Danh mục
Cách viết CV “lấy lòng” nhà tuyển dụng cho sinh viên Cao đẳng Y Dược Để dễ dàng qua được vòng sơ tuyển hồ sơ thì CV của sinh viên Cao đẳng Y Dược phải thực sự thu hút để ngay lập tức “lấy lòng” được nhà tuyển dụng khi đi xin việc. Các ngành học nổi bật tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sinh viên Cao đẳng Y ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Cách viết CV “lấy lòng” nhà tuyển dụng cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Cách viết CV “lấy lòng” nhà tuyển dụng cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Để dễ dàng qua được vòng sơ tuyển hồ sơ thì CV của sinh viên Cao đẳng Y Dược phải thực sự thu hút để ngay lập tức “lấy lòng” được nhà tuyển dụng khi đi xin việc.

Ấn tượng ban đầu về CV rất quan trọng

Ấn tượng ban đầu về CV rất quan trọng

Trong ngành Y Dược, ứng viên được tuyển dụng dựa trên nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Trong đó, CV là cái đập vào mắt nhà tuyển dụng đầu tiên, nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng, có thể cho sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược có cơ hội được phỏng vấn hoặc khiến ứng viên bị loại luôn từ “vòng gửi xe”. Để có một CV xin việc thành công, các bạn nên lưu ý những yếu tố dưới đây.

Ấn tượng ban đầu về CV rất quan trọng

CV thiết kế, bố cục xấu sẽ tạo cảm giác cho nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên là không chuyên nghiệp. Một CV tốt phải dễ đọc, dễ hiểu và dễ dàng hình dung về ứng cử viên đó. Với những anh chị học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thì việc thiết kế một CV đúng cỡ chữ, bắt mắt không quá khó vì đã từng đi làm và từng đi phỏng vấn nên có nhiều kinh nghiệm làm CV hơn những bạn sinh viên vừa tốt nghiệp.  Nhưng

Do đó, với những sinh viên tốt ngiệp Cao đẳng Y Dược ngay từ khi còn trên giảng đường hãy đầu tư cho những buổi thuyết trình làm slide thật đẹp để có thêm kĩ năng thiết kế CV khi tốt nghiệp.

Độ dài CV trong ngành Y Dược không quá 3 trang

Trong ngành y tế, không chỉ có sinh viên Cao đẳng Dược mà sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Xét nghiệm Y học…trình bày nhiều thông tin trong CV thường tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nên cô đọng lại nội dung, hãy cho những thông tin thực sự có giá trị liên quan đến kĩ năng kinh nghiệm, thực hành thực tế vào CV ở ngay những phần đầu. Bởi cái nhà tuyển dụng cần là kinh nghiệm của ứng viên để làm được việc. Độ dài của một CV không nên quá 3 trang được cho là hoàn hảo.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Nhấn mạnh vào lợi thế khi giới thiệu bản thân

Nhiều sinh viên mới ra trường sai lầm khi nghĩ rằng liệt kê danh sách những công việc làm thêm là đủ để tạo nên một Dược sĩ, Điều dưỡng viê… xuất sắc. Tuy nhiên, không cần quá rườm rà, bạn hãy thể hiện giá trị của bạn cho vị trí, ngành nghề bạn đã chọn. Ví dụ: “Tôi là sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tôi đã học thêm chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên tôi có kiến thức và cách nhìn nhận toàn diện về cả Y và Dược. Tôi có thế mạnh về Dược học, nếu làm Điều dưỡng viên tôi sẽ giúp người bệnh dùng thuốc một cách tốt nhất và chăm sóc cho họ một cách khoa học nhất.”

Nội dung chính liên quan đến kinh nghiệm

Theo tin Giáo dục: Trình bày chi tiết về những vị trí, kinh nghiệm đã làm có liên quan đến ngành Y hoặc Dược là rất quan trọng. Thay vì nói đã từng đi gia sư, đã từng làm nhân viên phục vụ thì hãy nói bạn đã từng làm việc ở các hiệu thuốc, các trung tâm chăm sóc sức khỏe và có kinh nghiệm trong việc tư vấn dùng thuốc như thế nào, chăm sóc người bệnh ra sao (thường khi xin vào vị trí Dược nhà thuốc, bệnh viện và làm điều dưỡng.). Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng thông tin đó là có thực và liên quan, cần thiết, tránh tình trạng “tràn giang đại hải”

Những bằng chứng dùng để tham chiếu

Một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường rất khó lấy người tham chiếu là những lãnh đạo của công ty trước nhưng bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nơi đã thực tập để nói chuyện trước để họ có sự chuẩn bị và trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách hiệu quả và có lợi nhất cho bạn.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học ngoài giờ hành chính

Bước hoàn thành cuối cùng cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Hãy lưu CV của bạn dưới định dạng PDF để nhà tuyển dụng có thể đọc được trên máy tính và phương tiện khác nhau, bao gồm cả PC và Macbook, điện thoại… Đối với những bạn sinh viên ứng cử vào vị trí Dược sĩ bệnh viện, hãy thêm thông tin về bất kỳ kinh nghiệm lâm sàng nào. Trong đoạn mở đầu, hãy trình bày rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn, lý do nộp hồ sơ ứng tuyển. Hãy kiểm tra thông tin tổng thể một lần cuối trước khi gửi đến tay nhà tuyển dụng

 

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...