Danh mục
Đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Với hình thức xét tuyển dễ dàng chỉ cần học bạ, bằng tốt nghiệp thí sinh không cần thi đầu vào vì vậy khả năng đậu Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM là rất cao. Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2017 Ngành Y học cổ truyền chưa ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Với hình thức xét tuyển dễ dàng chỉ cần học bạ, bằng tốt nghiệp thí sinh không cần thi đầu vào vì vậy khả năng đậu Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM là rất cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Y học hiện đại phát triển nhưng Y học cổ truyển cũng không ngừng phát triển, bởi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng cao, y học tiên tiến kết hợp giữa hiện đại và cổ truyền là biện pháp chữa bệnh được nhiều người chú trọng, tin tưởng. Năm bắt xu hướng đó, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã liên tục mở đợt tuyển sinh đào tạo ngành Y học cổ truyền, với điều kiện xét tuyển đơn giản: Tốt nghiệp THCS (lớp 9), rớt tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp THPT hoặc đã có một văn bằng Trung cấp trở lên.

Với hình thức xét tuyển học bạ, bằng tốt nghiệp vì vậy thí sinh không cần phải thi tuyển đầu vào do đó khả năng được học Trung cấp y học cổ truyền TPHCM là rất cao. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy và hoàn toàn có thể liên thông lên bậc đại học nếu có nhu cầu.

Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM là bao lâu?

Hình thức xét tuyển học bạ, bằng tốt nghiệp, tùy thuộc vào bằng cấp trình độ mà thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền khác nhau và cụ thể như sau:

 • Học 3 năm: Áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp THCS. Người học sẽ được đào tạo chuyên ngành Y học cổ truyền song song với chương trình cấp 3. Sau khóa học sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp y học cổ truyền và chứng chỉ hoàn thành chương trình cấp 3.
 • Học 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng hoàn thành chương trình cấp 3 nhưng rớt tốt nghiệp THPT. Người học sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa là 3 tháng song song với chương trình ngành Y học cổ truyền.
 • Học 2 năm: Áp dụng cho thí sinh là đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Học 12 tháng: Áp dụng cho đối tượng người học đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kinh tế, kế toán, xây dựng,…
 • Học 10 tháng: Áp dụng cho đối tượng người học đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên có chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Dược sĩ,…

Y học cổ truyền ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành Y

Chuẩn bị hồ sơ Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM gồm những giấy tờ cần thiết sau:

Các thí sinh có nhu cầu học chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu DKTS TCCN theo mẫu (01 bản)
 • Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với thí sinh tốt nghiệp TCCN trở lên photo công chứng (02 bản)
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao khai sinh công chứng
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương(02 bản)
 • Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT photo công chứng(2 bản)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác( nếu có)

Nếu muốn học tập tại Trường ở TPHCM, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...