Danh mục
Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì thay đổi? Nhiều bạn thí sinh đã gửi câu hỏi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì thay đổi so với năm 2017 hay không?
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì thay đổi?

Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì thay đổi?

Nhiều bạn thí sinh đã gửi câu hỏi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì thay đổi so với năm 2017 hay không?

 Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì thay đổi?

Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì thay đổi?

Nếu như các bạn quan tâm về lĩnh vực Y Dược thì chắc hẳn nhiều người sẽ thấy được sự phát triển mạnh mẽ của ngành Xét nghiệm trong những năm gần đây. Những con số thống kê từ các báo cáo kinh tế và của ngành Y tế cho thấy tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm trong tương lai là cực kỳ lớn. Những thí sinh đã và đang có ý định theo học ngành Xét nghiệm thì tương lai vô cùng rộng mở.

Vai trò của ngành Xét nghiệm trong ngành Y tế

Ở bất kỳ một phòng khám hay các Bệnh viện đều không thể thiếu phòng xét nghiệm và những Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Họ đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu ở nơi khám chữa bệnh nào. Nhờ các phân tích mẫu bệnh phẩm xét nghiệm mà các Bác sĩ mới có thể chẩn đoán bệnh được chính xác hơn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Dù người Kỹ thuật viên Xét nghiệm không trực tiếp khám chữa bệnh cho người bệnh nhưng họ là những bộ phận không thể thiếu trong quá trình đưa ra liệu trình điều trị của Bác sĩ cho bệnh nhân một cách đúng nhất. Theo thông tin giáo dục đây cũng chính là lý do vì sao mà khi nhắc đến ngành Xét nghiệm Y học, mỗi người đều nghĩ ngay đến người Kỹ thuật viên Xét nghiệm và là lĩnh vực quan trọng nhất, đứng đầu ngành Y tế.

Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 là gì?

Để được trở thành sinh viên Cao đẳng xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần phải đáp ứng được điều kiện xét tuyển. Theo điều kiện tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH quy định thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, không phân biệt dân tộc, tôn giáo và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có đủ điều kiện và đảm bảo có đầy đủ sức khỏe để theo học theo chương trình và thời gian đào tạo của nhà trường.
 • Có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương.

Với những điều đơn giản như trên thí sinh có thể đáp ứng một cách dễ dàng. Hãy thực hiện ước mơ của mình tại ngôi trường được các bạn sinh viên và phụ huynh tin tưởng theo học nhé. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là ngôi trường đào các ngành Cao đẳng Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà trường.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018.
 • Bản photo học bạ THPT có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã nơi bạn cư trú.
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Những giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Ngoài ra nhà trường còn tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng dành cho những thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp và có bằng Cao đẳng trở lên có nhu cầu học và làm việc trong ngành Y Dược

Với những điều kiện tuyển sinh đơn giản được đưa ra ở trên thí sinh có thể có cơ hội trở thành sinh viên của Trường để thực hiện ước mơ và đam mê ngành Xét nghiệm của mình. Mọi thông tin về tuyển sinh và nộp hồ sơ, thí sinh có thể gửi về theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...