Danh mục
Điểm tên những thực phẩm “vàng” giúp mắt sáng khỏe mỗi ngày Đôi mắt không chỉ được ví như “cửa sổ tâm hồn” mà còn là bộ phần vô cùng quan trọng giúp con người nhìn thấu mọi vật. Để giúp bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe, bạn đọc không nên bỏ qua những thực phẩm sau đây:
Trang chủ > Món ăn bài thuốc > Điểm tên những thực phẩm “vàng” giúp mắt sáng khỏe mỗi ngày

Điểm tên những thực phẩm “vàng” giúp mắt sáng khỏe mỗi ngày

Đôi mắt không chỉ được ví như “cửa sổ tâm hồn” mà còn là bộ phần vô cùng quan trọng giúp con người nhìn thấu mọi vật. Để giúp bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe, bạn đọc không nên bỏ qua những thực phẩm sau đây:

Ăn cà rốt bổ mắt

Những loại thực phẩm có màu cam đều rất tốt cho đôi mắt, cà rốt là thực phẩm có chứa nhiều chất beta-caroten và chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa sự thoái hóa và các bệnh như đục thủy tinh thể, viêm võng mạc.

Ăn cà rốt bổ mắt

Ăn cà rốt bổ mắt

Hãy bổ sung cà rốt trong các bữa ăn hàng ngày để giúp cho mắt thêm sáng khỏe bạn đọc nhé.

Rau bina

Trong rau bina có chứa rất nhiều vitamin A có thể giúp cho giác mạc khỏe mạnh hơn, ngoài ra, chất lutien có trong rau bina còn có thể giúp bảo vệ cho đôi mắt khỏi sự xâm hại của tia cực tím. Đây là loại thực phẩm bổ mắt được rất nhiều người yêu mến.

Nên ăn nhiều việt quất

Thành phần chống viêm và chống oxy hóa và các chất vasoprotective, rhodopsin có trong mỗi quả việt quất giúp làm tăng thị giác và tái tạo các tế bào chết. Do đó, hãy ăn nhiều loại quả này để giúp mắt khỏe mạnh hơn nhé.

Nên ăn nhiều việt quất

Nên ăn nhiều việt quất

Cá hồi giúp mắt sáng khỏe hơn

Từ lâu, cá hồi đã được công nhận là thực phẩm bổ mắt có thể ngăn ngừa mù lòa và bảo vệ võng mạc một cách hiệu quả. Các chất axit béo omega – 3 có trong cá hồi có thể cung cấp độ ẩm cần thiết cho mắt và ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng một cách hiệu quả. Nên ăn cá hồi khoảng 2 lần/tuần để giúp mắt sáng khỏe hơn.

Ăn nhiều trái Bơ

Bơ là loại quả có chứa rất nhiều lutien có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt ở người già một cách hiệu quả. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong Bơ còn giúp làm đẹp da và nâng cao thị lực.

Ăn nhiều trái Bơ

Ăn nhiều trái Bơ

Dâu tây

Lượng vitamin C dồi dào có trong quả dâu tây sẽ giúp bảo vệ đôi mắt khỏi sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn gây hại. Đặc biệt, ăn nhiều dâu tây sẽ làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh như thóa hóa điểm vàng, khô mắt hoặc khuyết tật thị giác.

Nên ăn nhiều chocolate đen

Chocolate đen rất giàu flavonol và chất chống oxy hóa, sử dụng chocolate đen một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp làm tăng lưu lượng máu đến võng mạc và làm tăng thị lực cho mắt.

Cà phê

Các chuyên gian Y sĩ Y học cổ truyền cho rằng, uống nhiều cà phê hoặc trà xanh có thể giúp cho người mắc bệnh khô mắt cải thiện tình trạng này một cách đáng kể. Tuy nhiên, cũng nên sử dụng 2 loại thực phẩm này một cách điều độ và hợp lí để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Nên ăn nhiều đậu mắt đen

Nên ăn nhiều đậu mắt đen

Nên ăn nhiều đậu mắt đen

Đậu mắt đen là loại thực phẩm có chứa rất nhiều kẽm và các khoáng chất cần thiết và tốt cho võng mạc và duy trì các mạch máu ở nhãn cầu. Ăn nhiều đậu mắt đen có thể ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và tình trạng giảm thị lực ở mắt.

Những loại thực phẩm bổ mắt được giới thiệu trong bài viết trên đều rất cần thiết. Để đôi mắt sáng khỏe hơn, hãy bổ sung các loại thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày bạn nhé.

Hải Đường – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-5

Những loại thảo dược đông y giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ

Dùng các loại thảo dược đông y để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiện ...