Danh mục
Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017 Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền, đổi mới đào tạo kết hợp Tây Y và Đông Y. Đây là phương pháp đang được sử dụng phổ biến trong việc điều trị và nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Ước mơ xây dựng đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền, đổi mới đào tạo kết hợp Tây Y và Đông Y. Đây là phương pháp đang được sử dụng phổ biến trong việc điều trị và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Ngày nay, việc sử dụng Đông – Tây Y kết hợp đang là phương pháp chữa bệnh đem lại hiệu quả một cách rõ rệt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh. Chính vì thế mà rất nhiều người đã bắt đầu quan tâm tới Ngành Y học cổ truyền và lựa chọn đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

dong-y
Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền 2017

Ngành Y học cổ truyền ngày càng phát triển mạnh mẽ

Việc ưu tiên sử dụng Đông y vào khám chữa bệnh ngày càng được nhiều người tin dùng bởi sự an toàn và những hiệu quả mà nó đem lại. Nhờ vậy, giờ đây Ngành Y học cổ truyền ngày càng phát triển mạnh mẽ và đang dần chiếm vị trí quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Không những vậy việc sử dụng những bài thuốc Y học cổ truyền quý kết hợp với kĩ thuật khoa học của Tây Y đem lại hiệu quả rất lớn trong công tác chăm sóc người bệnh.

Nắm bắt được điều này, rất nhiều thí sinh đã quyết định đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền với mong muốn gây dựng cho mình một tương lai nghề nghiệp ổn định. Hiện nay do nhu cầu của nhiều người tin dùng vào Y học cổ truyền nên việc tuyển dụng nhân sự tại những bệnh viện chuyên khoa Y học cổ truyền hay những phòng khám Đông Y rất cần nhân lực. Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền không chỉ làm trong các bệnh viện, phòng khám mà còn có thể tự mở nhà thuốc Đông Y khám chữa bệnh. Nhắm đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng như những đối tượng muốn đăng ký theo học Ngành Y học cổ truyền. Trường Trung cấp Y học cổ truyền mở đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền không cần bằng tốt nghiệp THPT quốc gia.

Điều kiện học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017

Giống với các nhóm ngành thuộc ngành sức khỏe khác, Trung cấp Y học cổ truyền cũng tuyển sinh theo hình thức xét bằng tốt nghiệp và học bạ THCS. Ngoài ra, thí sinh tham gia đăng ký học sẽ không phải trải qua bất cứ kỳ thi đầu vào nào.

Đây cũng chính là cơ hội cho các thí sinh theo đuổi đam mê của mình mà không phải chịu áp lực về điểm số như khi thi tuyển vào các Trường Cao đẳng hay các trường Đại học khác.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Các thí sinh khi tham gia học chương trình Trung Cấp Y học cổ truyển sẽ phải tuân theo thời gian học cho từng đối tượng tiêng biệt như sau:

 • Đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo là 3 năm.
 • Đối với những đối tượng trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng.
 • Đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT (hay BTVH): Thời gian đào tạo là 2 năm.
 • Đối với những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên và thuộc nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe: Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 12 tháng.
 • Đối với những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe trở lên: Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ 10 tháng.

Địa chỉ nộp hồ sơ Trung cấp Y học cổ truyền

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ YHCT TP HCM gồm:

 • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT ( Thêm 02 học bạ đối với thí sinh học hệ 2 năm)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
 • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 04 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
 • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Quyền lợi của sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

 • Nhà trường dành hàng trăm suất học bổng cho học viên có học lực khá giỏi và có chế độ xét miễn giảm học phí đối cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách như con thương binh, liệt sĩ, dân tộc thiểu số…
 • Học viên được Nhà trường giới thiệu, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.
 • Học viên được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được tiếp tục học lên bậc học cao hơn khi đủ điều kiện dự thi liên thông Đại Học Y Dược theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT; Bộ Y tế.
 • Có chỗ ở nội trú ký túc xá cho sinh viên tỉnh xa.
 • Học viên được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định, hưởng các chế độ chính sách và vay vốn đi học theo quy định của nhà nước;
 • Học viên còn được thực tập Y Dược lâm sàng tại Xí nghiệp dược, Công Ty Dược, Bệnh viện lớn trong thành phố Hà Nội.

Địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

giac-hoi-dong-y-tai-ha-dong

Thầy thuốc đông y chia sẻ về phương thức trị liệu giác hơi

Giác hơi là phương thức trị liệu độc đáo, dễ học, được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Giác hơi giúp điều chỉnh âm dương, giải trừ đau nhức