Danh mục
Chữa bong gân hiệu quả từ bài thuốc đơn giản Chữa bong gân hiệu quả từ bài thuốc đơn giản Bong gân được coi là tai nạn ngoài ý muốn trong hoạt động thường ngày, nó gây ra cảm giác đau sâu và dai dẳng nếu không có phương pháp đúng và kịp thời. Xem thêm: Ăn cơm gạo Lứt với muối mè rang Chữa ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Chữa bong gân hiệu quả từ bài thuốc đơn giản

Chữa bong gân hiệu quả từ bài thuốc đơn giản

Chữa bong gân hiệu quả từ bài thuốc đơn giản

Bong gân được coi là tai nạn ngoài ý muốn trong hoạt động thường ngày, nó gây ra cảm giác đau sâu và dai dẳng nếu không có phương pháp đúng và kịp thời.

Xem thêm:

Quả cau
Quả cau

Bong gân cấp tính là những trường hợp do té ngã, va đập mạnh… Dấu hiệu chung là chỗ bị đau sưng phồng, tím bầm, ửng đỏ và đau nhức. Theo phương pháp Tây y để chữa trị thì rất lâu khỏi và kéo dài làm cho mọi hoạt động của người bị bong gân bị ngưng trệ. Trong dân gian có nhiều phương pháp hơn cho loại tai nạn này. Bài thuốc sau là kinh nghiệm quý được chắt lọc và lưu truyền lâu đời trong dân gian.
Dùng khoảng 10 gram gừng tươi, chọn củ thật già, thêm 15 gram ruột trái cau và 25 gram Đại Hoàng, tất cả cho vào nồi với 3 chén nước, sắc còn 1 chén, cho người bệnh uống hết. (Vị thuốc Đại Hoàng tại các tiệm thuốc bắc hoặc Đông y đều có)
Gừng già trái cau
Gừng kết hợp với ruột Cau luôn là giải pháp tối ưu khi trị chứng bong gân
Đặc biệt thuốc này chủ trị trặc trẹo, đau lưng cấp tính, bong gân nơi chân, tay, hoặc đau buốt nơi lưng không thể trở mình.

Có thể bạn quan tâm

1f59b5d52597ccc99586

Bài thuốc y học cổ truyền từ sâm tô ẩm

Sâm tô ẩm là vị thuốc đông y được giới chuyên gia ca ngợi với nhiều công dụng có lợi đối với sức khỏe, đặc biệt là trong các trường hợp chứng tâm phế khí hư, trị đau đầu, ho có đờm,…