Danh mục
Học Trung cấp Y học cổ truyền có được mở nhà thuốc Đông y? Học Trung cấp Y học cổ truyền có thể mở nhà thuốc Đông y được hay không là một trong nhiều băn khoăn của những người đang hành nghề Y học cổ truyền. Vậy điều kiện để mở nhà thuốc Đông y là gì? Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền. ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Học Trung cấp Y học cổ truyền có được mở nhà thuốc Đông y?

Học Trung cấp Y học cổ truyền có được mở nhà thuốc Đông y?

Học Trung cấp Y học cổ truyền có thể mở nhà thuốc Đông y được hay không là một trong nhiều băn khoăn của những người đang hành nghề Y học cổ truyền. Vậy điều kiện để mở nhà thuốc Đông y là gì?

nha-thuoc-dong-y

Học Trung cấp Y học cổ truyền để mở nhà thuốc Đông y

Y học cổ truyền Việt Nam là nên Y học dân tộc đã có tuổi đời hàng nghìn năm. Từ rất lâu đời, các Lương y đã bào chế ra khá nhiều các bài thuốc Đông y để điều trị các căn bệnh theo phương pháp dân gian. Trong số đó, có những phương thuốc bí truyền để đặc trị một số căn bệnh thì chỉ được truyền thụ trong dòng tộc mình mà thôi.

Ngày nay, đa số những Lương y đang hoạt động trong lĩnh vực Y học cổ truyền đa số đều chưa có chứng chỉ hành nghề, do đó đang rất bị hạn chế trong việc khám, chữa bệnh và mở nhà thuốc Đông y. Vậy những Lương y đang có những bài thuốc Đông y bí truyền muốn mở nhà thuốc Đông y phải làm sao?

Điều kiện mở nhà thuốc Đông y là gì?

Theo quy định tại Điều 22 của Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân và Điều 5 của Nghị định số 103/2003/NĐ-CP điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề khám chưa bệnh bằng Y học cổ truyền như sau:

  • Người đứng đầu trung tâm kế thừa, ứng dụng Y dược học cổ truyền phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận sau: Bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền trở lên hoặc giấy chứng nhận chuyên môn Y dược học cổ truyền (chứng nhận lương y) do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế đã cấp trước ngày Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT có hiệu lực hoặc bằng cấp lương y do cơ sở có chức năng đào tạo được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp và có thời gian thực hành từ 5 năm trở lên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng Y dược học cổ truyền.
  • Người đứng đầu phòng chẩn trị Y học cổ truyền, cơ sở dịch vụ Y học cổ truyền không dùng thuốc phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận sau: Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp về Y học cổ truyền trở lên hoặc bằng cấp lương y do cơ sở có chức năng đào tạo được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp hoặc giấy chứng nhận chuyên môn Y dược học cổ truyền (chứng nhận lương y) do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế đã cấp trước ngày Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT có hiệu lực và có thời gian thực hành từ 5 năm trở lên tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hoặc giấy chứng nhận Bài thuốc Đông y do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp theo quy định của Bộ Y tế.

hoc-y-hoc-co-truyen-mo-nha-thuoc-dong-y

Học Trung cấp Y học cổ truyền để mở nhà thuốc Đông y

Học Trung cấp Y học cổ truyền có được mở nhà thuốc Đông y?

Theo như quy định trong luật hành nghề Y dược tư nhân thì những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền trở lên hoàn toàn có thể mở được nhà thuốc Đông y để hành nghề Y dược tư nhân.

Nếu yêu thích Y học cổ truyền, có mơ ước trở thành một vị Lương Y hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.629609.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...