả chứng mụn trứng cá do khí thịnh.

Chữa trị mụn cần được có sự hướng dẫn của các chuyên gia Đông y

Chữa trị mụn cần được có sự hướng dẫn của các chuyên gia Đông y

Chữa trị mụn bằng bài thuốc đông y rất hiệu quả nhưng các chuyên gia Đông y cũng khuyến cáo: việc sử dụng các vị thuốc Đông y để chữa bệnh cần được thực hiện bởi các thầy thuốc có chuyên môn tay nghề và kinh nghiệm cao mới đảm bảo hiệu quả và an toàn. Vì vậy, bệnh nhân cần nghiên cứu kĩ lưỡng phương thuốc và  tham khảo sự hướng dẫn của các thầy thuốc, không được tự ý sử dụng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm.

Chữa trị mụn bằng phương pháp y học cổ truyền được nhiều bệnh nhân ứng dụng vì hiệu quả an toàn, chi phí điều trị hợp lí, không chỉ vậy, sau khi chữa trị mụn bằng các phương pháp Đông y cổ truyền thì hiệu quả rất lâu dài. Bên cạnh các phương pháp điều trị, các bạn cũng nên bảo vệ cho làn da trước các tác động của môi trường gây ra mụn.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

canh-kien-trang.2 (1)

Cánh kiến trắng vị thuốc đông y hiệu quả

Cánh kiến trắng là vị thuốc thường được sử dụng chủ trị các chứng bụng chướng do ác khí, di tinh, lưng đau, tai ù, sát trùng, trị ho