Danh mục
Có nên châm cứu Y học cổ truyền cho trẻ nhỏ? Trong Y học cổ truyền thì châm cứu là một trong những phương pháp điều trị bệnh rất hiệu quả. Nhưng liệu châm cứu Y học cổ truyền có thể áp dụng cho trẻ nhỏ được hay không? Học châm cứu Y học cổ truyền ra trường làm gì? Đào tạo châm cứu Y học ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Có nên châm cứu Y học cổ truyền cho trẻ nhỏ?

Có nên châm cứu Y học cổ truyền cho trẻ nhỏ?

Trong Y học cổ truyền thì châm cứu là một trong những phương pháp điều trị bệnh rất hiệu quả. Nhưng liệu châm cứu Y học cổ truyền có thể áp dụng cho trẻ nhỏ được hay không?

hoc-cham-cuu-y-hoc-co-truyen

Châm cứu Y học cổ truyền cho trẻ em?

Theo như một nghiên cứu của Mỹ đã chứng minh rằng việc sử dụng châm cứu Y học cổ truyền có tác dụng rất lớn trong việc giảm đau, ngoài ra còn giúp cải thiện tâm trạng, đời sống xã hội và tăng khả năng tập trung của trẻ nhỏ.

Từ lâu thì châm cứu Y học cổ truyền đã được sử dụng trong việc điều trị đau nhức cơ bắp, đau nửa đầu, đau dạ dày, bệnh hô hấp và cả những tổn thương tâm lý của trẻ nhỏ. Như vậy châm cứu rất có lợi cho trẻ nhỏ, chứ không hề có tác động xấu nào đối với trẻ nhỏ cả.

Một nhóm các chuyên gia y học Đông y và Tây y đã mời 55 trẻ em, thiếu niên bị các chứng đau mạn tính tham gia vào công trình nghiên cứu. Các tình nguyện viên nhí đã được châm cứu mỗi ngày khoảng 30 phút. Và chỉ sau vài liệu trình đầu tiên, các cơn đau của những tình nguyện viên nhí này đã có dấu hiệu thuyên giảm đi rất nhiều. Không có bất kỳ một tác dụng phụ nào xuất hiện, ngoại trừ cảm giác mệt mỏi đôi chút sau mỗi lần châm cứu. Các bố mẹ cũng nhận thấy rõ ràng sự thay đổi trong tâm trạng, đời sống xã hội và khả năng tập trung của trẻ tại trường.

Do đó, có thể kết luận lại rằng việc châm cứu sẽ không hoàn toàn có những tác động xấu nào đối với trẻ nhỏ mà ngược lại có những tác động rất tốt, và các phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm nếu cho trẻ đi châm cứu Y học cổ truyền thường xuyên.

cham-cuu-y-hoc-co-truyen

Học châm cứu Y học cổ truyền ra trường dễ xin việc

Nếu yêu thích Y học cổ truyền, có mơ ước trở thành một vị Lương Y hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.629609.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...