Danh mục
Các nhà tuyển dụng đau đầu tìm nguồn Y sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao Bài toán thiếu hụt nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền, đặc biệt là nguồn nhân lực có tay nghề chuyên môn cao đang làm đau đầu các cơ sở Y tế cũng như các nhà tuyển dụng. Tuyển sinh đào tạo các lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 2016 Học ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Các nhà tuyển dụng đau đầu tìm nguồn Y sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao

Các nhà tuyển dụng đau đầu tìm nguồn Y sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao

Bài toán thiếu hụt nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền, đặc biệt là nguồn nhân lực có tay nghề chuyên môn cao đang làm đau đầu các cơ sở Y tế cũng như các nhà tuyển dụng.

dau-dau-tim-y-si-y-hoc-co-truyen
Nhà tuyển dụng đau đầu về bài toán Y sĩ Y học cổ truyền

Rất nhiều người đang nhầm tưởng rằng học Y Sĩ Y học cổ truyền ra sẽ khó xin việc, nhưng thực tế đang chứng minh ngược lại rằng nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền đang thiếu hụt trầm trọng, nhất là những Lang Y có tay nghề cao lại càng như “Phượng mao, Lân giác”.

Tình trạng nhân lực của ngành Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay

Sự thiếu hụt nhân lực tại ngành Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay rất nghiêm trọng, nó được thể hiện qua các con số thống kê dễ nhìn thấy. Nó khiến cho ngành Y Dược nước nhà chịu nhiều khó khăn như:

– Các Y sĩ Y học cổ truyền tại bệnh viện, phòng khám và các cơ sở Y tế khác đến tuổi về hưu hàng năm số lượng không ít nhưng lại không có nguồn nhân lực trẻ mới thay thế vào các vị trí trống.

– Hiện nay nước ta đã hội nhập kinh tế thế giới nên ngoài các công ty cung cấp sản xuất Dược phẩm trong nước còn có rất nhiều công ty Dược phẩm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam với nguồn vốn khổng lồ. Ngoài ra, các công ty dược đang có xu hướng sản xuất Tân dược dựa trên các vị thuốc Đông Y, vậy nên cái tên Y sĩ Y học cổ truyền được nhắc đến rất nhiều trong các thông tin tuyển dụng trên báo chí, truyền hình…vậy mà vẫn không có đủ nhân lực.

– Mật độ các phòng khám, tiệm thuốc Đông Y tính theo mật độ diện tích và dân số Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của người dân.

hay-chon-nganh-nghe-phu-hop
Các bạn trẻ cần định hướng nghề nghiệp thật cẩn trọng

Nguyên nhân thiếu hụt nguồn Y sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao

Có nhiều nguyên nhân khiến cho nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền thiếu hụt trầm trọng nhưng nguyên nhân chính có thể kể tới đó là do các bạn trẻ Việt Nam đang còn suy nghĩ chạy theo số đông, chạy theo các ngành nghề mà tại thời điểm ấy được xem là “hot” nhưng không suy tính đến tương lai khi ra trường, cũng như thực tế nguồn nhân lực mà ngành đó cần.

Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo của nhiều trường chưa thể bắt kịp với xu thế hiện tại, lý thuyết quá nhiều mà thực hành lại ít khiến cho học viên khi ra trường đi làm thực tế gặp nhiều bỡ ngỡ. Điều này góp phần làm cho nguồn nhân lực tay nghề cao của ngành Y học cổ truyền giảm không ít

Địa chỉ đào tạo nguồn Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng cao

Nhận thức và đồng cảm trước thực trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng trong ngành Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tuyển sinh đào tạo các lớp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy và hệ chuyển đổi Văn bằng 2 để có thể sản sinh ra cho đất nước đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao.

Trường cao đẳng dược hà nội
Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 2016

Điều kiện để có thể đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền khá đơn giản. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THCS (lớp 9) và trên 17 tuổi, không trong thời gian thi hành án là đã đạt điều của trường. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền với thời gian như sau:

– Thời gian học 3 năm: Với học viên đã tốt nghiệp THCS và trên 17 tuổi.

– Thời gian học 2 năm 3 tháng: Với học viên đã học hết lớp 12 nhưng không vượt qua được kỳ thi THPT, BTVH.

– Thời gian học 2 năm: với học viên đã hoàn thành THPT, BTVH.

– Thời gian học 12 tháng (chuyển đổi văn bằng 2): với học viên đã có bằng Trung cấp trở lên của một ngành học không thuộc nhóm ngành sức khỏe tại một trường bất kỳ.

– Thời gian học 10 tháng (văn bằng 2): với học viên đã có bằng Trung cấp trở lên của một ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe tại một trường bất kỳ.

Các hồ sơ giấy tờ cần thiết các bạn có thể xem thêm tại :” Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền gồm những gì?

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115, Nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện, P. Khương Trung,  Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

 

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...