Danh mục
Châm cứu y học cổ truyền điều trị bệnh tự kỷ Khoa học đã chứng minh điều trị bệnh tự kỷ bằng phương pháp châm cứu y học cổ truyền đã có những dấu hiệu khả quan. Có nên châm cứu Y học cổ truyền cho trẻ nhỏ?. Y sĩ Y học cổ truyền nói về cạo gió – đánh cảm. Bệnh tự kỷ là căn ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Châm cứu y học cổ truyền điều trị bệnh tự kỷ

Châm cứu y học cổ truyền điều trị bệnh tự kỷ

Khoa học đã chứng minh điều trị bệnh tự kỷ bằng phương pháp châm cứu y học cổ truyền đã có những dấu hiệu khả quan.

bệnh tự kỷ ở trẻ em
Điều trị bệnh tử kỷ ở trẻ bằng châm cứu Y học cổ truyền rất hiệu quả

Bệnh tự kỷ là căn bệnh phổ biến và trở thành nỗi lo lắng của toàn xã hội, với mong muốn đưa những đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ hòa nhập với công đồng và sống ỹ nghĩa hơn các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp điều trị bệnh tự kỷ hiệu quả.

Bệnh tự kỷ là gì?

Bệnh tư kỷ là một trong những hội chứng rối loạn hệ thần kinh ảnh hưởng đến hoạt động não bộ ở trẻ em, tự kỷ không chỉ thể hiện ra ngoài bằng những khiếm khuyết về tương tác xã hội mà còn khó khăn về giao tiếp, hành vi sở thích và hoạt động.

Bệnh tự kỷ thường không cười với người khác, không giám nhìn thằng vào mắt người khác, thích chơi một mình, sống cô lập… đặc biệt trẻ thường rất chậm cả trong hoạt động hay giao tiếp.

Bệnh tự kỷ thường do tổn thương não thực thể, di truyền gen hay do môi trường hóa chất, khói bụi, sóng điện từ…

Dấu hiệu của bệnh tự kỷ

Dấu hiệu nhận biết bệnh tự kỷ
Dấu hiệu nhận biết bệnh tự kỷ
  • Bệnh tự kỹ thường sống khép kín, trầm lặng và lãnh đạm thờ ơ với việc giao tiếp, không quan tâm tới những chuyện xung quanh.
  • Chậm nói và thường tiếp thu chậm về phát triển từ ngữ giao tiếp.
  • Không giám thằng vào người đối diện, không có sự giao tiếp bằng mắt.
  • Thường người tự kỷ phản ứng rất chậm hay không phản ứng.
  • Lặp đi lặp lại các hành vị hoặc cử động của cơ thể không có sự thay đổi.
  • Đặc biệt người tự kỷ luôn có những hành vị tự gây tổn hại đến bản thân mình như đập đầu vào tường, cào cấu, thích ở một mình…
  • Không hề có hứng thú hay ác cảm với bất vấn đề gì, chỉ thích chơi 1 hay vào trò chơi có tính chất lặp đi lặp lại.
  • Thường rụt rè, nhút nhát và sợ những chỗ lạ người lạ vật lạ.
  • Thường xuyên ăn vạ và rối loạn ăn uống cũng như tiêu hóa.

Điều trị bệnh tự kỷ bằng châm cứu y học cổ truyền

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị riêng cho người bệnh tự kỷ, nhưng các chuyên gia vẫn đang cố gắng tìm ra phương pháp hiệu quả nhất nhằm điều trị bệnh một cách mỹ mãn. Hiện nay các bác sĩ đang điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền như châm cứu xoa bóp đây là một trong những phương pháp mang lại kết quả tốt cho người bệnh.

Các phương pháp y học cổ truyền như đại trường châm, thủy châm, cấy chỉ, xoa bóp bấm huyệt, tắm thảo dược… bởi trong đông y cho rằng cơ chế phát sinh hội chứng tự kỉ là do nguyên dương không khỏe, khí huyết đều suy dẫn đến sự sinh trưởng và pháp dục bị trở ngại.

Châm cứu điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ
Châm cứu điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ

Chính vì vậy người bệnh phải bổ ích ngũ tạng, bổ dưỡng khi huyết, khai khiếu tinh thần, thông kinh lạc, dùng phương pháp châm cứu thủy châm kết hợp với việc bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, các thuốc tăng dân tuyền phản xạ thầm kinh sẽ mang đến hiệu quả tốt cho người bệnh.

Bệnh tự kỷ nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sẽ gây nên các bệnh nghiêm trọng như rối loạn tâm thần, thẩm chí là bệnh tâm thần, nếu được phát hiện kịp thời và kết hợp với phương pháp châm cứu giúp trẻ sớm có cơ hội hòa nhập cùng cộng đồng.

Theo Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...