Danh mục
Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm khớp hiệu quả Viêm khớp là bệnh lý thường gặp là người trung tuổi và người già. Ngoài sử dụng các loại thuốc Tây Y thì những bài thuốc Y học cổ truyền sau chữa bệnh cực hiệu quả. 3 bài thuốc Y Học cổ truyền chữa bệnh lang ben hiệu quả Bài thuốc chữa ho bằng gừng ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Viêm khớp là bệnh lý thường gặp là người trung tuổi và người già. Ngoài sử dụng các loại thuốc Tây Y thì những bài thuốc Y học cổ truyền sau chữa bệnh cực hiệu quả.

Bệnh viêm khớp là một trong những bệnh thường gặp về khớp. Nguyên nhân gây ra bệnh có sự tham gia của nhiều tác nhân như: độ tuổi, di truyền, thay đổi thời tiết, mắc bệnh lý, sức đề kháng cơ thể yếu,…

Các giai đoạn của bệnh viêm khớp

 Bệnh viêm khớp chia làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu chủ yếu là viêm 1 khớp trong đó có 1/3 viêm là ở các khớp nhỏ như cổ tay, bàn tay, ngón tay,…bệnh thường kéo dài từ vài tuần đến vài tháng rồi mới chuyển sang giai đoạn nặng hơn.
  • Giai đoạn rõ rệt là hiện tượng khớp xảy ra ở bàn, ngón, cổ tay, cổ chân, bàn chân và ở các gối khớp khuỷu. Các khớp xuất hiện muộn, ở phần mu tay thường sưng hơn trong lòng bàn tay, hạn chế vận động, cứng khớp vào buổi sáng.

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Cách điều trị bệnh viêm khớp ở giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu thuộc phạm vi của phong hàn thấp tý, thường gặp ở những người trung niên khi sức khỏe, hệ xương khớp suy yếu, mệt mỏi hoặc chấn thương cũng gây ra bệnh viêm khớp.

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Để điều trị bạn sử dụng các thảo dược: khương hoạt, phòng phong, sinh khương, đương quy, xích thược, khương hoàng, hoàng kỳ , quế chi, cam thảo, đại táo. Bạn đem sắc thảo dược này lấy nước uống hàng ngày thì đây là bài thuốc Y dược học cổ truyền có tác dụng điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả.

Hoặc bạn cũng có thể dùng bài thuốc với các nguyên liệu: xấu hổ, thổ phục linh, dây đau xương, dây gắm, thiên niên kiện, kê huyết đằng, hy thiêm, ngưu tất cũng đem sắc lấy nước uống hàng ngày. Các bài thuốc này có tác dụng làm giảm đau, sưng khớp .

Về biểu hiện sưng nóng viêm khớp thì bạn có thể dùng phương pháp điều trị sau: Quế chi 8gr bạch thược, để điều hòa dinh vệ, ma hoàng, phụ tử, gừng, bạch truật, phòng phong, tri mẫu, cam thảo.

Cách điều trị bệnh viêm khớp ở giai đoạn rõ rệt

Khi bị viêm khớp ở giai đoạn rõ rệt, thường người bệnh sẽ thấy có teo cơ biến dạng khớp, bạn có thể sử dụng phương thuốc với các vị thuốc Đông Y : đương quy, thục địa, hà thủ ô; để dưỡng can: đỗ trọng, hy thiêm, thổ phục linh, kim ngân, can khương, đảng sâm quế chi, xuyên khung; kê huyết đằng , cam thảo. Sử dụng các bài thuốc chữa bệnh rất có hiệu quả với người viêm khớp.

Cách điều trị bệnh viêm khớp ở giai đoạn rõ rệt

Cách điều trị bệnh viêm khớp ở giai đoạn rõ rệt

Ngoài các bài thuốc trên thì khi bị viêm khớp thì người bệnh cũng nên đi chụp X-quang để kiểm tra xương khớp, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả, tránh để bệnh lâu ảnh hưởng sức khỏe về sau.

  • Bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp xoa bóp để phụ hổi vị trí các xương.
  • Sử dụng các phương pháp châm cứu để giúp giảm đau, giảm sưng.

 

Có thể bạn quan tâm

17

Công dụng đáng kinh ngạc của đăng tâm thảo trong y học

  Đăng tâm thảo còn có các tên gọi khác là: Hổ tu thảo, Bích ...