Danh mục
Giáo trình Y lý Y học cổ truyền gồm mấy chương? Cuốn Y lý Y học cổ truyền là một trong những giáo trình quan trọng trong việc đào tạo, giảng dạy kiến thức cơ bản cho sinh viên theo học Y học cổ truyền. Đổi mới phương pháp đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền theo hướng hiện đại Tương lai phát ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Giáo trình Y lý Y học cổ truyền gồm mấy chương?

Giáo trình Y lý Y học cổ truyền gồm mấy chương?

Cuốn Y lý Y học cổ truyền là một trong những giáo trình quan trọng trong việc đào tạo, giảng dạy kiến thức cơ bản cho sinh viên theo học Y học cổ truyền.

Tìm hiểu về giáo trình Y lý Y học cổ truyền

Tìm hiểu về giáo trình Y lý Y học cổ truyền

Y lý Y học cổ truyền là giáo trình gì? Nội dung trong cuốn sách đề cập tới vấn đề gì là những câu hỏi được quan tâm khá nhiều hiện nay.

Tìm hiểu về giáo trình Y lý Y học cổ truyền

Giáo trình Y lý Y học cổ truyền được Đại học Y – Dược TP. Hồ Chí Minh biên soạn nhằm mục đích cung cấp những kiến thức căn bản về Y học cổ truyền.

Cuốn sách này là một hành trang đầy ắp những kiến thức cơ bản về Y lý Y học cổ truyền. Đồng thời, nội dung của cuốn sách chính xác, khoa học, cập nhật những tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại vào thực tiễn. Bên cạnh đó, giáo trình Y lý Y học cổ truyền là tài liệu được hội đồng chuyên môn ngành Y học cổ truyền phê duyệt và thẩm định.

Mục tiêu biên soạn giáo trình Y lý Y học cổ truyền

Giáo trình Y lý Y học cổ truyền cung cấp các kiến thức cơ bản nhất, thực tế nhất trong Y học cổ truyền, sách được biên soạn với mục tiêu lấy sinh viên làm trung tâm của phương pháp đào tạo, giúp các bạn trẻ có thể hiểu hơn về ngành học của mình. Cuốn giáo trình này dựa trên nền tảng triết học của Phương đông mà vẫn không bỏ qua hay không thể tách rời những kiến thức chuyên sâu của Y học hiện đại.

Giáo trình Y lý Y học cổ truyền gồm mấy chương?

Giáo trình Y lý Y học cổ truyền gồm mấy chương?

Giáo trình Y lý Y học cổ truyền gồm mấy chương?

Ngoài mục tiêu biên soạn, nhiều thí sinh cũng thắc mắc không biết giáo trình Y lý Y học cổ truyền gồm mấy chương.

Giáo trình này được chia thành 04 chương chính với những nội dung cụ thể như sau:

Chương I: Giới thiệu tổng quan về lịch sử phát triển của Y học cổ truyền Việt Nam

Chương II: Giới thiệu tổng quan các học thuyết cơ bản để làm nền tảng lý luận Y học cổ truyền, học thuyết Âm – Dương, Học thuyết Thiên Nhân hợp nhất Học thuyết Ngũ hành…

Chương III: Giới thiệu các cơ sở lý luận bao gồm:

Học thuyết Tạng tượng: Trình bày 6 cặp hệ thống chức năng sinh lý trong mối quan hệ mật thiết với nhau cũng như biểu hiện bệnh lý trên cơ thể người.

Học thuyết Kinh Lạc: Giới thiệu 12 kinh trong mối tương quan bệnh lý và sinh lý.

Học thuyết Tinh – Khí – Thần – Tân – Dịch: Nội dung chính là trình bày các thành phần cơ bản trong cơ thể người và nhưng biểu hiện lâm sàng cụ thể khi các thành phần đó bị rối loạn, gặp vấn đề.

Chương IV: Nội dung phần ứng dụng gồm có Tứ chẩn (trình bày 4 phương pháp khám bệnh trong YHCT) Bát cương (trình bày 8 hội chứng trong Y học cổ truyền, Bát pháp (trình bày 8 phuong pháp chữa bệnh YHCT).

Giáo trình Y lý Y học cổ truyền là thành quả của sự tổng hợp, chọn lọc từ các bài giảng Y học Cổ truyền của Đại học Y Hà Nội và môn Y lý Y học cổ truyền của Bộ môn Y học Cổ truyền cơ sở của Đại học Y – Dược TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, kiến thức trong giáo trình còn là sự kết hợp đông y với nhiều kiến thức, tài liệu quý giá. Chính vì vậy, các bạn sinh viên khi theo học Y sĩ Y học cổ truyền không nên bỏ qua và vận dụng một cách hiệu quả để nâng cao kiến thức chuyên môn.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.