Danh mục
Trường Cao đẳng Y Dược có Bệnh viện riêng sẽ được đánh giá cao Chất lượng đào tạo sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược sẽ được Bộ Y tế đánh giá cao nếu như trường xây dựng bệnh viện riêng và đào tạo theo mô hình Viện – Trường. 5 lý do nên trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Miễn thi đầu vào ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Trường Cao đẳng Y Dược có Bệnh viện riêng sẽ được đánh giá cao

Trường Cao đẳng Y Dược có Bệnh viện riêng sẽ được đánh giá cao

Chất lượng đào tạo sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược sẽ được Bộ Y tế đánh giá cao nếu như trường xây dựng bệnh viện riêng và đào tạo theo mô hình Viện – Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược có bệnh viện riêng sẽ được đánh giá cao

Trường Cao đẳng Y Dược có bệnh viện riêng sẽ được đánh giá cao

Công tác đánh giá chất lượng các trường đào tạo Y Dược?

Với tính chất đặc thù của ngành Y, Dược, đã đến lúc chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng đào tạo, quy trình kiểm định đầu ra đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược.  

Chuyên mục tin tức Giáo dục đã có buổi phỏng vấn TS. Nông Thị Tiến về công tác đánh giá chất lượng các trường đào tạo Y Dược. Quan điểm của bà cho rằng: “Trên thế giới, để kết luận một sinh viên tốt nghiệp một trường Đại học, Cao đẳng lĩnh vực Y Dược có đủ điều kiện hành nghề cứu người hay không, các quốc gia sẽ có hệ thống thi cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, nước ta chưa có hệ thống này.”

Thực tế, phần lớn chương trình đào tạo ngành Y Dược nước ta hiện nay mới chỉ cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức cơ bản về khám và điều trị một số bệnh thông thường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược về công tác tại các bệnh viện, các cơ sở sản xuất Dược, các công ty kinh doanh Dược phẩm…vẫn cần

Bộ Y tế khuyến khích các trường Cao đẳng Y Dược có bệnh viện riêng

Bệnh viện, cơ sở thực hành đối với đào tạo các ngành Y Dược rất quan trọng và cần thiết, nó cũng như là một tiêu chí dùng để đánh giá chất lượng đào tạo của các trường đào tạo trong lĩnh vực Y Dược. Nếu không có bệnh viện riêng thì các trường Cao đẳng hay Đại học phải hợp đồng và liên kết với bệnh viện đủ tiêu chuẩn để sinh viên đến thực tập và ở đó sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi các Bác sĩ và Dược sĩ bệnh viện.

Hiện nay, Bộ Y tế đang kết hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thực hiện kiểm định chất lượng với các trường đào tạo, việc xếp hạng chất lượng đào tạo sẽ căn cứ vào tiêu chí như đầu vào, chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất, tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành sau khi học…

Bộ Y tế cũng đang vận động các trường Cao đẳng Y Dược xây dựng mô hình đào tạo Viện – Trường để bảo đảm sinh viên được đào tạo một cách toàn diện.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược đào tạo theo chuẩn của Bộ Y tế

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược đào tạo theo chuẩn của Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo theo mô hình Viện – trường được đánh giá cao

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, đội ngũ Y, Bác sĩ, Dược sĩ giỏi chủ yếu được đào tạo từ các Trường chuyên ngành Y Dược có uy tín lâu năm và đã được các doanh nghiệp, bệnh viện khẳng định chất lượng. Ngoài ra, những ngôi trường này phải có bệnh viện riêng hoặc liên kết với những bệnh viện lớn cho sinh viên được thường xuyên rèn luyện tay nghề như vậy mới có kinh nghiệm được.

Thực hành ở các bệnh viện lớn, sinh viên ngành Dược, Điều dưỡng, xét nghiệm… dễ dàng được trải nghiệm các phương pháp chuẩn đoán, được hướng dẫn bởi những bác sĩ, dược sĩ đầu ngành, được tiếp thu thông tin mới nhất về |Dược học, phương pháp điều trị….Đối với những em học ở trường có bệnh viện riêng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn có tay nghề vững hơn so với sinh viên các trường khác và điều đó được thể hiện bằng tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp ở trương này lên đến 98%.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo sâu về chuyên ngành về Y Dược thường xây dựng cơ vật chất mới, nên thiết kế từng phòng học, giảng đường, phòng thực thí nghiệm, thư viện,… gần giống với mô hình đào tạo Y Dược hiện đại. Được tự chủ về tài chính nên nhà trường đã xây dựng bệnh viện riêng và mời một số giảng viên đã là trụ cột tại các trường chuyên ngành Y Dược có kinh nghiệm lâu năm, hoặc những giảng viên Y khoa nước ngoài…để xây dựng chương trình đào tạo kết hợp đội ngũ giảng viên để thành nơi đào tạo Y Dược chuyên nghiệp nhất.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược theo mô hình Viện – Trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn mới và hiệu quả.

 

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...