Danh mục
Đông y mách bạn bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương hiệu quả Rối loạn cương dương là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh vô sinh nên những bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương hiệu quả luôn trong Đông Y luôn được các nam giới tìm đến. Ngành Y học cổ truyền chưa bao giờ bị lãng quên bởi Y học hiện đại Vì sao theo học ngành ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Đông y mách bạn bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương hiệu quả

Đông y mách bạn bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương hiệu quả

Rối loạn cương dương là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh vô sinh nên những bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương hiệu quả luôn trong Đông Y luôn được các nam giới tìm đến.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương

Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương

Theo các Y sỹ Y học cổ truyền, nguyên nhân gây ra bệnh là do tâm tỳ lưỡng hư, thận hư, thấp nhiệt uất kết để lâu không được hóa giải, làm cho chức năng sinh khắc giữa các tạng phủ bị rối loạn, mất cân bằng âm dương. Tuy căn bệnh không gây tử vong nhưng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần và hạnh phúc lứa đôi.

Các chuyên gia Đông y cho rằng: rối loạn cương dương cần phải điều trị sớm vì nó có thể gây ra các bệnh mạn tính nguy hiểm như gan, huyết áp, đái tháo đường, béo phì, đặc biệt là bệnh vô sinh. Chính vì vậy, các đấng mày râu không nên e ngại và chần chừ khám bệnh, để tránh được các biến chứng bệnh để lại sau này.

Bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương ở nam giới

Vì căn bệnh này có nhiều diễn biến rất phức tạp nên những bài thuốc y học cổ truyền đều phải nghiên cứu kĩ lưỡng từng những chuyên gia, thầy thuốc hàng đầu trong Y học Cổ truyền. Dưới đây là một số bài thuốc nổi tiếng trong dân gian mà nam giới có thể tham khảo:

Liệt dương do tâm tỳ lưỡng hư

Biểu hiện liệt dương do tâm tỳ lưỡng hư  là ăn uống kém, da xanh xao, môi và niêm mạc nhợt nhạt, hay bị sôi bụng, rối loạn tiêu hóa, chân tay lạnh, cơ bắp yếu mềm và không tập trung được trong công việc. Phương pháp điều trị theo y học cổ truyền là kiện tỳ dưỡng tâm và cần dùng bài thuốc bình thần, bổ tỳ thổ dưỡng tâm, thúc đẩy tiêu hóa.

Nguyên liệu thuốc: Ngũ gia bì, lá đắng, hoài sơn, liên nhục, bạch truật, hắc táo nhân, lạc tiên, đinh lăng (mỗi loại 16g), cam thảo 12 g, trần bì 12 g, tang diệp 20 g, phục thần 12 g, đại táo 6 quả.

Cách dùng: Sắc uống hàng ngày một thang chia 3 lần, kiên trì điều trị sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh cương dương

Bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh cương dương

Liệt dương do thận hư

Khi bị mắc bệnh liệt dương do thận hư thì có biểu hiện liệt dương, không sinh hoạt tình dục được, hay bị đau lưng mỏi gối, lạnh lưng, đuối sức và ăn uống kém,  khó ngủ vì trầm trì vô lực.  Các chuyên gia Đông y cho rằng, cần dùng bài thuốc ôn bổ hạ nguyên, bình tâm, bồi thận để chữa trị chứng bệnh này.

Nguyên liệu thuốc: Thục địa, đỗ trọng, tơ hồng xanh, cẩu tích, hoài sơn, sơn thù , ngũ vị, khởi tử, ngũ gia bì, khiếm thực(mỗi loại 16 g), tang thầm 12 g, phụ tử 8 g, quế, cam thảo 12 g.

Cách dùng: Sắc uống đều 2 ngày một thang, ngày uống 2 lần và kiên trì điều trị sử dụng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Liệt dương do thấp nhiệt uất kết

Người mắc bệnh liệt dương do thấp nhiệt uất kết có biểu hiện liệt dương, nước tiểu nóng và ít, ngoài ra, người bệnh còn thấy hao mắt, chóng mặt, khó ngủ,… Với chứng bệnh này các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu bài thuốc từ các vị thuốc Đông y tư âm, thanh nhiệt, hóa thấp để chữa trị căn bệnh.

Nguyên liêu: Thạch hộc , mạch môn, thục địa, hoài sơn, sơn thù, đan bì, trạch tả( mỗi loại 16 g), đỗ trọng, hoạt thạch chế, bạch linh, bạch truật, xa tiền, tang diệp( mỗi loại 12g)

Cách dùng: Bệnh nhân sắc uống ngày 1 thang  và chia 3 lần trong ngày

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh thì bệnh nhân cần phải giữ tinh thần thoải mái, chế độ ăn uống lành mạnh để chữa trị bệnh rối loạn cương dương hiệu quả. Đặc biệt, tránh dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và cần luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

canh-kien-trang.2 (1)

Cánh kiến trắng vị thuốc đông y hiệu quả

Cánh kiến trắng là vị thuốc thường được sử dụng chủ trị các chứng bụng chướng do ác khí, di tinh, lưng đau, tai ù, sát trùng, trị ho