Danh mục
Công dụng thần kỳ cây lược vàng chữa đau dạ dày và nhiều bệnh khác Cây lược vàng là một cây thuốc nam quý hiếm có tác dụng trị nhiều bệnh đặc biệt cây lược vàng có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả. Những vị thuốc Đông y có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày Mách nhỏ bài thuốc Y học cổ truyền ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Công dụng thần kỳ cây lược vàng chữa đau dạ dày và nhiều bệnh khác

Công dụng thần kỳ cây lược vàng chữa đau dạ dày và nhiều bệnh khác

Cây lược vàng là một cây thuốc nam quý hiếm có tác dụng trị nhiều bệnh đặc biệt cây lược vàng có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh dạ dày hiệu quả.

Cây lược vàng có nhiều công dụng trong chữa bệnh

Trong dân gian cây lược vàng được sử dụng để điều trị bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày, ngăn ngừa và điều trị hiệu quả những khối u trong cơ thể. Ngoài ra, tổng hợp một số kiến thức Đông y từ Thư Viện Y Dược thì Cây lược vàng còn có tác dụng chữa bệnh về mắt, hen suyễn cũng như nhiều bệnh khác. Khá nhiều bệnh có thể chữa được từ loại cây này.

Tìm hiểu về một số tác dụng Cây lược vàng trong đời sống

Cây lược vàng là một trong những loại thảo dược có tác dụng kháng khuẩn tốt, đặc biệt là những chủng vi khuẩn gây có khả năng gây nên bệnh đường hô hấp. Bên cạnh đó tác dụng của cây lược vàng còn là  tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

Không chỉ có tác dụng kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Khi sử dụng cây lược vàng, bạn còn có thể giảm đau, có khả năng chống viêm mạn và ức chế số dòng tế bào ung thư xuống mức trung bình.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu giảng viện hệ Trung cấp học viện Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM cho biết: Cây lược vàng nhờ vào hoạt chất Quercetin, hoạt chất này có tác dụng chống oxy hóa tốt ngăn ngừa  sự phát triển của tế bào ung thư, khối u hình thành trong cơ thể người, hãy sử dụng dịch ép của cây lược vàng. Trong cây lược vàng có thành phần chất flavonoid, steroid và những khoáng tốt vị lượng có lợi cho sức khỏe con người.

Hoạt chất Flavonoid trong cây lược vàng như thành phần vitamin P có khả năng tăng cường vitamin C trong cơ thể, có tác dụng làm bền mạch máu.

Với những tác dụng của cây lược vàng này mà trong dân gian người ta gọi là cây lược vàng quý hơn vàng là vậy.

Chữa bệnh dạ dày nhờ công dụng Cây lược vàng

Dùng cây lược vàng + mật gấu điều trị ung thư dạ dày

Lấy 50gr lá lược vàng tươi giã chắt lấy nước cốt (hoặc ăn cả bã cũng tốt) + một giọt mật gấu ăn sống ngày một lần lúc đói liên tục trong 1 tháng là khỏi bệnh.

Cây lược vàng ngoài điều trị ung thư còn là bài thuốc chữa được một số bệnh

Cây lược vàng là loại thuốc quý điều trị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Để chữa bệnh gan các bạn có thể làm theo 3 bài thuốc sau đây:

– 50gr lá lược vàng tươi giã nát chắt lấy nước cốt ( hoặc ăn cả bã cũng rất tốt) với 5 giọt dấm ăn làm từ chuối ăn sống có thể trị đầy hơi không tiêu, xơ gan cổ trướng, u gan lành tính,viêm ống dẫn mật, sỏi mật. Dùng liên tục 5 ngày nghỉ 5 ngày sau đó uống tiếp. Có thể uống trong vòng 1 tháng bệnh sẽ có chiều hướng thuyên giảm.

– 50gr lá lược vàng, 50gr cây màng màng ( bòng bong) ngâm với một ít rượu trắng để chỗ mát 1 tháng dùng chữa bệnh ung thư, xơ gan cổ trướng. Cách uống: Uống 2 lần một ngày mỗi lần khoảng 1 muỗng canh nhỏ

– 2 lá lược vàng, 7-9 lá mồng tơi( nam 7, nữ 9 ) giã nhuyễn lấy nước cốt uống vào buổi tối sau khi ăn liên tục từ 5-10 ngày trị các bệnh nóng gan do hỏa vương, viêm gan siêu vi B, C, gan nhiễm mỡ, lở miệng do nóng.

Tác dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Theo kinh nghiệm dân gian xưa để chữa bệnh tiểu đường với cây lược vàng họ dùng với liều 6 lá/ngày, chia làm 3 lần. Cứ dùng như vậy được 2 tuần lễ thì lại ngưng một tuần, sau đó lại tiếp tục. Kết quả đường huyết rất ổn định.

Tác dụng cây lược vàng với một số bệnh thông thường (theo kinh nghiệm người dùng có thật)

– Bệnh nổi mẩn, ngứa: Vào hè các cháu nhỏ hay bị nổi mẩn ngứa. Lấy lá lược vàng cho các cháu nhai nuốt nước, bã xát vào những chỗ nổi mẩn ngứa 3 lần là khỏi hẳn (trước khi dùng bã để xát phải lau rửa chỗ ngứa cho sạch).

– Bệnh ho khan kéo dài: Mùa đông, các cháu nhỏ hay chạy nhảy lung tung, không giữ ấm cổ nên hay bị ho. Dùng lá lược vàng bắt các cháu nhai kĩ nuốt cả nước lẫn bã cũng 3, 4 lần là khỏi hẳn.

– Bệnh sưng chân răng và nhức răng: Bị sưng mộng răng, nhức nhối, má xưng như lên quai bị… Dùng 3 lá lược vàng nhai kĩ nuốt nước, còn bã đẩy nhẹ vào chỗ chân răng đau ngậm. Một ngày làm 3 lần như vậy (sáng, trưa, tối) trước lúc ăn cơm. Trước khi nhai xúc miệng nước muối pha loãng. Làm như vậy 3 ngày liền, má hết xưng, chân răng không đau nhức nữa!

– Bị côn trùng cắn: Bị côn trùng đốt bị ngứa và có hiện tượng xưng tấy. Hái lá lược vàng nhai nuốt nước, lấy bã chà sát vào chỗ xưng tấy nhiều lần. Sẽ không đau nhức nữa, vầng đỏ cũng không còn…

Cây lược vàng có hiệu quả điều trị nhiều bệnh như đã được giới thiệu ở trên. Với tác dụng của cây lược vàng cũng như công thức điều trị bệnh trong bài viết này sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...