Danh mục
Y học cổ truyền – Cái nôi của nền Y học đương đại. Y học cổ truyền với hàng nghìn năm lịch sử xây dựng và phát triển đã quy tụ được nhiều tinh hoa tinh túy của dân tộc và là cái nôi của nên Y học đương đại. Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017 Ước mơ xây dựng đội ngũ Y sĩ ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Y học cổ truyền – Cái nôi của nền Y học đương đại.

Y học cổ truyền – Cái nôi của nền Y học đương đại.

Y học cổ truyền với hàng nghìn năm lịch sử xây dựng và phát triển đã quy tụ được nhiều tinh hoa tinh túy của dân tộc và là cái nôi của nên Y học đương đại.

y-hoc-co-truyen-tinh-hoa-y-hoc-viet-nam
Y học cổ truyền – Tinh hoa dân tộc Việt

Y học cổ truyền – Tinh hoa của dân tộc

Y học cổ truyền đã cùng dân tộc ra trải qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Bắt đầu khởi điểm nên nền Y học chỉ là những bài thuốc giản dị, thô sơ. Tuy nhiên đi cùng thời gian thì các Lang Y Việt đã nghiên cứu, tìm kiếm, phát hiện và cải tiến thêm rất nhiều bài thuốc mới để bổ sung vào Y điển Y học cổ truyền.

Có đôi lúc nền Y học dân tộc Việt Nam chịu ảnh hưởng sâu sắc của Y học Trung Quốc, nhưng rồi các Lang Y Việt đã tiếp thu, cải biến sao cho phù hợp với nguồn dược liệu sẵn có của nước ta để biến cái nó thành cái riêng cho dân tộc.

Những bài thuốc cổ truyền độc đáo đóng góp tích cực vào việc nâng cao sức khỏe cho nhân dân ta, đồng thời kề vai sát cánh cùng dân tộc chiến đấu chống thù trong giặc ngoài. Có thể nói Y học cổ truyền là tinh hoa tinh túy của dân tộc Việt Nam.

Y học cổ truyền – Cái nôi của nền Y học đương đại

Phải nhận định rằng thành quả ngày nay của nên Y học đương đại không hẳn là do riêng Y học cổ truyền xây nên, tuy nhiên không thể phủ nhận “Y học cổ truyền là cái nôi của nên Y học đương đại”.

Nền móng nghìn năm lịch sử tạo cho Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc phong phú, hàng trăm nghìn loại thảo dược được ghi chép vào Y điển. Từ những vị thuốc, bài thuốc Y học cổ truyền mà các dược sĩ đã nghiên cứu, triết xuất để tạo thành những loại thuốc Tân Dược có một số ưu thế riêng so với thuốc Đông Y hay Nam Y như gọn nhẹ, dễ sử dụng hơn, tác dụng nhanh hơn…

dong-y
Đào tạo Lang Y kế thừa phát huy tinh hoa Việt

Y sĩ Y học cổ truyền – Kế thừa và phát huy tinh hoa Việt

Hiện nay nhiều người đang xa dần thuốc Tân dược mà quay về sử dụng thuốc Đông Y, Nam Y bởi những bài thuốc cổ truyền này thân thiện với cơ thể người dùng hơn, ít phải lo lắng về các phản ứng phụ cũng như các di chứng sau này.

Nhận thấy vấn đề trên nên Bộ Y tế rất khuyến khích các trường Y Dược mở lớp, đào tạo chuyên sâu, cho học viên học về Trung cấp Y học cổ truyền. Những người theo học Trung cấp Y học cổ truyền được gọi là Lang Y hay Y sĩ Y học cổ truyền theo cách gọi hiện đại, họ sẽ là người mang trọng trách kế thừa và phát huy tinh hoa Việt, đóng góp sức lực của mình cho sự phát triển của Y học nước nhà.

Y sĩ Y học cổ truyền đang rất “hot” trong lĩnh vực Y tế, bởi số lượng Lang Y thì ít mà nhu cầu tuyển dụng và khám chữa bệnh thì vượt qua nguồn cung quá nhiều. Bởi thế mà các Y sĩ Y học cổ truyền ra trường là ngay lập tức bị các nhà tuyển dụng săn lùng ráo riết. Điều này mở ra cho các bạn trẻ yêu thích Y học cổ truyền một con đường tương lai tươi sáng.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

 

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...