Danh mục
Đang học Y sĩ Y học cổ truyền có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự? Chào thầy cô, em hiện đang học năm nhất ngành Y sĩ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur nhưng được nhận giấy gọi nhập ngũ. Thầy cô cho e hỏi hiện em có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không? (Minh Hoàng – Thanh Hóa) Chào bạn Minh Hoàng, cảm ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Đang học Y sĩ Y học cổ truyền có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Đang học Y sĩ Y học cổ truyền có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Chào thầy cô, em hiện đang học năm nhất ngành Y sĩ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur nhưng được nhận giấy gọi nhập ngũ. Thầy cô cho e hỏi hiện em có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?

(Minh Hoàng – Thanh Hóa)

Văn bằng 2 cao đẳng dược hà nội
Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Chào bạn Minh Hoàng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Ban Tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y Khoa Pasteur. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của Minh Hoàng như sau:

Tham gia nghĩa vụ quân sự là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân

Tham gia nghĩa vụ quân sự là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân. Đây là lúc các bạn đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết của mình cho đất nước, cho quê hương của mình.

Không phải ai cũng được tham gia nghĩa vụ quân sự bởi muốn tham gia cần phải đạt các điều kiện về thể hình, sức khỏe, đạo đức để được nhập ngũ, lên đường cống hiến, bảo vệ đất nước. Bởi vậy các bạn nên tự hào vì mình có danh sách trong đội ngũ vinh quang này.

trường cao đẳng dược hà nội
Tham gia nghĩa vụ quân sự là quyền lợi và nghĩa vụ

Tuy nhiên không phải chỉ đi nghĩa vụ quân sự mới là đóng góp cho đất nước, bạn có thể đóng góp sức mình cho đất nước bằng nhiều cách, trong đó một cách nhiều bạn trẻ lựa chọn là học tập để có kiến thức xây dụng đất nước.

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Hiện nay đất nước ta đang trong thời bình, và theo đó là những quy định về việc tạm hoãn nhập ngũ được quy định theo thông tư cụ thể như sau:

– Đối tượng chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận đánh giá của Hội đồng khám sức khỏe.

– Đối tượng là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động hoặc đối tượng trong gia đình chịu các thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm được Ủy ban nhân dân cấp xã, huyện xác nhận;

–  Đối tượng là con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80% được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự thời bình.

–  Đối tượng có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang tại ngũ trong quân đội; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;

–  Đối tượng thuộc diện di dân, giãn dân trong 3 năm đầu đến các vùng xã đặc biệt khó khăn theo chương trình dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

–  Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động tới công tác, làm việc tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật Việt Nam;

–  Đối tượng đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại, cao đẳng, trung cấp hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Từ các thông tin trên thì Minh Hoàng đang thuộc diện được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự bạn nhé.

Học Y sĩ Y học cổ truyền tại Trung cấp Y khoa Pasteur để giúp ích đất nước

Không phải cứ tham gia nghĩa vụ quân sự bạn mới đóng góp công sức của mình cho đất nước. Các học viên đang học Y sĩ Y học cổ truyền tại  Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có thế đóng góp trí tuệ, kỹ thuật của mình cho sự phát triển , xây dựng một xã hội giàu mạnh, đất nước văn minh.

tuyen-sinh-vb2-y-si-y-hoc-co-truyen-nam2017
Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Với sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền thì việc các bạn theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền đã là một bước giúp nước ta bổ sung nguồn nhân lực thiếu hụt đó. Chỉ cần các bạn học hành chăm chỉ, rèn luyện kiến thức và đạo đức thật tốt khi đang học thì khi tốt nghiệp bạn sẽ là một công dân hữu ích của xã hội. Bạn có thể cứu giúp người bệnh, nâng cao sức khỏe cho xã hội. Đây là đóng góp cực lớn cho đất nước.

Khi học Y sĩ Y học cổ truyền ở Trường Trung cấp Y khoa Pasteur,  bạn Minh Hoàng sẽ được đào tạo song song giữa thực hành và lý thuyết, cùng với đó là mô hình Trường – Bênh viện giúp bạn chắc chắn sẽ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, khi ra trường một công việc tốt với mức thu nhập cao là trong tầm tay của bạn. Hãy yên tâm học hành Hoàng nhé!

Ngoài bạn Minh Hoàng đã tham gia học tập tại Trung cấp Y khoa Pasteur, nếu bạn trẻ nào có nguyện vọng học Y sĩ Y học cổ truyền có thể nộp hồ sơ tại:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất  Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...