Danh mục
Hà Nội bật mí những lí do khiến bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền Nhiều người nghĩ để trở thành một Y sĩ Y học cổ truyền danh tiếng thì trong gia đình phải có được những bài thuốc cổ gia truyền tuy nhiên đó là nhận định hoàn toàn sai trong xã hội hiện nay Hà Nội đem đến nhiều cơ hội cho thí sinh học Trung cấp ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Hà Nội bật mí những lí do khiến bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền

Hà Nội bật mí những lí do khiến bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền

Nhiều người nghĩ để trở thành một Y sĩ Y học cổ truyền danh tiếng thì trong gia đình phải có được những bài thuốc cổ gia truyền tuy nhiên đó là nhận định hoàn toàn sai trong xã hội hiện nay

Hà Nội bật mí những lí do khiến bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền

Hà Nội bật mí những lí do khiến bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền

Để trở thành một y sĩ Y học cổ truyền hành nghề Đông Y gia đình bạn không nhất thiết phải có bài thuốc Y học cổ mà giờ đây bạn có thể học Trung cấp Y học cổ truyền để trở thành Lương Y chữa bệnh bằng các bài thuốc theo Y học cổ truyền

Vì sao ngành Y học cổ truyền đang ngày được nhiều bạn trẻ ưa thích

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, việc kết hợp các phương pháp điều trị bệnh giữa đông y và tây y ngày càng được phổ biến rộng và đạt hiệu quả cao. Y học cổ truyền dần được noi trọng hơn. Các địa phương đã quan tâm và cho xây dựng các bệnh viện y học cổ truyền. Khoa, phòng y học cổ truyền là một trong những định hướng bắt buộc phải có tại các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh lớn trong cả nước.

Trước thực trạng cử nhân đại học, cao đẳng thất nghiệp ngày càng nhiều như hiện nay, họ phải tìm những ngành nghề và công việc mới để trang trải cuộc sống và tích luỹ cho tương lai. Họ không thể bám trụ mãi vào nghề đã theo học trước đó, có thể phải làm những công việc trái ngành, trái nghề.

Hiện nay ngành y học cổ truyền nói riêng và các ngành học Y Dược nói chung như Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… đang được nhà nước và xã hội quan tâm rất lớn. Trong khi đó, tình trạng thiếu nhân lực của ngành ngày một trầm trọng. Tốt nghiệp THPT đi học Trung cấp Y Dược hay đã từng học Trung cấp một trường nào đó rổi quay lại chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp y sĩ y học cổ truyền chính là một chuyển hướng tích cực, giải quyết tình trạng thất nghiệp hiện đại.

Sau khi hoàn thành khóa học y học cổ truyền, bạn có thể công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh có các phòng ban y học cổ truyền riêng hoặc cũng có thể kết hợp với các y, bác sĩ y học hiện đại để điều trị cho bệnh nhân. Hoặc hơn nữa bạn cũng có thể mở hiệu thuốc, phòng khám chuyên về y học cổ truyền riêng. 

Trở thành người thầy thuốc nổi tiếng khi theo học Trung cấp Y học cổ truyền

Lương y là cách gọi của dân gian về người thầy thuốc chữa bệnh cứu người bằng phương pháp Y học cổ truyền. Muốn được công nhận là Lương y thì kỹ năng tay nghề giỏi là chưa đủ. Ngoài việc có chuyên môn giỏi thì người thầy thuốc phải có tấm lòng thương yêu, tận tụy phục vụ người bệnh. Nói một cách ngắn gọn, người thầy thuốc được vinh danh là Lương Y phải luôn có hai điều kiện là phải giỏi y thuật và giàu y đức.

Trên thực tế, có rất nhiều Lương y được thừa hưởng các bài thuốc bí truyền từ cha ông để lại nên dễ dàng hành nghề và trở thành Lương Y danh tiếng như Lương Y Nguyễn Duy Khiêm. Tuy nhiên, hiện nay bạn vẫn có thể trở thành Lương Y chữa bệnh bằng YHCT khi học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được vinh danh gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề Y Dược tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như: kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Nếu yêu thích Ngành Y học cổ truyền, có mơ ước ttrở thành một vị Lương Y danh tiếng hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền. Thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.