Danh mục
Chữa bệnh đau dạ dày bằng một số bài thuốc đông y đơn giản Ngày nay để điều trị bệnh đau dạ dày bên cạnh sử dụng thuốc tây thì rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y. Để tìm hiểu rõ hơn mọi người cùng tìm hiểu những bài thuốc trị đau dạ dày qua bài viết dưới đây nhé! Thầy thuốc đông y ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Chữa bệnh đau dạ dày bằng một số bài thuốc đông y đơn giản

Chữa bệnh đau dạ dày bằng một số bài thuốc đông y đơn giản

Ngày nay để điều trị bệnh đau dạ dày bên cạnh sử dụng thuốc tây thì rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn các bài thuốc đông y. Để tìm hiểu rõ hơn mọi người cùng tìm hiểu những bài thuốc trị đau dạ dày qua bài viết dưới đây nhé!

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

Bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh đau dạ dày từ diên hồ sách

Chuẩn bị nguyên liệu cho bài thuốc: Hãy chuẩn bị các vị dược liệu diên hồ sách, cam thảo, trần bì mỗi vị 12g, sa nhân 8g, hương phụ và ô dược mỗi vị 20g.

Cách thực hiện bài thuốc:

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, để thực hiện bài thuốc này trước tiên hãy đem dược liệu diên hồ sách dập nát hoàn toàn rồi mới đem sắc chung với dược liệu còn lại cùng 1500ml nước trắng.

Trong quá trình đun, hãy đun thuốc liên tục để lấy được 150ml nước cốt thuốc, mỗi lần sử dụng bài thuốc này người bệnh hãy chia ra uống 3 phần ban ngày và dùng 1 phần uống ban đêm. Cứ như vậy người bệnh cần sử dụng liên tục sẽ thấy các triệu chứng của bệnh đau dạ dày thuyên giảm hẳn.

Bài thuốc đông y từ bồ hoàng giúp điều trị bệnh đau dạ dày

Chuẩn bị nguyên liệu: Hãy chuẩn bị các vị dược liệu bồ hoàng 50g, ngũ linh chi 48g.

Cách thực hiện bài thuốc:

Để thực hiện bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh đau dạ dày, trước tiên hãy tán hoàn toàn 2 vị thuốc bồ hoàng và ngũ linh chi thành bột mịn.

Mỗi ngày khi dùng bài thuốc này người bệnh chỉ cần pha hỗn hợp thuốc với nước để uống và mỗi lần dùng khoảng 15g bột thuốc nhé.

Bài thuốc đông y từ Hương phụ giúp điều trị bệnh đau dạ dày

Chuẩn bị nguyên liệu: Hãy chuẩn bị các vị dược liệu trần bì, phật thủ, hoắc hương mỗi vị 15g, binh lang, cam thảo mỗi vị 10g, hương phụ 25g, tam tiên, lai phục tử mỗi vị 45g.

Cách thực hiện bài thuốc:

Theo Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, để điều trị bệnh đau dày từ bài thuốc này người bệnh mỗi ngày cần dùng 1 thang thuốc và chia đều làm 3 lần uống trong ngày đều đặn. Cứ như vậy, nếu người bệnh kiên trì sử dụng tình trạng bệnh sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Phương thuốc đông y trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình ...