Danh mục
Cách giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí chi tiêu với 5 bí kíp Khi trở thành sinh viên năm nhất để có thể học tập tốt tại trường ĐH thì ngoài trang bị cho mình hành trang sinh viên còn phải tiết kiệm chi phí chi tiêu với 5 bí kíp sau đây. Lợi thế khi lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Cách giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí chi tiêu với 5 bí kíp

Cách giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí chi tiêu với 5 bí kíp

Khi trở thành sinh viên năm nhất để có thể học tập tốt tại trường ĐH thì ngoài trang bị cho mình hành trang sinh viên còn phải tiết kiệm chi phí chi tiêu với 5 bí kíp sau đây.

Cách giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí chi tiêu với 5 bí kíp

Cách giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí chi tiêu với 5 bí kíp

Theo chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đến thời điểm này các tân sinh viên đã bắt đầu trải nghiệm cuộc sống tự lập, xa nhà. Bước vào môi trường sống với nhiều tự do và thú vui, rất nhiều bạn sinh viên đã “vung tay quá trán”, chi tiêu không kiểm soát dẫn đến tình trạng “no dồn, đói góp” làm ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Vì vậy, khi chuẩn bị hành trang để học tập, sinh viên ngoài việc chuẩn bị những kiến thức chuyên môn thì cũng cần chuẩn bị các giải pháp chi tiêu thông minh, giúp tiết kiệm chi phí hàng ngày…

Giúp sinh viên tiết kiệm chi phí hiệu quả với 5 bí kíp sau

  • Ở ký túc xá hoặc chia sẻ phòng trọ

Theo chia sẻ của một bạn sinh viên năm 3 đang học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội thì tiền phòng trọ là một trong những khoản tiền chiếm khá nhiều trong chi tiêu của các tân sinh viên. Vì thế cách tốt nhất để tiết kiệm khoản tiền này chính là ở ký túc xá hoặc chia sẻ phòng trọ. Ở ký túc xá có ưu điểm là rẻ và an ninh tốt, gần nhiều bạn bè nhưng giờ giấc hơi bất tiện.

Nếu bạn không muốn ở lý túc xá thì có thể lựa chọn ở phòng trọ. Nếu bạn may mắn các bạn sẽ tìm được phòng trọ ở gần trường dành cho 3 – 5 người với chi phí khoảng 500,000đ/người/tháng. Bạn cũng có thể ở ghép với những người đã thuê phòng trước, …. Tuy nhiên các tân sinh viên nên cảnh giác với các trung tâm giới thiệu phòng cho thuê, tuyệt đối không trả tiền phòng cho những người môi giới (vì khoản tiền này nếu có là trách nhiệm của chủ phòng trọ).

Kết thân với thư viện

Kết thân với thư viện

  • Kết thân với thư viện

Bạn Hoàng Phúc Lai đang học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chia sẻ, giáo trình ngành Y Dược rất tốn kém, chính vì vậy bạn chỉ mua những giá trình thực sự cần thiết, còn lại bạn sẽ mượn sách ở thư viện của trường. Đa số các thư viện của trường đều cho mượn giáo trình, tuy nhiên các tân sinh viên cần phải nhanh chân vì số lượng giáo trình không nhiều.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể sử dụng thư viện công cộng như:

  1. Thư viện Tổng hợp TP.HCM (69 Lý Tự Trọng, Q.1): Chỉ cần đem theo chứng minh thư hoặc hộ khẩu để làm thẻ, phí đọc và mượn sách: 40,000đ/năm.
  2. Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội): Chỉ cần đem theo chứng minh thư hoặc hộ khẩu để làm thẻ, phí đọc và mượn sách: 40,000đ/năm, phí làm thẻ 20,000đ, tiền cược sách 100,000đ/thẻ.
  3. Thư viện quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội): Chỉ cần đem theo chứng minh thư hoặc hộ khẩu để làm thẻ, lệ phí: 120,000đ/năm.
  • Tiết kiệm tiền điện thoại

Điện thoại di động cũng ngốn khá nhiều tiền bạc của các bạn sinh viên, chính vì thế để tiết kiệm bạn cần phải chọn lọc nhu cầu sử dụng, hoặc có những biện pháp tiết kiệm khác như các gói cước giá rẻ “Thạch Sanh SV” canh các đợt khuyến mãi để nạp thẻ sao cho tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Ở ký túc xá hoặc chia sẻ phòng trọ

Ở ký túc xá hoặc chia sẻ phòng trọ

  • Tiết kiệm chi phí đi lại

Tin Giáo dục cũng cung cấp thêm thông tin, đừng tưởng chi phí đi lại không ngốn tiền của bạn, chúng ngốn một khỏa kha khá, nếu ở gần trường tân sinh viên nên chọn phương tiện di chuyển chính là xe đạp, thỉnh thoảng đi xa có thể đi xe bus. Tại Hà Nội, nếu phương tiện chính của bạn là xe bus, bạn nên làm vé tháng. Thủ tục đăng ký vé tháng vô cùng đơn giản và cũng vô cùng tiết kiệm, vé 1 tuyến là 50.000đ/tháng, liên tuyến: 100.000đ/tháng. Tham khảo tại: http://www.transerco.vn và các điểm bán vé tháng.

  • Tự nấu ăn

Tự nấu ăn không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn giúp bạn đảm bảo được sức khỏe của mình, ban đầu cần đầu tư một khoản ban đầu để mua dụng cụ nấu nướng nhưng chi phí đó sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn đi ăn ngoài. Thực phẩm tự nấu lại đảm bảo vệ sinh và hợp khẩu vị hơn so bên ngoài, các bạn có thể phân công nhau nấu nướng, cuối tháng chia tiền ăn sẽ vô cùng tiết kiệm.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 131 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0996.131.131 – 02439.131.131

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...