Danh mục
Cách trị lang ben đơn giản mà các bạn nên biết Có rất nhiều cách để chữa trị lang ben, từ thuốc Tây đến những bài thuốc Y học cổ truyền, nhưng sau đây chúng tôi sẽ mách cho các bạn những cách trị lang ben đơn giản mà hiệu quả nhất. Cách chữa ho hiệu quả mà cực kỳ đơn giản cho bé bằng tỏi ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Cách trị lang ben đơn giản mà các bạn nên biết

Cách trị lang ben đơn giản mà các bạn nên biết

Có rất nhiều cách để chữa trị lang ben, từ thuốc Tây đến những bài thuốc Y học cổ truyền, nhưng sau đây chúng tôi sẽ mách cho các bạn những cách trị lang ben đơn giản mà hiệu quả nhất.

Bị lang ben chưa bao giờ là điều mong muốn với bất cứ ai, nhất là phái đẹp. Lang ben không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và sự tự tin của người bị mắc bệnh. Dưới đây là những cách trị lang ben bằng mẹo Y học cổ truyền hiệu quả đã được lưu truyền từ lâu.

cach-tri-lang-ben
Dấu hiệu của bệnh lang ben

Cách trị lang ben bằng vỏ bưởi

Dùng tinh dầu từ vỏ bưởi chính là một trong những cách trị lang ben rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng vỏ bưởi tươi nắm nhẹ sao cho các tinh dầu từ vỏ bưởi xịt vào vùng da bị lang ben. Ban đầu thực hiện cách này thường hơi xót nhưng thực hiện kiên trì và liên tục trong 1 tuần bạn sẽ thấy lang ben gần bị đánh bay hoàn toàn.

Cách trị lang ben bằng tỏi

Tỏi được xem là một vị thuốc Đông Y chứa nhiều chất diệt khuẩn và được xem là một loại kháng sinh tự nhiên nên sử dụng tỏi để điều trị lang ben là một cách dùng rất tốt với nguyên liệu tìm từ tủ bếp nhà bạn. Bạn chỉ cần đem tỏi giã nhỏ và đắp lên những vùng da bị lang ben 15 phút thì lau sạch bằng khăn ấm. Thực hiện 2 lần/ ngày, liên tục trong 3-4 ngày sẽ thấy hiệu quả.

benh-lang-ben
Vùng da bị lang ben dễ nhận biết

Cách trị lang ben bằng sương sớm

Đây là mẹo chữa lang ben được dân gian truyền từ xa xưa mà bạn nên thử một lần. Bạn hãy lấy những giọt sương sáng sớm còn đọng lại trên lá hoặc trên mạng nhện đem thoa lên vùng da lang ben, làm liên tục 1 tuần sẽ thấy lang ben biến mất không còn dấu vết nhé.

Cách trị lang ben bằng phèn chua và lưu huỳnh

Phèn chua và lưu huỳnh đem nghiền nhỏ thành bột sau đó trộn đều với nhau rồi cho  thêm vào 1 chút dấm sao cho thành một hỗn hợp sệt sệt bôi lên da. Thực hiện cách này liên tục 2 lần/ ngày tới khi nào lang ben biến mất hoàn toàn thì dừng lại.

Cách trị lang ben bằng chuối xanh

Chuẩn bị 1 quả chuối xanh sau đó cắt ra thành những lát mỏng sau đó bạn đắp lên vùng da đang bị lang ben và để khoảng 5-10 phút thì bỏ ra lau sạch bằng nước ấm. Làm liên tục cách trên 2 lần/ ngày và liên tục trong 3 ngày sẽ phai dần vết trắng ở mặt.

Trường cao đẳng dược hà nội
Cách trị lang ben bằng sương sớm – dị mà hiệu quả

Trên đây là những cách trị bệnh lang ben ở mặt hiệu quả bằng mẹo và những bài thuốc Y học cổ truyền mà các bạn có thể áp dụng đề điều trị. Tuy nhiên, ngoài việc áp dụng các cách trên để phòng ngừa và trị bệnh nhanh khỏi bạn cần chú ý hơn tới vệ sinh sinh hoạt hàng ngày.

Nguồn: YsiYhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-5

Những loại thảo dược đông y giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ

Dùng các loại thảo dược đông y để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiện ...