Danh mục
Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tương lai sáng lạn? Gia đình em định hướng nghiệp cho em học “Trung cấp Y học cổ truyền” nhưng em đang thấy rất mơ hồ. Thầy cô cho em hỏi học Trung cấp Y học cổ truyền học những gì, sau ra trường tương lai không? (Phạm Nguyễn Hà My – 17 tuổi, Đan Phượng, Hà Nội ) ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tương lai sáng lạn?

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tương lai sáng lạn?

Gia đình em định hướng nghiệp cho em học “Trung cấp Y học cổ truyền” nhưng em đang thấy rất mơ hồ. Thầy cô cho em hỏi học Trung cấp Y học cổ truyền học những gì, sau ra trường tương lai không?

(Phạm Nguyễn Hà My – 17 tuổi, Đan Phượng, Hà Nội )

trung-cap-y-hoc-co-truyen-tuong-lai-sang-lan
Học Y học cổ truyền tương lai sáng lạn?

Trả lời

Chào bạn Hà My, cảm ơn Hà My đã gửi câu hỏi đến cho bạn Tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của Hà My như sau:

Trung cấp Y học cổ truyền dạy bạn những gì?

Khi theo học Y sĩ  Y học cổ truyền bạn sẽ được trang bị những kiến thức bài bản về YHCT để chẩn đoán, điều trị bệnh. Học Y học cổ truyền cần vận dụng các kiến thức đại cương của khối B và một số kiến thức nền tảng của ngành Y.

Điều quan trọng nhất là bạn sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền gồm:

-Dược học cổ truyền (gồm có những môn: Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền)

– Dưỡng sinh (gồm các phương pháp: xoa bóp, thực dưỡng)

-Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm);

-Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Bên cạnh đó, học viên theo học ngành Y học cổ truyền phải học và cảm nhận sâu sắc vấn đề Y đức người thầy thuốc, để sau khi ra trường có thể xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình được trao.

Tình trạng nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền của nước ta hiện nay?

Theo số liệu thống kê, Ngành Y học cổ truyền còn đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Các Y sĩ y học cổ truyền hằng năm đều có số lượng lớn về nghỉ hưu cần phải bổ sung nhân lực mới, cùng với đó là các cơ sở y tế, phòng khám được mọc lên nhiều khiến tình trạng thiếu hụt này lại càng tăng cao.

Ngoài ra, nhận thấy nhu cầu của người dân về việc sử dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên để chữa bệnh, rất nhiều cơ sở sản xuất Dược lớn đã dịch chuyển một phần kinh doanh của họ sang mảng Tân dược từ dựa vào vị thuốc Đông Y. Bởi vậy nhu cầu về Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng tăng.

y-hoc-co-truyen-tinh-hoa-y-hoc-viet-nam
Y Học cổ Truyền – Tinh hoa 4000 năm Đất Việt

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tương lai sáng lạn

Dựa vào tình trạng thực thế của Ngành Y sĩ Y học cổ truyền tại nước ta có thể dễ dàng nhận ra rằng các bạn đã và đang học Y học cổ truyền chắc chắn sẽ có một tương lai sáng lạn với cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Đầu tiên, khi học xong Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền bạn sẽ là một “Lang Y”, bạn sẽ có được phép mở phòng thăm khám bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền.

Thứ hai, các cơ sở Y tế đang thiếu hụt số lượng lớn nhân lực về Y sĩ Y học cổ truyền, đây là cơ hội lớn cho các bạn trẻ có tấm bằng Trung cấp Y học cổ  truyền trên tay.

Thứ ba, thông báo tuyển dụng tại các công ty Dược đang gọi tên Y sĩ Y học cổ truyền. Các công ty Dược phẩm đang tuyển dụng số lượng lớn các Y sĩ Y học cổ truyền để tăng cường cho mảng sản phẩm được sinh ra từ các bài thuốc Đông Y. Với mức lương ở đây, thiết nghĩ các bạn trẻ học Trung cấp Y học cổ truyền hoàn toàn có thể với tới giấc mơ “nhà lầu, xe hơi”

Ngoài ra, là một Lang Y bạn sẽ có được sự kính trọng của mọi người, trở thành một người có tiếng nói trong xã hội.

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở đâu?

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen
Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur hiện đang được Bộ GD&ĐT cùng các phụ huynh học sinh ưu ái đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền uy tín nhất. Học tập tại đây bạn sẽ yên tâm “giỏi lý thuyết, vững thực hành”, chắc chắn có đủ kiến thức để hoàn thành mọi công việc khi ra trường.

Các bạn có nguyện vọng trở thành một Y sĩ Y học cổ truyền có thể đẳng ký học tại:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: YsiYhọccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tại sao nên lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Thay vì ...